Trường học của 2 con Công nương Kate và Hoàng tử William nghi nhiễm virus corona, 4 học sinh bị cách ly

27/02/2020 05:30 PM | Thời sự

Hiện tại, chưa có dấu hiệu cho thấy Hoàng tử George và Công chúa Charlotte có tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm virus corona.

Trường học của 2 con Công nương Kate và Hoàng tử William nghi nhiễm virus corona, 4 học sinh bị cách ly

Ở thời điểm hiện tại, dịch bệnh viêm phổi Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-Cov-2) gây ra đã có những diễn biến hết sức phức tạp, khi mọi châu lục trên thế giới đều đã ghi nhận các ca nhiễm virus (ngoại trừ châu Nam Cực).

Nỗi lo về dịch bệnh cũng đã xuất hiện ở Anh. Hiện tại, ít nhất 13 trường học trên toàn Anh Quốc đã phải đóng cửa vì lo ngại dịch bệnh lây lan. Và mới đây, trường Thomas's Battersea - nơi 2 con của Công nương Kate - hoàng tử George và công chúa Charlotte theo học cũng đang nghi vấn có trường hợp nhiễm virus chủng mới. Theo thông báo của trường, 4 học sinh đã được đưa vào diện cách ly và chờ đợi kêt quả xét nghiệm. 

Trường học của 2 con Công nương Kate và Hoàng tử William nghi nhiễm virus corona, 4 học sinh bị cách ly - Ảnh 1.

Gia đình Hoàng tử William và Công nương Kate cùng 2 con

Được biết, ngôi trường vừa trải qua chuyến đi trượt tuyết tại bắc Italy - nơi có một số thị trấn thuộc vùng Lombardy và Veneto vốn đang có dịch bệnh bùng phát. 2 học sinh trở về từ chuyến đi đã có những dấu hiệu giống bị cúm - các triệu chứng nghi vấn của dịch Covid-19. Cả 2 cùng 2 học sinh nữa đã được cách ly. 

Trường học của 2 con Công nương Kate và Hoàng tử William nghi nhiễm virus corona, 4 học sinh bị cách ly - Ảnh 2.

Trường Thomas's Battersea tại London

Hoàng tử George hiện đang học lớp 2, trong khi công chúa Charlotte đang theo lớp mẫu giáo tại trường. Hiện tại, không có dấu hiệu cho thấy 2 con của Công nương Kate tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm.

Nhà trường cho biết chuyến đi trượt tuyết nằm trong danh mục những hoạt động của trường, được tổ chức 2 năm/lần. Thông báo của trường đăng tải trên tờ El Confidencial như sau:

"Giống như các trường khác, chúng tôi rất nghiêm túc đối với rủi ro lây lan tiềm ẩn của dịch Covid-19. Chúng tôi làm theo những chỉ dẫn của chính phủ về quy trình kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đối với các nhân viên và học sinh có khả năng tiếp xúc với virus, hoặc xuất hiện các triệu chứng đáng ngại."

"Chúng tôi hiện có một nhóm rất nhỏ học sinh được kiểm tra và hiện đều đang cách ly tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm."

"Các bậc phụ huynh đều đã được thông báo, và chúng tôi vẫn duy trì giao tiếp với cộng đồng trường, để đảm bảo hội đồng có thể chia sẻ những thông tin quan trọng."

"Chúng tôi sẽ đảm bảo giữ kín danh tính cho công nhân viên và học sinh, không bình luận về từng trường hợp cụ thể."

Trường học của 2 con Công nương Kate và Hoàng tử William nghi nhiễm virus corona, 4 học sinh bị cách ly - Ảnh 3.

Không chi Thomas's Battersea mà có hơn 30 trường học khác trên toàn nước Anh đang khá lo ngại, bởi rất nhiều học sinh cũng mới trở về từ Ý.

Tham khảo: IBT Times, MSN, Express

Trường học của 2 con Công nương Kate và Hoàng tử William nghi nhiễm virus corona, 4 học sinh bị cách ly - Ảnh 5.

Theo J.D

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm