Tự làm bác sỹ tại gia cho con không khó nếu bạn biết 9 website đáng tin cậy sau

14/09/2016 11:04 AM | Sống

Để có những kiến thức chính thống về y tế và sức khỏe, hữu ích cho việc bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình, danh sách 9 website đáng tin cậy sau bạn nên ghi nhớ.

Hiện nay Việt Nam là nước đứng đầu trong danh sách cảnh báo về tình trạng kháng Kháng sinh. Nguyên nhân do người dân tự ý sử dụng thuốc kháng sinh không cần kê đơn, không nhiễm khuẩn cũng dùng kháng sinh, không phù hợp, không đúng liều lượng, thời gian, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi. Một bộ phận khác tự coi là trí thức lại tự tìm hiểu các thông tin tràn lan trên mạng, thậm chí tự chữa trị hay chia sẻ những kinh nghiệm chữa bệnh không hề có cơ sở khoa học nào cả.

Để có những kiến thức chính thống về y tế và sức khỏe, hữu ích cho việc bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình, danh sách 9 website đáng tin cậy sau bạn nên ghi nhớ. Đây là nguồn thông tin từ sức khỏe tổng quát đến chăm sóc sức khỏe trẻ em, răng miệng và người lớn tuổi.

Chăm sóc sức khỏe tổng quát

1. Medline Plus

Medline Plus là một phần trang web của cơ quan nghiên cứu sức khỏe và công nghệ sinh học National Institutes of Health, một cơ quan thuộc Bộ y tế Hoa Kỳ. Trang web này cung cấp thư viện y học lớn nhất trên thế giới, ở đây bạn sẽ tìm thấy thông tin về một loạt các vấn đề về chăm sóc sức khỏe từ trẻ sơ sinh đến người cao tuổi.

2. Family Doctor

Nếu bạn đang tìm kiếm các thông tin đáng tin cậy nhất trên mạng về sức khỏe và chăm sóc sức khỏe cho gia đình thì Family Doctor là lựa chọn hàng đầu. Nhiệm vụ của trang web này là cung cấp cho bạn kiến thức có căn cứ khoa học chính xác với đủ khía cạnh chăm sóc sức khỏe gia đình.

3. Merck Manuals

Đây là một trong những nguồn kiến thức về thông tin y tế, sức khỏe, toàn diện phổ biến nhất. Merch Manuals thường xuyên được các chuyên gia y tế, sinh viên y khoa ghé thăm nên bạn cũng có thể tham khảo để nâng cao kiến thức cho bản thân và gia đình mình.

Chăm sóc sức khỏe trẻ em

4. Healthy Children

Đây là trang web dành cho các bậc cha mẹ được thừa nhận bởi 66.000 bác sỹ nhi khoa trên thế giới. Ở đó bạn sẽ tìm thấy các thông tin về chăm sóc sức khỏe tổng quát cho trẻ sơ sinh, trẻ em, thanh thiếu niên cũng như nhiều hướng dẫn về nuôi dạy con cái và nhiều thông tin hữu ích khác.

5. Kids Best Dentist

Kids Best Dentist cung cấp những kiến thức chuyên sâu về sức khỏe răng miệng của trẻ em. Tại đây mọi vẫn đề về răng miệng từ trẻ mới mọc răng cho đến những thanh thiếu niên hay tuổi mọc răng khôn đều có thể giải đáp.

6. Super Kids Nutrition

Sức khỏe tốt bắt đầu với chế độ dinh dưỡng tốt và điều quan trọng để trẻ phát triển trong những bước đầu đời của con bạn chính là chế độ ăn uống lành mạnh và đầy đủ dưỡng chất. Trang web này xuất hiện với mục đích giúp tất cả các trẻ em khỏe mạnh và hạnh phúc thông qua chế độ ăn uống tốt nhất.

Chăm sóc răng miệng

7. Dantalcare.com

Crest® và Oral-B® tạo ra trang web này cho các chuyên gia nha khoa và sinh viên trong lĩnh vực nha khoa. Trang này chứa một lượng lớn tin tức, thông tin và các nghiên cứu nha khoa mới nhất về các sản phẩm chăm sóc răng miệng. Chúng ta có thể tra thông tin sản phẩm, các vấn đề răng miệng và những kiến thức toàn diện về chăm sóc răng miệng tại đây.

8. Cosmetic Dentistry Center

Trang web này cung cấp cho bạn các kiến thức về nha khoa thẩm mỹ. Nếu bạn đang cần thay thế răng, niềng răng hay làm đẹp hàm răng của bạn hãy tìm hiểu các thông tin tại đây trước khi bắt đầu đến phòng khám nha khoa nào đó.

Chăm sóc sức khỏe cho người già

9. Health in Aging

Đây là một trong những nguồn tuyệt vời để tìm hiểu thông tin về các vấn đề sức khỏe cho người già. Bao gồm các bệnh thông thường, làm thế nào để chăm sóc sức khỏe cho những người lớn tuổi và đối phó với những căn bệnh phức tạp khi về già.

Yên Nhiên

Cùng chuyên mục
XEM