TT Trump vừa đăng một dòng tweet chỉ trích phe Dân chủ, nhưng lại phải... xóa vội, lý do là gì?

04/11/2020 04:24 PM | Thời sự

Tổng thống Trump đã cáo buộc phe Dân chủ "đang tìm cách đánh cắp cuộc bầu cử" trong thông báo mới nhất trên Twitter.

TT Trump vừa đăng một dòng tweet chỉ trích phe Dân chủ, nhưng lại phải... xóa vội, lý do là gì?

Ngày Bầu cử tại Mỹ đang dần đi đến hồi kết. Ở thời điểm hiện tại, theo thống kê của Fox News, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giành được 213 phiếu đại cử tri và có cơ hội tái đắc cử mà không cần phải chờ đợi kết quả từ bang Pennsylvania.

Cách đây ít phút, ông chủ Nhà Trắng đã cập nhật tình hình trên tài khoản Twitter cá nhân bằng thông báo "Tôi sẽ đưa ra tuyên bố vào tối nay. Một thắng lợi LỚN!", cùng với đó là lời cáo buộc đảng Dân chủ "đang tìm cách đánh cắp cuộc bầu cử".

Tuy nhiên, một điều ít người để ý là dòng tweet này đã được ông Trump xóa đi rồi đăng lại đến lần thứ 2, chỉ vì một "sự cố" chính tả.

 TT Trump vừa đăng một dòng tweet chỉ trích phe Dân chủ, nhưng lại phải... xóa vội, lý do là gì?  - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình: Chính Lã

Theo hình ảnh được người dùng mạng xã hội cung cấp, trong dòng tweet đầu tiên, ông Trump đã viết sai từ điểm bỏ phiếu (polls) thành poles (điểm cực, cây cột). Vì vậy nên ông Trump đã xóa dòng tweet này chỉ sau vài giây để chỉnh sửa lại và đăng tải phiên bản hoàn hảo hơn:

 TT Trump vừa đăng một dòng tweet chỉ trích phe Dân chủ, nhưng lại phải... xóa vội, lý do là gì?  - Ảnh 2.

"Chúng ta sẽ không cho phép họ làm thế. Cử tri không được phép bỏ phiếu sau khi điểm bỏ phiếu đóng cửa", ông Trump viết.

Đến thời điểm này, ông Trump duy trì cách biệt với ông Biden tại các bang Wisconsin, Michigan, North Carolina và Georgia với tỉ lệ lần lượt là 5%, 10%, 1.4% và 7%. Nếu chiến thắng ở các bang này, Trump sẽ thu về 57 phiếu đại cử tri, vừa đủ 270 phiếu để giành chiến thắng chung cuộc.

Tuy nhiên, tại bang Georgia (16), dù ông Trump đang dẫn trước 7% khi đã có 81% số phiếu bầu được kiểm, dự báo của New York Times vẫn đánh giá ông Biden có 67% cơ hội chiến thắng tại đây.

Hồng Anh

Tri thức trẻ

Từ khóa:  tài khoản twitter
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm