TTTM giảm giá 30-60% cho 1 hoặc 2 tháng hỗ trợ người thuê mặt bằng

26/02/2020 08:57 AM | Bất động sản

Thị trường bán lẻ không nằm ngoài phân khúc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Dự báo đây cũng là thời điểm ngành bán lẻ phải trải qua một thời gian khó khăn trong tương lai.

TTTM giảm giá 30-60% cho 1 hoặc 2 tháng hỗ trợ người thuê mặt bằng

Theo Savills Việt Nam, những đơn vị cho thuê các trung tâm thương mại đang hỗ trợ bên thuê tạm thời bằng cách giảm giá từ 30% đến 60% cho một đến hai tháng tiếp theo. Ngoài virus Corona, các yếu tố như mức thuế thấp hơn ở Đại lục, đồng nhân dân tệ suy yếu, những vấn đề còn chưa được giải quyết xung quanh tình trạng bất ổn xã hội; và sự cạnh tranh từ các địa điểm khác với nguồn khách du lịch đến từ Đại lục là lý do để cho rằng ngành bán lẻ sẽ phải trải qua một thời gian khó khăn trong tương lại.

Điều này đồng nghĩa với việc lĩnh vực bán lẻ sẽ không thể đạt được mức tăng trưởng cao như trước đó. Virus Corona còn có thể đẩy nhanh xu hướng chuyển dịch sang mua sắm trực tuyến. Điều này có tác động tiêu cực đến các cửa hàng truyền thống dù người Hong Kong luôn coi các trung tâm mua sắm hay việc mua sắm là các thú vui tiêu khiển chính và việc mua sắm trực tuyến tưởng chừng không bao giờ thâm nhập được vào thị trường Hong Kong như các nơi khác trên lãnh thổ Trung Quốc.

 TTTM giảm giá 30-60% cho 1 hoặc 2 tháng hỗ trợ người thuê mặt bằng  - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, giá thuê văn phòng cũng đang giảm do dịch Covid-19. Tuy nhiên theo Savills, chỉ có một vài dấu hiệu về sự trượt giảm lớn, khoảng hơn 10% thêm nhưng chưa có những bằng chứng cụ thể. Nguồn cung văn phòng dự kiến sẽ hạn chế, đặc biệt trong nửa đầu năm 2020.

Nhu cầu cho thuê được thúc đẩy từ các tổ chức Trung Quốc, đặc biệt là các ngành liên quan đến tài chính, tuy nhiên nhu cầu cũng được mở rộng ra cả các ngành khác như bán lẻ hay ngành dịch vụ. Tình trạng bất ổn xã hội càng đại dịch đã và đang làm suy yếu các nhu cầu này và với tình trạng hiện giờ, sẽ có rất ít hoạt động được thực hiện.

 TTTM giảm giá 30-60% cho 1 hoặc 2 tháng hỗ trợ người thuê mặt bằng  - Ảnh 3.

Theo Hạ Vy

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  TTTM, mặt bằng, cho thuê
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI dẫn lời Jack Ma: 'Hãy chú ý tới người dưới 30 tuổi và DN ít hơn 30 người', làm sao để quán phở ven đường cũng quan tâm phát triển bền vững như Vingroup, Sungroup!

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để xây dựng bộ chỉ số phát triển bền vững dành riêng cho doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và vừa - những thành tố định hình tương lai của nền kinh tế. "Làm sao cho quán phở ven đường cũng hoạt động với tinh thần phát triển bền vững, chứ đây không chỉ là chuyện của riêng những ông lớn như Vingroup, Sungoup, hay FLC…", TS. Lộc khuyến nghị.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Sữa chua trân châu Hạ Long tiết lộ: Sau 4 tháng đã phủ kín thị trường Hà Nội, 9 tháng có 114 cửa hàng trên cả nước, mục tiêu cuối năm đạt tối thiểu 250 quán

Theo lý giải của nhà sáng lập, giá thành hợp lý, lại là sản phẩm tốt cho sức khỏe nên Sữa chua trân châu Hạ Long nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khách hàng và tăng tưởng thần tốc trong chưa đầy 1 năm ra mắt.

4.000m2 đất tranh chấp của gia đình ca sĩ Lam Trường hiện tại có giá bao nhiêu?

Khu đất của gia đình ca sĩ Lam Trường được chuyển nhượng cho người ngoài với giá 27 tỷ đồng vào năm 2017. Theo khảo sát vào thời điểm hiện tại, khu đất này có giá trị không dưới 110 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Nhập môn kinh doanh TMĐT cho các “tay mơ”: Tiền nhiều chưa chắc thắng, dân công sở hay mẹ bỉm sữa đừng mong part-time kiếm tiền

Người người, nhà nhà đua nhau lên sàn thương mại điện tử để kinh doanh, nhưng không phải ai cũng thắng. Bạn cần biết lợi thế của mình là gì, cần trau dồi cái gì hay lựa chọn mô hình nào cho phù hợp, thì mới mong cõ lãi.

Đọc thêm