Tủ vàng bày bán 'độc nhất vô nhị': Không rào chắn, không camera an ninh, không sợ cướp

23/03/2022 08:40 AM | Xã hội

Tủ vàng được bày bán công khai nhưng không cần ai trông coi, không gắn camera an ninh và đặc biệt hơn, chủ số vàng không sợ bị cướp.

Chiều 22/3, bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) xác nhận tủ vàng độc đáo này đúng là nằm trên đảo.

Theo quan sát của PV, tủ vàng nằm sát đường, không có rào chắn hay bất cứ một thiết bị bảo vệ nào. Quầy bán vàng là 1 chiếc lều bên cạnh chợ An Vĩnh.

Chủ nhân tủ vàng đã kinh doanh vàng hơn 10 năm thì bày bán tủ vàng độc đáo này tại chợ An Vĩnh được 2 năm.

Thông thường, khoảng 6h sáng hàng ngày, vàng sẽ được mang đến để trong tủ phục vụ cho người dân có nhu cầu. Đến hơn 11h, chợ tan, vàng cũng được mang về nhà cất giữ.

Nguyên nhân tủ vàng không cần trông coi và không cần gắn camera an ninh được chủ tiệm lý giải vì tình hình an ninh trật tự trên đảo Lý Sơn rất đảm bảo. Kinh doanh nhiều năm qua tiệm luôn hoạt động ổn định, không xảy ra trộm cắp nên chủ tiệm yên tâm bày bán như vậy.

Huyện đảo Lý Sơn nằm cách đất liền khoảng 15 hải lý. Đảo có khoảng 22.000 người dân với cuộc sống yên bình. Đảo Lý Sơn không có nhiều vụ việc nổi cộm về an ninh trật tự.

Theo Thư Phùng

Cùng chuyên mục
XEM