Từng bị nghi ngờ dàn dựng chuyện NS Thương Tín đột quỵ để kêu gọi từ thiện, Trịnh Kim Chi phản ứng ra sao?

25/11/2021 12:55 PM | Sống

Đồng thời, lần này nữ nghệ sĩ lý giải lý do không kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp ủng hộ, giúp đỡ NS Thương Tín như trước đó.


Tháng 5/2021, thông tin NS Thương Tín bất ngờ bị đột quỵ, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng không có đồng xu dính túi đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Thậm chí thời điểm đó, Thương Tín còn không muốn nằm viện điều trị vì không có khả năng chi trả viện phí. Xót xa cho hoàn cảnh bi đát của đàn anh, 'bà bầu sân khấu' Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ nam diễn viên đình đám một thời có tiền nằm viện và điều trị vượt qua bạo bệnh. 

Chỉ trong thời gian ngắn, Trịnh Kim Chi đã kêu gọi được 400 triệu đồng từ các mạnh thường quân. Sau khi nhận được số tiền này, cô đã trao trả lại cho Thương Tín và mua bảo hiểm đến năm 18 tuổi cho con gái ruột của nam nghệ sĩ. 

Từng bị nghi ngờ dàn dựng chuyện NS Thương Tín đột quỵ để kêu gọi từ thiện, Trịnh Kim Chi phản ứng ra sao? - Ảnh 1.

Thế nhưng, thời điểm đó, việc nghệ sĩ kêu gọi từ thiện vô cùng nhạy cảm khi loạt sao lớn đình đám dính lùm xùm từ thiện, bởi vậy khi đứng ra kêu gọi, NS Trịnh Kim Chi bị không ít đối tượng nghi ngờ là đứng sau đạo diễn câu chuyện đàn anh bị đột quỵ để câu kéo tình thương từ người hâm mộ, nhằm "xin tiền đút túi" trục lợi.

Nguyên nhân của điều này cũng bắt nguồn từ việc Thương Tín có thể nhanh chóng tự đi lại, lái xe hơi được tặng, thậm chí là tự ngồi xe về quê nhà Ninh Thuận.

Từng bị nghi ngờ dàn dựng chuyện NS Thương Tín đột quỵ để kêu gọi từ thiện, Trịnh Kim Chi phản ứng ra sao? - Ảnh 2.
Từng bị nghi ngờ dàn dựng chuyện NS Thương Tín đột quỵ để kêu gọi từ thiện, Trịnh Kim Chi phản ứng ra sao? - Ảnh 3.

Cảm nhận sự việc bị đẩy đi ngày một xa, NSƯT Kim Chi đã từng phải lên tiếng đính chính làm rõ. Trên trang cá nhân, cô đăng tải thông tin, báo cáo rõ ràng hai trường hợp nghệ sĩ cần giúp đỡ là Thương Tín, Hoàng Lan. Đặc biệt còn làm video trên YouTube để khán giả có thể theo dõi dễ dàng hơn nữa. 

"Về chuyện từ thiện, nào giờ Chi biết rất nhạy cảm, nên khi quyết định đứng ra kêu gọi hoặc tổ chức chương trình Chi đều rất cẩn thận công bố con số rõ ràng chi tiết lên cộng đồng mạng chi tiết từng ngày một. Và cũng chỉ nhận ủng hộ trong vòng 2 đến 3 ngày để không vượt quá số tiền 500 triệu, bởi Chi biết khả năng và thời gian không cho phép Chi quyên góp số tiền lớn hơn. Ngoài ra mỗi lần thực hiện chương trình Chi đều báo cáo con số rõ ràng cũng như có clip quay lại", nữ nghệ sĩ cho biết.

Từng bị nghi ngờ dàn dựng chuyện NS Thương Tín đột quỵ để kêu gọi từ thiện, Trịnh Kim Chi phản ứng ra sao? - Ảnh 4.

Trịnh Kim Chi gặp gỡ và trao trả lại toàn bộ số tiền kêu gọi được từ mạnh thường quân cho NS Thương Tín


Về chuyện NS Thương Tín bị đột quỵ nhưng sau khi nhận 400 triệu và 1 chiếc xe ô tô liền có thể lái xe đường dài từ TP.HCM về Phan Rang (Ninh Thuận), Trịnh Kim Chi cũng từng lên tiếng giải thích. "Chi cũng khá bất ngờ về những bình luận gần đây trên cộng đồng mạng về trường hợp Chi đứng ra kêu gọi quyên góp cho NS Thương Tín và NS Hoàng Lan.

Xin mọi người công tâm khi xem toàn bộ sự việc qua các bài báo đã đăng và qua những báo cáo rõ ràng minh bạch của Chi trên trang Facebook và kênh YouTube Trịnh Kim Chi, rồi hãy phán quyết ạ. Anh Thương Tín hiện tại vẫn bệnh chứ chưa hoàn toàn bình phục, chị Hoàng Lan vẫn phải nằm trong bệnh viện để điều trị, mọi người ơi. Đừng tàn nhẫn với chúng tôi như vậy".

Thế nhưng, ồn ào từ thiện cũng khiến cô nhận ra, việc kêu gọi không hề đơn giản, cần có nhiều kiến thức rõ ràng hơn. Dù cho công khai toàn bộ chi phiếu thu chi, chuyển khoản giúp đỡ nghệ sĩ nhưng nếu "sơ sẩy" vẫn mắc tiếng oan như thường. 

"Nghệ sĩ giống như những con tằm giăng tơ, dệt lên chiếc áo làm đẹp cho đời, cho mình để được cống hiến... Từng tấm vé khán giả mua để vào xem các chương trình nghệ thuật cũng là tiền mọi người lao động mới kiếm ra được. Từ tận đáy lòng, tôi và các anh chị em nghệ sĩ khác hoàn toàn không muốn mất đi sự yêu quý và tin tưởng của mọi người", Trịnh Kim Chi giãi bày trên trang cá nhân. 

Còn về phía NS Thương Tín, hiện anh mới được xác nhận là nhiễm Covid-19 nhưng chưa được tiêm phòng vắc xin do làm mất CCCD. Không chỉ vậy, hiện vợ con đã lần lượt bỏ đi hết, chỉ còn một mình bơ vơ, trong túi không có nổi 1.000 đồng. 

Nhạc sĩ Tô Hiếu - người bạn thân thiết với NS Thương Tín cho hay: "Anh Thương Tín nói, để anh điều trị xong Covid rồi tính. Anh Tín than với tôi là mấy ngày nay phải nhịn đói, không có tiền mua thức ăn. Tôi nghe mà xót quá".

Từng bị nghi ngờ dàn dựng chuyện NS Thương Tín đột quỵ để kêu gọi từ thiện, Trịnh Kim Chi phản ứng ra sao? - Ảnh 5.

Trịnh Kim Chi lần này không đứng ra kêu gọi giúp đỡ đàn anh như hồi tháng 2/2021, hoàn toàn không có chuyện bỏ rơi nghệ sĩ Thương Tín như dư luận đồn thổi. Nữ nghệ sĩ có lý do riêng: "Có nhiều lúc tôi liên hệ với anh Thương Tín không được. Tôi muốn gọi để xác nhận lại địa chỉ và một số thông tin để chia sẻ với những người muốn giúp đỡ anh, nhưng rất khó gọi được cho anh. Tôi cũng có liên hệ với vợ anh Thương Tín, nhưng cũng không được". 

Cô giải thích thêm: "Thời gian gần đây đã vào dịp cuối năm nên tôi khá bận rộn với công việc riêng. Hơn nữa, trước đây anh Thương Tín bệnh, phải nằm trên giường, thì tôi đứng ra làm trung gian kêu gọi giúp đỡ anh ấy. Bây giờ anh Thương Tín có thể trực tiếp gặp gỡ, làm việc với các mạnh thường quân nên tôi không cần đứng ra nữa. Bất cứ ai liên hệ với tôi, nói muốn giúp anh Thương Tín, tôi đều hỗ trợ thông tin, số điện thoại để mọi người có thể dễ dàng làm việc trực tiếp với anh ấy". 

Còn đối với cư dân mạng, câu hỏi không hiểu vì sao chỉ trong một thời gian ngắn NS Thương Tín nhận về 800 triệu đồng cả tiền mặt lẫn hiện vật mà hiện tại đã rơi vào cảnh nghèo nàn, không một đồng dính túi. Công chúng mong nam diễn viên nhanh chóng phục hồi sức khoẻ và sớm có câu trả lời cho những người yêu mến, quan tâm anh trong suốt thời gian vừa qua. 

Đậu Đậu

Cùng chuyên mục
XEM