Trường ĐH ở Sài Gòn chơi lớn chi tiền tỷ mua xe ô tô điện Tesla của Elon Musk về cho sinh viên thực hành

27/03/2021 06:18 PM | Kinh doanh

Đây là chiếc xe ô tô điện Tesla đầu tiên được một trường đại học mua về để phục vụ giảng dạy, nghiên cứu.

Trường ĐH ở Sài Gòn chơi lớn chi tiền tỷ mua xe ô tô điện Tesla của Elon Musk về cho sinh viên thực hành

Mới đây, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM gây sốt khi mua hẳn một chiếc ô tô sang xịn về để phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy cho giảng viên và sinh viên. Điều đặc biệt hơn, đây là chiếc xe điện Tesla, hãng xe nổi tiếng toàn cầu của vị doanh nhân được mệnh danh là Iron man - Elon Musk.

Được biết, chiếc ô tô vừa "cập cảng" trường Sư phạm Kỹ thuật là chiếc xe Tesla đầu tiên mà một trường đại học trong cả nước đưa vào để phục vụ nghiên cứu, giảng dạy. Theo Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM, không riêng sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô mà những sinh viên ngành khác như Cơ điện tử cũng được học thực hành trên chiếc xe này.

Trường ĐH ở Sài Gòn chơi lớn chi tiền tỷ mua xe ô tô điện Tesla của Elon Musk về cho sinh viên thực hành  - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu, mẫu xe được đưa về trường là xe điện Tesla Model 3 – Một dòng sedan chạy điện phổ biến và bán chạy tại thị trường Mỹ. Tesla Model 3 đang có mức giá 35.000 USD cho phiên bản tiêu chuẩn và 44.000 USD cho phiên bản cao cấp. Tuy nhiên, vì loại xe này chưa mở bán tại thị trường Việt Nam nên khi nhập khẩu tư nhân về từ nước ngoài, giá trị của chiếc xe có thể tăng gấp 3 lần.

Được biết, dự án đầu tư phòng thí nghiệm xe điện và xe tự lái của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM được đầu tư khoảng 19 tỷ đồng. Điều này cho thấy nhà trường đang bắt nhịp xu hướng công nghệ xe điện như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tại Việt Nam, mới đây Vinfast cũng đã ra mắt chiếc xe điện VF e34.

Trường ĐH ở Sài Gòn chơi lớn chi tiền tỷ mua xe ô tô điện Tesla của Elon Musk về cho sinh viên thực hành  - Ảnh 2.

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật luôn có điểm chuẩn cao thứ 2 trong các ngành, chỉ sau ngành Robot và trí tuệ nhân tạo. Năm 2020, điểm chuẩn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là 26,5 (theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT), năm 2019 là 23,7 (hệ đại trà)

Ảnh: Sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Vũ Trịnh

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm