Từ hôm nay 16/8, sẽ lập chốt giao thông kế bên quán nhậu, nhà hàng

16/08/2016 15:56 PM | Xã hội

Thời gian lập chốt từ 16/8-15/9/2016, vào các giờ cao điểm từ 11h – 14h, từ 16h – 21h.

Nhằm bảo đảm an toàn cho các hoạt động kỷ niệm của Nhà nước và đi lại an toàn của nhân dân trong dịp kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9, Cục Cảnh sát giao thông mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội trên các tuyến giao thông đường bộ.

Theo đó, từ ngày 16/8- 15/9/2016, lực lượng CSGT sẽ tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Trong đó, trên đường bộ sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi:

- Lái xe sử dụng rượu, bia quá nồng độ cồn quy định; điều khiển xe chạy quá tốc độ;

- Lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép;

- Xe khách dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định;

- Chở quá số người quy định;

- Xe tải chở quá trọng tải;

- Đi không đúng phần đường, làn đường;

- Không có giấy phép lái xe, hoặc giấy phép lái xe không đúng quy định;

- Không chấp hành hiệu lệnh, tín hiệu giao thông;

- Người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm cài quai không đúng quy cách.

Trọng tâm là các thành phố trực thuộc Trung ương, các địa phương có nhiều khách du lịch đến tham quan, vui chơi và các tuyến giao thông trọng điểm Quốc lộ 1A, quốc 5, quốc lộ 10, quốc lộ 18, quốc lộ 20, quốc lộ 51, các tuyến đường bộ cao tốc.

Tại địa bàn công cộng, nơi diễn ra các sự kiện chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, lực lượng CSGT chủ động phối hợp với công an, chính quyền địa phương có kế hoạch, phương án cụ thể bố trí lực lượng phân luồng, điều hòa giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông và các tình huống phức tạp khác.

Đồng thời kiên quyết xử lý các hành vi cản trở, chống người thi hành công vụ; bảo đảm an toàn, sức khỏe, tính mạng cho cán bộ chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ.

Đặc biệt, tại 4 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ, Cục CSGT phối hợp với Công an thành phố tập trung kiểm soát việc uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông ngay tại khu vực gần các nhà hàng, quán rượu bia vào các giờ cao điểm từ 11h – 14h, từ 16h – 21h, xử lý mạnh các đối tượng vi phạm theo quy định của Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Áp dụng các biện pháp mạnh để xử lý các trường hợp chống đối lực lượng thực thi công vụ theo quy định của pháp luật.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM