Trường Marie Curie "bất ngờ" với bảng giá 238 triệu đồng để cắt tỉa cây xanh

03/07/2020 03:03 PM | Thời sự

Về mức giá, do phải thi công bằng phương pháp thủ công vì xe không vào được, một số cây vươn vào mái nhà gây khó khăn cho việc xử lý nên công ty tính thêm hệ số khó khăn.

Trường Marie Curie "bất ngờ" với bảng giá 238 triệu đồng để cắt tỉa cây xanh

Chia sẻ với VietNamNet, ông Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie (Quận 3, TP.HCM), cho hay trong sân trường có khoảng 30 cây cổ thụ với tuổi đời hàng chục năm đến cả trăm năm. Do vậy, mỗi năm trước mùa mưa và năm học mới, trường vẫn thuê các đơn vị vào mé nhánh, tỉa cành cây để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Năm nay, trường mời Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM tới thực hiện công việc này.

Chi phí để hạ độ cao, tỉa cành, mé nhánh... các cây trong khuôn viên trường theo báo giá của công ty là khoảng 238 triệu đồng.

Ông Khoa cho biết, khi Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM báo giá số tiền khoảng 238 triệu đồng, trường khá bất ngờ. Tuy nhiên, phía Công ty nói rằng sẽ cắt tỉa tổng thể và 4 năm sau mới cần làm lại, nên khi tính toán lại thì nhà trường thấy cũng hợp lý.

Trường Marie Curie bất ngờ với bảng giá 238 triệu đồng để cắt tỉa cây xanh - Ảnh 1.

Nhân viên Cty TNHH MTV Công viên cây xanh tỉa cây. Ảnh: Ngô Bình/Báo Tiền phong

Nói về mức giá hàng trăm triệu để cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên trường học, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Công Phương - giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM - cho biết Trường Marie Curie, quận 3 đã chủ động liên hệ công ty để nhờ khảo sát, đánh giá, xử lý các cây xanh trong khuôn viên trường để đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ nhân viên.

Số cây trong trường đều là cây cổ thụ lâu năm chưa được cắt tỉa, chăm sóc. Qua khảo sát, công ty đề xuất hạ thấp chiều cao, tỉa thưa vòm tán, đào gốc và vận chuyển rác đi đổ sau khi xử lý 26 cây, trong đó có 20 cây cổ thụ lâu năm có chiều cao 25-30m, đường kính gốc từ 80cm đến hơn 2m.

Đơn giá xử lý được phía công ty áp dụng theo đơn giá đã được ban hành của UBND TP.HCM. Ngoài ra, do phải thi công bằng phương pháp thủ công vì xe không vào được, một số cây vươn vào mái nhà gây khó khăn cho việc xử lý nên công ty tính thêm hệ số khó khăn.

Với số tiền khá lớn cho việc chăm sóc, cắt tỉa cây xanh, trao đổi với Zing.vn, trường THPT Marie Curie cho biết sẽ tổ chức họp phụ huynh về vấn đề này.

Theo hiệu trưởng Nguyễn Đăng Khoa, cha mẹ học sinh đồng ý với cách làm của trường và hỗ trợ 1/4 chi phí. Còn lại, trường lấy từ quỹ chi thường xuyên.

Hiệu trưởng Nguyễn Đăng Khoa chia sẻ lâu nay, kinh phí cho việc chăm sóc, bảo tồn cây xanh đều do trường chi trả, không nhận sự hỗ trợ nào.

Do đó, ông mong muốn được hỗ trợ khoản chi phí này vì trường có nhiều cây xanh và nhiều cây nằm trong danh mục cây cần bảo tồn của thành phố.

Hiện, phía trường cũng đã có công văn gửi công ty đề nghị công ty sớm ký hợp đồng và nhanh chóng thi công trong thời gian sớm nhất.

PV

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Bắc Ninh có 8 người liên quan đến ổ dịch COVID-19 ở Hải Dương

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, qua rà soát, tỉnh này có 8 người từng đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở thành phố Hải Dương (nơi phát hiện có ca nhiễm COVID-19).

Bắt giam giám đốc Ngô Quang Thanh vì liên quan Công ty địa ốc Alibaba

Ông Ngô Quang Thanh đã nhận chuyển khoản 27 tỉ đồng từ công ty con của Công ty CP Địa ốc Alibaba nhưng không xuất hoá đơn, kê khai thuế, sau đó bỏ trốn khi có lệnh khởi tố.

Đọc thêm