Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh trực tuyến hơn 2.000 thí sinh

24/08/2021 07:30 PM | Công nghệ

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội tiếp tục kéo dài giãn cách xã hội, trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức thi tuyển sinh đại học trực tuyến năm 2021 cho hơn 2.000 thí sinh.

Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh trực tuyến hơn 2.000 thí sinh

Trên cơ sở tìm được đối tác có kinh nghiệm tổ chức thi trực tuyến VietED, việc tổ chức thi năng khiếu trực tuyến là phương án được trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp lựa chọn nhằm đáp ứng kế hoạch tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021. Quyết định này được đưa ra phù hợp với quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh trực tuyến hơn 2.000 thí sinh - Ảnh 1.

Kỳ thi tuyển sinh năng khiếu hình thức trực tuyến thông qua hệ thống thi trực tuyến LotusLMS nhằm mục đích đánh giá năng lực của thí sinh, lấy kết quả thi để xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp.

Để kỳ thi tuyển sinh đại học trực tuyến năm 2021 diễn ra suôn sẻ, trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp đã phối hợp với đối tác của mình là VietED chuẩn bị kỹ càng về công nghệ, hướng dẫn sử dụng hệ thống thi trực tuyến LotusLMS, hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ thi online…

Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh trực tuyến hơn 2.000 thí sinh - Ảnh 2.

Trước đó, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức một kỳ thi thử ngày 16/8/2021 trước khi bước vào thi chính thức, ngoài ra liên tiếp tổ chức các kỳ tập huấn thí sinh, cán bộ coi thi chỉ trong 2 tuần, giúp các thí sinh và cán bộ coi thi hoàn toàn thuần thục hệ thống thi trực tuyến này.

Trường đã nhanh chóng nâng cấp cơ sở hạ tầng và đường truyền mạng, giúp các thí sinh hạn chế tối đa những vấn đề khi kết nối tới hệ thống của nhà trường, nhờ đó hơn 2.000 thí sinh có thể tham gia đồng thời, dễ dàng hơn, giảm thiểu các trục trặc không đáng có trong suốt quá trình thi.

Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, khai thác nền tảng công nghệ hệ thống thi trực tuyến LotusLMS nên qua 3 ngày thi trực tuyến, hơn 2.000 thí sinh đã trải qua kỳ thi tuyển sinh đại học một cách thuận lợi. Các bài thi năng khiếu vẽ vô cùng phức tạp và khó khăn trong việc kiểm soát thí sinh đã được giải quyết dễ dàng nhờ hệ thống thi trực tuyến LotusLMS.

Lần đầu tiên trong lịch sử 72 năm của mình, trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp đã mạnh dạn đột phá, áp dụng công nghệ để tổ chức kỳ tuyển sinh năng khiếu bằng hình thức trực tuyến thông qua hệ thống thi trực tuyến LotusLMS.

Với trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, đây là một bước tiến mới trong quá trình tổ chức tuyển sinh, làm cơ sở cho những đổi mới trong công tác kiểm tra, đánh giá và cả công tác đào tạo sau này.

Còn với các thí sinh dự thi, việc nhà trường áp dụng hệ thống thi trực tuyến LotusLMS và các thiết bị hỗ trợ thi online đã giúp cuộc thi trở nên công bằng đối với tất cả các thí sinh tham dự, giúp các em cảm cảm thấy yên tâm và hài lòng với hình thức thi trực tuyến này. Đồng thời, giúp các thí sinh không mất nhiều thời gian, chi phí đi lại, đảm bảo sức khỏe và giãn cách trong mùa dịch.

Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh trực tuyến hơn 2.000 thí sinh - Ảnh 3.

Kỳ thi tuyển sinh năng khiếu hình thức trực tuyến của trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp nhờ ứng dụng AI vào hoạt động điểm danh mà việc xác thực thí sinh nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian cho giám thị.

Hơn nữa, việc tổ chức thi trực tuyến giúp nhà trường giảm áp lực về thời gian và chi phí tổ chức thi cử, đảm bảo sức khỏe của những cá nhân tham gia kỳ thi tuyển sinh.

Trong tương lai, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh áp dụng công nghệ và đào tạo, phát triển thêm kỹ năng về giảng dạy trực tuyến cho toàn bộ giảng viên trong trường, bắt kịp xu hướng e-learning thế giới.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm