Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước

28/10/2018 02:22 PM | Thời sự

Khi mới mua về, nội thất trong chiếc xe của họ đã vô cùng xuống cấp. Nhưng bằng sự tỉ mẩn, chăm chút, cặp đôi đã "lột xác" cho nó và biến chiếc xe thành ngôi nhà di động tuyệt vời.

Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước

Khi quyết định dọn về sống chung, cặp đôi mê du lịch Nate và Taylor Lavender đã mua chiếc xe Airstream Excella 1000 để làm nơi an cư thay vì một ngôi nhà hay căn hộ như nhiều người vẫn làm.

Thương hiệu Airstream vốn được mệnh danh là ngôi nhà di động khi xe có thiết kế nội thất đầy đủ nhu cầu sinh hoạt cần thiết. Có điều chiếc Airstream Excella 1000 cặp đôi mua lại vốn đã sử dụng từ năm 1992, theo thời gian, nội thất trong xe đã xuống cấp. Và điều đó đồng nghĩa là Nate và Taylor sẽ phải bắt tay cải tạo lại ngôi nhà di động của mình.

Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 1.

Chiếc xe sau khi cải tạo được Nate và Taylor trìu mến đặt tên là Augustine Airstream.

Chiếc Airstream Excella 1000 dài 34 feet, tương đương 10,36m. Nội thất và cách bài trí nguyên bản trong xe bao gồm phòng ngủ với 2 giường đơn ở cuối xe; tủ quần áo, nhà bếp, phòng ăn, phòng tắm ở giữa. Còn gần cửa ra vào là phòng khách.

Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 2.

Bắt tay vào cải tạo cặp đôi đã sơn lại bên trong chiếc xe bằng màu trắng tinh khôi, nền sàn cũng được thay bằng chất liệu gỗ tối màu sạch sẽ. Hơn nữa, họ đã cải tạo chi tiết đến từng không gian.

Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 3.

Phòng khách trước khi cải tạo.


Ở phòng khách, chế sofa cũ được thay bằng một chiếc ghế sofa hiện đại màu xám nhỏ hơn vừa hợp với hơi thở hiện đại, vừa có chỗ để thêm vào một chiếc kệ lưu trữ xinh xắn. Song song với đó, cặp đôi còn đóng thêm một chiếc kệ dài để có thêm không gian bày đồ trang trí, lưu trữ đồ lặt vặt và thậm chí một phần của chiếc kệ này còn kiêm nhiệm chức năng của giá sách.

Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 4.

Phòng khách sau cải tạo hiện đại và trẻ trung.

Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 5.
Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 6.

Những giá kệ được thêm vào trong quá trình cải tạo.

Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 7.
Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 8.

Các không gian bếp, bàn ăn, phòng tắm, tủ đồ được bố trí đối xứng dọc theo lối đi dẫn vào phòng ngủ. Vì là nội thất chuyên dùng cho xe nên các không gian đều nhỏ gọn và hợp lý sẵn. Thế nên việc của cặp đôi ở đây là thay đổi màu sắc để thẩm mỹ hơn và phù hợp với không gian chung.

Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 9.

Khu bếp, ăn trước cải tạo.

Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 10.

Cụ thể ở khu bếp, Nate đã thay "áo" cho tủ gỗ bằng cặp màu ghi - trắng. Khu tường bếp được ốp tấm kim loại họa tiết khá ấn tượng. Ghế và bàn ăn được thay bằng chất liệu như gỗ ốp sàn mang lại tổng thể chung hài hòa, đẹp mắt. Rõ ràng diện tích thì vẫn thế nhưng không gian sau cải tạo đã trở nên đẹp mắt và rộng rãi hơn hẳn.

Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 11.

Sự thay đổi về màu sắc đã làm mới khu vực này.

Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 12.

Khu bếp ấn tượng với tấm ốp kim loại.

Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 13.
Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 14.

Bàn ăn cùng màu với nền sàn.

Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 15.

Phòng ngủ cũng là cuộc đại cách mạng với sự thay đổi về màu sắc, cách bài trí giường. Cũng giống như phòng khách, căn phòn này được bổ sung kệ đồ xung quanh để có thêm không gian bày biện đồ trang trí, hay đáp ứng nhu cầu lưu trữ tức thời. Đặc biệt hơn nữa, phần gầm giường được thiết kế lại để trở thành tủ đựng giày tiện lợi.

Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 16.
Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 17.

Phòng ngủ ấm cúng và được bổ sung thêm nhiều giá kệ.

Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 18.
Từ chiếc xe cũ rích, cặp đôi mê xê dịch đã biến nó thành ngôi nhà mơ ước - Ảnh 19.

Là những người mê xê dịch Nate và Taylor Lavender đã chọn nơi an cư của mình là một chiếc xe. Nhưng rõ ràng, sự tiện nghi, thẩm mỹ và an yên của nó không khác gì một ngôi nhà. Hơn thế nữa, mỗi nhà, ngôi nhà này còn mang bạn đi đến mọi nơi, cho bạn khám phá thật nhiều điều mới mẻ.

Theo Eyes

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm