TT Putin mở đầu cuộc trò chuyện với TT Biden bằng tiếng cười sảng khoái, hy vọng cuộc gặp "hiệu quả"

16/06/2021 08:57 PM | Thời sự

Dự kiến cuộc gặp thượng đỉnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ kéo dài ít nhất 4 tiếng 45 phút.

TT Putin mở đầu cuộc trò chuyện với TT Biden bằng tiếng cười sảng khoái, hy vọng cuộc gặp "hiệu quả"

Vào lúc 13h chiều hôm nay (16/6 - giờ địa phương), Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức gặp gỡ và bắt đầu cuộc họp thượng đỉnh tại biệt thự Villa La Grange ở Geneva, Thụy Sĩ.

Trước khi hai nhà lãnh đạo và hai vị Ngoại trưởng Nga-Mỹ bước vào cuộc họp kín, hãng tin RIA Novosti (Nga) đã ghi lại được hình ảnh Tổng thống Putin bật cười sảng khoái sau khi nói điều gì đó với người đồng cấp Mỹ. Biểu cảm của ông Putin cũng có vẻ rất thoải mái và vui vẻ. RIA Novosti đoán rằng ông Putin có thể đã kể chuyện cười cho người đồng cấp.

Ông Putin kể chuyện cười để giải tỏa căng thẳng trước cuộc đối thoại với người đồng cấp Mỹ Joe Biden

Cuộc gặp thượng đỉnh của hai nhà lãnh đạo diễn ra vào thời điểm mối quan hệ Nga-Mỹ đang rất căng thẳng. Cả hai ông Putin và Biden đều thừa nhận rằng quan hệ giữa hai nước "có vấn đề".

Phát biểu ngắn trước khi bước vào phiên đối thoại đầu tiên, ông Putin đã cảm ơn người đồng cấp Mỹ vì đã có "sáng kiến về cuộc gặp này".

"Tôi biết rằng ông vừa trải qua một lịch trình dài và rất bận rộn. Tuy nhiên, mối quan hệ của hai nước Nga và Mỹ vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề cần được thảo luận trong một cuộc đối thoại cấp cao. Tôi hy vọng cuộc gặp gỡ của chúng ta sẽ hiệu quả", ông Putin nói.

Về phần mình, Tổng thống Biden đã trả lời rằng "một cuộc gặp gỡ trực tiếp vẫn tốt hơn". Nội dung phát biểu sau đó của nhà lãnh đạo Mỹ đã bị tiếng ồn ào của các phóng viên và nhân viên an ninh át đi.

Được biết, cuộc đối thoại của hai nhà lãnh đạo bao gồm 3 phiên: phiên họp ngắn và 2 phiên mở rộng. Một nguồn tin thân cận với sự kiện tiết lộ rằng cuộc họp của hai nhà lãnh đạo sẽ kéo dài ít nhất 4 tiếng 45 phút.

Bên cạnh những vấn đề hai nước có thể hợp tác như biến đổi khí hậu, gia hạn thỏa thuận hạt nhân Iran, ông Biden được cho là cũng sẽ đề cập tới những vấn đề mâu thuẫn như cáo buộc tấn công mạng hay vấn đề nhân quyền (liên quan đến chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny)./.

(Theo RIA Novosti, CNN)

Hồng Anh

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Coteccons tiếp tục sa sút sau khi chia tay ông Nguyễn Bá Dương, lợi nhuận xuống thấp nhất 12 năm

Lợi nhuận quý 2/2021 xuống thấp nhất kể từ năm 2009 khi chỉ đạt 59 tỷ đồng.

Vừa giàu vừa may như Masan – MEATDeli: Vừa ra đời đã gặp thời, nơi đặt nhà máy thịt heo lại không phải trọng điểm bùng dịch

Trong khi nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất – phân phối thịt heo gặp nhiều khó khăn trong đợt cao trào đại dịch này, bởi có trụ sở tại TP. HCM, thì 2 nhà máy của Masan - MEATDeli vẫn vô sự, vì cắm cọc tại Long An và Hà Nam. Thế nên, dù cũng gặp một vài khó khăn nhất định, song MEATDeli vẫn tự tin bảo đảm nguồn cung cho TP.HCM và sắp tăng gấp đôi tại Hà Nội.

Doanh thu Vingroup tăng trưởng 65%, quay về ngang ngửa thời còn Vinmart, Vinmart+

Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast đã bán ra gần 16 nghìn xe trong 6 tháng đầu năm, Trong đó, Fadil là mẫu bán chạy nhất thị trường với hơn 10.000 xe.

Đọc thêm