Từ chuyện cô gái trong show hẹn muốn tìm bạn trai cho tiền đầu tư: Nói không cần tiền mới là đạo đức giả, phụ nữ không thực dụng là đại ngốc?

23/06/2021 07:17 PM | Sống

Quan điểm tìm bạn trai có điều kiện, thậm chí cho cô tiền đầu tư BĐS, chứng khoán có gì là sai? Ít nhất, cô ấy đang sống rất thật, thật hơn cả những người đang "núp" sau màn hình máy tính, smartphone để thẳng tay "ném đá" cô. Bạn giãy nảy lên, vì bạn bị chạm đúng cái nghèo nhưng được khoác tấm áo "tự trọng" của bạn ư?

Từ chuyện cô gái trong show hẹn muốn tìm bạn trai cho tiền đầu tư: Nói không cần tiền mới là đạo đức giả, phụ nữ không thực dụng là đại ngốc?

Cô gái Đoan Minh, 26 tuổi đang tạo ra nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội sau khi tham gia show hẹn hò. Trong buổi ghép đôi trên sóng truyền hình đó, cô thẳng thắn nói rằng chỉ muốn tìm hiểu, tiến tới với đàn ông có tiền, có thể cho cô tiền để đầu tư chứng khoán, bất động sản…, dân tình lại được một trận xôn xao, góp đủ gạch đá để cô nàng xây biệt phủ. Thế nhưng, yêu đàn ông giàu đâu phải là quan điểm gì sai trái? Ngược lại, nếu không tìm người giàu để yêu mới là ngu ngốc!

Sự lựa chọn giữa "hoa hồng" hay "bánh mì" luôn là bài toán khó với nhân loại kể từ xa xưa. Nhưng dường như sự tranh cãi chỉ xảy ra với những kẻ mộng mơ, chưa trải sự đời, bởi những người đã dạn dày kinh nghiệm sống thường chỉ lắc đầu ái ngại: họ thừa biết rằng, nếu không có "bánh mì" thì cũng chẳng có "hoa hồng" nào cả. 

Với lối sống của người Việt, tiền là thứ người ta ngại nhắc tới nhất trong một mối quan hệ, đặc biệt là khi nó được tôn vinh đến tầm thiêng liêng, cao quý như là tình yêu. Tuy nhiên, đó lại là một quan điểm sai lầm, vì tiền – vật chất lại là thứ quyết định tất cả, kể cả việc bạn có hạnh phúc hay không.

Từ chuyện cô gái trong show hẹn muốn tìm bạn trai cho tiền đầu tư: Nói không cần tiền mới là đạo đức giả, phụ nữ không thực dụng là đại ngốc? - Ảnh 1.

Minh Đoan - Văn Quý, hai người xuất hiện gây sốt trong show hẹn hò mới đây

Tiền quả thật chẳng quan trọng, nhưng là khi người ta đã có rất nhiều tiền

Người ta hay nói rằng "tiền không mua được hạnh phúc", nhưng đó là khi người ta đã có rất nhiều tiền. Hạnh phúc đối với người giàu có thể là một thứ cảm xúc, cảm nhận mông lung xa xỉ mà họ không thể định danh, nhưng hạnh phúc đối với người nghèo lại vô cùng hữu hình và thực dụng: đó là cơm, là áo, là được ăn no, mặc ấm, là đủ tiền đi chữa bệnh nếu không may bị ốm, là có thể cho con đến trường học hành, là có thể mua cho con thứ đồ chơi mà nó thích… Bởi thế, nếu ai đó nói rằng tiền không quan trọng, người đó chắc hẳn phải sống trên chín tầng mây.

Khi một cô gái nói rằng cô ta chỉ yêu người đàn ông có tiền và có đủ khả năng chu cấp cho cô một cuộc sống đầy đủ, cho cô tiền để đầu tư, kinh doanh, người ta vội vã "xửng cồ", không tiếc lời mắng chửi, cho rằng cô gái này quá thực dụng, coi trọng vật chất, "lố", kiêu căng… nhưng tôi lại cho rằng, cô gái này đang sống rất thật, thật hơn cả những người đang "núp" sau màn hình máy tính, smartphone để thẳng tay "ném đá" cô. Phản ứng của dư luận có lẽ chỉ là một cú shock khi trên kênh truyền hình vạn người xem lại có một cô gái trẻ dám "đập đổ" thành trì muôn thuở giáo điều về tình yêu, hôn nhân và phẩm cách của người phụ nữ để thể hiện cá tính và quan điểm cá nhân vô cùng trái ngược.

Thế nhưng, bên cạnh những người lên tiếng chỉ trích cô gái trẻ, chắc hẳn cũng có không ít người đồng tình với cô, như tôi chẳng hạn; và cũng sẽ có không ít người phải trằn trọc mất ngủ mà nghĩ lại rằng "giá như", "nếu được chọn lại"… Bởi lẽ chẳng phải tự nhiên, có những người phụ nữ lại rỉ tai nhau rằng: "khóc trên chiếc ghế da của Mercedes dù sao cũng êm ái và an toàn hơn là khóc trên chiếc gác-ba-ga xe đạp". Câu chuyện "một túp lều tranh, hai trái tim vàng" có lẽ chỉ là thần thoại hay là cách những người không thể có lựa chọn nào tốt hơn tự dùng để AQ chính mình.

Từ chuyện cô gái trong show hẹn muốn tìm bạn trai cho tiền đầu tư: Nói không cần tiền mới là đạo đức giả, phụ nữ không thực dụng là đại ngốc? - Ảnh 2.

Bà mối Cát Tường shock trước quan điểm tìm bạn trai quá thẳng thắn, thực dụng của Đoan Minh

Phụ nữ không thực dụng mới là dại

Người xưa có câu: "Thân em như hạt mưa sa/Hạt vào đài các, hạt ra ruộng cày"; nhưng đó đã là chuyện từ thời các cụ, còn phụ nữ bây giờ, có cơ hội lựa chọn, tội gì phải chọn khổ sở, nghèo túng thay vì sung túc, hưởng thụ? Ở Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản, đàn ông không có sự nghiệp, không có nhà lầu, xe hơi… đừng mong lấy được vợ; phụ nữ mới là người được quyền kén chọn; còn ở Việt Nam, khi nói đến chuyện muốn yêu người giàu, muốn lấy chồng giàu, lại bị "ném đá" không thương tiếc!

Tôi cho rằng, một người phụ nữ muốn kết hôn, lập gia đình với người giàu có mới là người biết nhìn xa trông rộng. Bởi sau khi kết hôn, người phụ nữ không chỉ lo cho mình, mà còn phải lo cho thế hệ sau của mình, cho những đứa con mà cô ấy sẽ sinh ra. Chẳng có gì là sai trái khi một người phụ nữ muốn cho con cái mình có một xuất phát điểm tốt, có một cuộc sống đầy đủ về vật chất.

Nếu là một bậc cha mẹ, tôi tin chắc rằng chẳng ai muốn gả con gái mình cho một người đàn ông nghèo túng, chẳng có sự nghiệp gì. Thế nên, chuyện phụ nữ thực dụng, ưa vật chất chẳng qua chỉ là việc cô ấy đang cố gắng sống thật với suy nghĩ của mình và đúng với hiện thực xã hội; mà không phải khoác lên tấm áo choàng hoa mĩ dày nặng của của những phẩm hạnh đã lỗi thời, cổ lỗ. Phụ nữ có thể độc lập về tài chính, có thể tự mình kiếm được nhiều tiền, nhưng cũng đúng như người ta nói "mây tầng nào gặp mây tầng đó", một người phụ nữ tốt, có ý thức giá trị bản thân mình sẽ không bao giờ chấp nhận yêu một người đàn ông bất tài vô dụng. Và thời buổi bây giờ, tài năng chính là thứ vô hình được hữu hình hoá bằng tiền bạc và tài sản!

Cuối cùng, trong rất nhiều những "sự an toàn" mà người phụ nữ luôn hướng tới trong cuộc đời thì an toàn về vật chất luôn sóng đôi với an toàn về tình cảm, hoặc thậm chí đôi khi còn nhỉnh hơn một chút.

Từ chuyện cô gái trong show hẹn muốn tìm bạn trai cho tiền đầu tư: Nói không cần tiền mới là đạo đức giả, phụ nữ không thực dụng là đại ngốc? - Ảnh 3.

Đàn ông không tiền tài, không sự nghiệp cũng chẳng xứng đáng để được yêu

Có ai đó đã nói thế này: Nếu một người đàn ông sinh ra trong cảnh nghèo túng, đó không phải là lỗi của anh ta, nhưng nếu đã trưởng thành mà vẫn nghèo, thì đó chính là lỗi của anh ta. Bây giờ, ở giữa thế kỉ 21, thật ngây thơ khi tin rằng một người có tài năng nhưng lại không thể "khá khẩm" lên được chỉ vì… không gặp thời! Lý do duy nhất chỉ có thể là anh ta đã không đủ cố gắng, không đủ nỗ lực để thay đổi.

Chọn đàn ông giàu không những không phải là sai lầm, mà ngược lại, là lựa chọn đúng đắn của người phụ nữ. Bởi đàn ông giàu có rất nhiều cái "hơn": hơn ở thần thái, sự tự tin và hơn cả ở môi trường sống hiện đại, gu thẩm mỹ tinh tế, sự hiểu biết về nhiều lĩnh vực… Tóm lại, đàn ông giàu không những hấp dẫn hơn, quyến rũ hơn mà còn đem lại cảm giác an toàn hơn cho phụ nữ. Thế nên, nếu được lựa chọn, phụ nữ chẳng dại gì mà không yêu đàn ông giàu có, bởi ngoài tình cảm, cô ấy còn nhận được sự nuông chiều về vật chất – sự cám dỗ khó lòng chối từ với bất cứ ai.

Hoa Chanh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Từ 1/8, tăng thuế thu nhập lên tiền thưởng của tài xế công nghệ

Thuế suất với tiền thưởng của các tài xế công nghệ điều chỉnh từ 1% lên 1,5% từ ngày 1/8/2021, thời điểm Thông tư 40 có hiệu lực. Hiểu nôm na, trung bình tài xế nhận 160.000 đồng tiền thưởng/ngày, trước đây thuế khấu trừ trên tiền thưởng là 1.600 đồng/ngày thì theo Thông tư 40, tiền thuế TNCN này là 2.400 đồng/ngày.

Đọc thêm