Tử cung ngắn, có tiền sử bệnh cao huyết áp thì có nên làm IVF?

16/04/2022 10:30 PM | Sống

Để thực hiện IVF cũng như trong suốt quá trình mang thai và giữ thai luôn đòi hỏi người mẹ phải có sức khoẻ thật tốt.

Tử cung ngắn, có tiền sử bệnh cao huyết áp thì có nên làm IVF?

Trong Livestream Chuyện khó có bác sỹ, một độc giả đặt câu hỏi: ''Tôi 34 tuổi, tử cung ngắn, có tiền sử bệnh cao huyết áp, nếu làm IVF thì có đảm bảo chuyển phôi thành công không?"

Tử cung ngắn, có tiền sử bệnh cao huyết áp thì có nên làm IVF?

Trả lời vấn đề này, BS Lâm sàng Vũ Viết Hoàng - Trung tâm HTSS IVF Hồng Ngọc cho biết: "Cổ tử cung ngắn thường ảnh hưởng tới khả năng theo dõi thai và khả năng giữ thai. Còn tăng huyết áp có thể ảnh hưởng tới cơ hội thành công khi làm thụ tinh trong ống nghiệm. Bởi vì cao huyết áp ảnh hưởng tới quá trình đông máu, làm tăng nguy cơ sảy thai liên tiếp và chuyển phôi thất bại.

Do đó, với trường hợp của độc giả nên chuẩn bị cơ thể tối ưu trước khi thực hiện IVF trước 2-3 tháng, sau đó mới thực hiện kích trứng và thụ tinh trong ống nghiệm.

Ngoài ra, trong giai đoạn đã có thai thì việc giữ thai cũng là một thách thức rất lớn. Vì vậy, nếu muốn làm IVF thì bạn hãy đến gặp bác sỹ để được tư vấn thật chi tiết", BS Hoàng cho hay.

(deadline 21h ngày mai) Tử cung ngắn, có tiền sử bệnh cao huyết áp thì có nên làm IVF? - Ảnh 2.
https://cafebiz.vn/tu-cung-ngan-co-tien-su-benh-cao-huyet-ap-thi-co-nen-lam-ivf-20220416174527471.chn

Nguyễn Phượng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm