Từ 0h ngày 31/7, Nha Trang phong toả 11 xã, phường để tầm soát COVID-19

31/07/2021 09:38 AM | Xã hội

UBND TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đã quyết định phong toả tạm thời 11 xã, phường có “nguy cơ rất cao” để xét nghiệm tầm soát cộng đồng nhằm phòng chống dịch COVID-19 kể từ 0h ngày 31/7 đến khi có thông báo mới.

Tối 30/7, UBND TP. Nha Trang đã có công văn yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn thành phố không ra đường từ 19h ngày hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau kể từ 19h ngày 31/7 đến khi có thông báo mới.

Các trường hợp sau đây vẫn được ra đường sau 19h gồm: lực lượng cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ; lực lượng phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài trong tỉnh và Trung ương; công nhân vệ sinh môi trường; công nhân sửa chữa điện nước và hạ tầng; phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, phục vụ sản xuất và hàng hoá xuất nhập khẩu; phương tiện làm nhiệm vụ phòng chống dịch và các cửa hàng xăng dầu, nhà thuốc... Các siêu thị, cửa hàng bách hoá xanh, cửa hàng tiện lợi được mở cửa phục vụ cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân được phát thẻ đi chợ/siêu thị.

 Từ 0h ngày 31/7, Nha Trang phong toả 11 xã, phường để tầm soát COVID-19 - Ảnh 1.

TP. Nha Trang đưa người mắc COVID - 19 đi cách ly, điều trị. Ảnh LỮ HỒ.

Đặc biệt, đối với 11 xã, phường có "nguy cơ rất cao" gồm: Phước Đồng, VĨnh Trường, Vĩnh Hiệp, Ngọc Hiệp, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vĩnh Hải, Vĩnh Hoà, Vạn Thắng và Vạn Thạnh thì được phong tỏa tạm thời để lấy mẫu, xét xét nghiệm tầm soát cộng đồng phòng chống dịch COVID - 19 kể từ 0h ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP. Nha Trang cũng yêu cầu tất cả người dân 11 xã phường này không ra khỏi nhà và tích cực hợp tác trong việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng. Ngoại trừ các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hoả hoạn, tang lễ và trực chiến đấu, trực chống dịch, cung ứng hàng hoá dịch vụ thiết yếu. UBND các xã, phường này phối hợp với Phòng Kinh tế TP. Nha Trang đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân, tuyệt đối không để người dân thiếu đói trong thời gian bị phong tỏa tạm thời.

Tính đến 17h chiều 30/7, tỉnh Khánh Hòa có 1.977 ca mắc COVID-19, trong đó TP. Nha Trang có 661 ca.

LỮ HỒ

Cùng chuyên mục
XEM