Từng có khối tài sản 100 triệu USD, John McAfee đã cạn túi trước khi ông qua đời trong tù

21/07/2021 09:06 AM | Kinh doanh

John McAfee thậm chí còn không đủ tiền để trả phí hợp tác viết sách cho nhà viết tiểu sử về ông.

Nhà sáng lập công ty phần mềm chống virus, đồng thời cũng là một người nhiều tai tiếng, John McAfee, đã gần như phá sản khi ông qua đời vào tháng trước, ông đã thẳng tay dùng khối tài sản của mình vào những dinh thự trên toàn thế giới, theo một tác giả từng cộng tác với ông tiết lộ.

Nhà tài phiệt người Mỹ gốc Anh đã tử vong trong một nhà tù ở Tây Ban Nha vào ngày 23/6 trong khi chờ dẫn độ về Mỹ, ông được cho là đã tự tử.

Mark Eglinton, một nhà viết tiểu sử đã làm việc với McAfee trong một cuốn sách về cuộc đời ông, nói với trang Mail rằng ông trùm công nghệ đã chi hàng triệu USD cho các dinh thự xa xỉ ở những nơi bao gồm Belize, Colorado, Hawaii, Tennessee và Texas.

Từng có khối tài sản 100 triệu USD, John McAfee đã cạn túi trước khi ông qua đời trong tù - Ảnh 1.

Nhà tiên phong trong lĩnh vực anti-virus John McAfee, từng có khối tài sản 100 triệu USD, đã gần như phá sản khi tử vong trong nhà tù ở Tây Ban Nha

Eglinton nói với Mail rằng McAfee không thể trả số tiền cần thiết trước sự hợp tác cho cuốn sách. Eglinton không tiết lộ số tiền anh đòi là bao nhiêu, nhưng tờ Mail đưa tin đây là "số tiền không lớn".

"Tôi không nghi ngờ rằng nếu ông ấy có thể giúp thì ông ấy đã làm rồi", Eglinton nói. "Ông ấy nói, 'Tôi không thể làm điều đó, tình hình tài chính của tôi còn tồi tệ hơn của anh'”.

Eglinton cho biết anh đã nói chuyện với ông trùm công nghệ trong "rất nhiều giờ" về tài chính của ông, khẳng định McAfee có một nỗi ám ảnh với việc mua và xây dinh thự.

Từng có khối tài sản 100 triệu USD, John McAfee đã cạn túi trước khi ông qua đời trong tù - Ảnh 2.

McAfee vào năm 2014 đã bán bất động sản rộng 540 mét vuông bên bờ biển của ông ở Đảo Molokai hẻo lánh của Hawaii, một ngôi nhà mà ông đã mất bảy năm để xây dựng và chưa bao giờ chuyển đến.

“Ông ấy đã có tiền của mình thông qua các khoản đầu tư rất an toàn, nhưng ông ấy đã xây nhà, những dinh thự kỳ lạ”, Eglinton nói. "Ông còn chưa bao giờ ngủ một đêm trong một số các dinh thự ấy".

McAfee được cho là đã bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng bất động sản năm 2008, khiến ông phải bán lỗ nhiều bất động sản của mình.

Một khu phức hợp mà ông đã mua ở Woodland Park, Colo, giá hơn 25 triệu USD, được bán đấu giá chỉ 5,72 triệu USD vào năm 2007, theo Mail.

Từng có khối tài sản 100 triệu USD, John McAfee đã cạn túi trước khi ông qua đời trong tù - Ảnh 3.

Khu dinh thự khổng lồ trị giá 25 triệu USD của McAfee ở Colorado được bán đấu giá với giá chỉ 5,72 triệu USD cho một nhà kinh doanh hàng hóa ở Chicago vào năm 2007, khi bất động sản sụp đổ

Eglinton cũng nói rằng McAfee đã nói với anh ta rằng 100 triệu USD mà ông nhận được từ việc bán công ty bảo mật phần mềm của mình, McAfee Associates vào năm 1994, đã “cạn đi rất nhanh".

Từng có khối tài sản 100 triệu USD, John McAfee đã cạn túi trước khi ông qua đời trong tù - Ảnh 4.

Ngôi nhà cuối cùng của McAfee tại Mỹ trị giá 399.000 USD ở Lexington, Tennessee. Bức ảnh chục ông và vợ Janice và con chó của họ vào năm 2016

McAfee từng có quá khứ rắc rối về tài chính và pháp lý. Vào tháng 10 năm ngoái, ông đã bị bắt tại sân bay Barcelona theo lệnh của các công tố viên ở Tennessee với cáo buộc trốn hơn 4 triệu USD tiền thuế.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ trước đây cũng buộc tội McAfee hai lần, một lần trốn thuế từ năm 2014 đến năm 2018 và một lần nữa vì "quảng cáo gian lận cho các nhà đầu tư tiền điện tử”.

McAfee cũng bị buộc tội không tiết lộ số tiền mà anh ta kiếm được từ tiền điện tử và phí phát ngôn, cũng như tiền bản quyền cung cấp câu chuyện cuộc đời mình cho một bộ phim tài liệu.

Eglinton sẽ xuất bản cuốn sách "No Domain: The John McAfee Tapes" vào tháng 12 với tư cách là tác giả duy nhất.

Ryankog

Cùng chuyên mục
XEM