Từ Hi Thái Hậu yêu thích một món ăn đến mức sử dụng liên tục suốt 10 năm, khi biết được thành phần đã xử tử đầu bếp ngay lập tức

27/03/2020 02:44 PM | Sống

Số phận của vị đầu bếp nấu món súp này thật xui xẻo khi gặp phải Từ Hi Thái hậu.

Từ Hi Thái Hậu yêu thích một món ăn đến mức sử dụng liên tục suốt 10 năm, khi biết được thành phần đã xử tử đầu bếp ngay lập tức

Trong lịch sử Trung Quốc, Từ Hi Thái hậu là một trong những người phụ nữ nắm giữ quyền lực cao nhất suốt một thời gian dài. Ở vị trí tối cao, có thể nói rằng bà rất kén chọn trong nhiều thứ nhưng điều này được xem là điều đương nhiên.

Về chế độ ăn uống, Từ Hi Thái hậu cực kỳ thích một món súp, bà có thể ăn liên tục mỗi ngày suốt 10 năm. Ban đầu, Từ Hi Thái hậu không biết rõ thành phần của món ăn, chỉ biết đây là một món súp rất ngon và đã ban thưởng cho trù sư (đầu bếp).

Từ Hi Thái Hậu yêu thích một món ăn đến mức sử dụng liên tục suốt 10 năm, khi biết được thành phần đã xử tử đầu bếp ngay lập tức - Ảnh 1.

Chân dung Từ Hi Thái hậu.


Sau này, không biết làm sao mà Từ Hi Thái hậu biết được các thành phần của món súp yêu thích là từ nội tạng của cừu. Cảm thấy bản thân mất thể diện vì đã ăn món ăn có nguồn gốc từ nội tạng cừu, Từ Hi Thái hậu cực kỳ tức giận và lập tức ra lệnh xử tử trù sư. Từ đó trở đi, bà không bao giờ dùng món ăn này nữa.

Từ Hi Thái Hậu yêu thích một món ăn đến mức sử dụng liên tục suốt 10 năm, khi biết được thành phần đã xử tử đầu bếp ngay lập tức - Ảnh 2.

Món súp lòng cừu.


Món súp lòng cừu hiện tại là một món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc, trở thành món ăn gia đình thường ngày ở đất nước này. Chủ yếu được nấu từ dạ dày cừu, gan cừu, phổi cừu, ruột cừu,...

Có thể có rất nhiều người không hiểu tại sao Từ Hi Thái hậu lại xử trí như vậy, nhưng bà chính là một người như thế. Vào thời điểm đó không ai có thể giúp trù sư nấu món súp lòng cừu kia, chỉ có thể nói số phận của người này thật xui xẻo khi gặp một vị Thái hậu như Từ Hi.

Nhưng dù có thế nào thì chúng ta ngày hôm nay có thể được thưởng thức một món ăn có hương vị tuyệt vời đến cũng nhờ vào người sáng tạo khi xưa, thậm chí họ còn phải trả giá bằng sinh mạng.

Nguồn: Toutiao, Baidu

Theo Hi Ly

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Báo Hàn: Vingroup đang tìm cách mua lại tất cả nhà máy sản xuất smartphone của LG

Báo cáo cho biết Vingroup đã đưa ra lời đề nghị tốt nhất so với những người mua tiềm năng khác.

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Ông Tập Cận Bình mặc áo khoác "nghìn đô": Dân Trung Quốc không quan tâm, nhưng 1 công ty "thắng đậm"

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mặc chiếc áo khoác cao cấp của hãng Arc’teryx trong chuyến thị sát mới đây, khiến cổ phiếu của công ty mẹ Anta Group tăng giá.

Đọc thêm