"Tuần lễ 10 triệu dân tạm dừng hoạt động" ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc

01/09/2020 08:37 AM | Thời sự

Chính quyền thành phố Seoul, Hàn Quốc tuyên bố thực hiện "Tuần lễ 10 triệu dân tạm dừng hoạt động" bắt đầu từ ngày 30/8 đến hết ngày 6/9 tới.

"Tuần lễ 10 triệu dân tạm dừng hoạt động" ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 ở Seoul luôn duy trì ở mức ba con số trong nhiều ngày liên tiếp.

Tuần lễ 10 triệu dân tạm dừng hoạt động ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc - Ảnh 1.

Hàn Quốc thực hiện "Tuần lễ 10 triệu dân tạm dừng hoạt động" ở thủ đô Seoul (Ảnh: AP)

Căn cứ quy định giãn cách xã hội mức 2 trên toàn quốc và mức 2 tăng cường ở khu vực thủ đô và vùng phụ cận, người dân thủ đô Seoul sẽ phải hạn chế ra đường. Cụ thể, bắt đầu từ ngày 30/8, tất cả quán ăn thông thường ở Seoul và vùng phụ cận phải đóng cửa sau 21h. Các quán ăn, nhà hàng xếp chỗ ngồi giới hạn 3 người/bàn và giữ khoảng cách phù hợp.

Tuần lễ 10 triệu dân tạm dừng hoạt động ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc - Ảnh 2.

Số ca mắc COVID-19 ở Seoul duy trì ở mức ba con số trong nhiều ngày liên tiếp (Ảnh: AP)

Để ngăn chặn trường hợp người dân tập trung tại các khu phố có nhiều hàng quán hay quán cóc ven đường, chính quyền thành phố Seoul quy định hạn chế người dân tụ tập đông người tại tất cả các loại hình quán ăn, nhà hàng. Những cơ sở thể dục thể thao trong nhà như: trung tâm thể hình, phòng chơi bi-a, phòng tập golf bị cấm hoạt động.

Các cơ sở được đăng ký là ngành nghề tự do như sân bóng bàn, phòng tập Pilates, vốn là những "điểm mù" trong công tác phòng dịch, cũng phải tạm ngừng hoạt động. Những địa điểm phục vụ luyện tập thể thao ngoài trời cũng treo biển ngừng phục vụ. Bắt đầu từ ngày 31/8, các tuyến xe bus nội đô ở Seoul giảm 20% số chuyến hoạt động vào ban đêm.

Tuần lễ 10 triệu dân tạm dừng hoạt động ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc - Ảnh 3.

Nhiều biện pháp phòng chống dịch tăng cường đã được chính quyền Seoul đưa ra (Ảnh: AP)

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã thông báo kéo dài thời gian áp dụng biện pháp giãn cách xã hội mức 2 thêm một tuần, theo đó, việc tạm ngừng cho binh sĩ nghỉ phép từ ngày 19/8 sẽ tiếp tục kéo dài tới ngày 6/9. Đây là lần thứ hai trong năm quân đội Hàn Quốc ngừng toàn diện việc cho binh sĩ nghỉ phép, sau lần đầu tiên thực hiện trong 11 tuần, từ ngày 22/2 - 7/5 vừa qua. Theo thông báo, cuộc kiểm tra thể lực định kỳ cho binh sĩ cũng đã bị hủy. Cuộc tập trận mùa hè của hải quân, cụ thể là bơi chiến đấu, đã bị cấm.

Do số ca lây nhiễm tập thể tiếp tục gia tăng, tỷ lệ vận hành giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19 tại Seoul và vùng phụ cận đã vượt quá 75%. Chính quyền thành phố đang nỗ lực đảm bảo thêm hơn 1.200 giường bệnh tại các bệnh viện công, bệnh viện tư và có kế hoạch tăng thêm hơn 1.000 giường bệnh tại những trung tâm điều trị cho bệnh nhân thể nhẹ.

Chính quyền thành phố Seoul đã kêu gọi người dân "hợp tác phòng dịch, tạm thay đổi lối sống thường nhật trong vòng một tuần tới" để góp phần ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

PV

VTV

Từ khóa:  thủ đô seoul
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm