Trước thềm Valentine, hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp hơn 4 lần

10/02/2017 09:00 PM | Kinh doanh

Hoa hồng đỏ phục vụ lễ tình nhân ở mức xấp xỉ 6.000 đồng/bông, so với khoảng hơn 1.000 đồng/bông cách đây vài ngày.

Trước thềm Valentine, hoa hồng Đà Lạt tăng giá gấp hơn 4 lần

Vài ngày trước Valentine 14/2, giá hoa hồng tại những vùng trồng nổi tiếng của Đà Lạt như làng hoa Thái Phiên, làng hoa Vạn Thành đồng loạt tăng cao gấp 4-5 lần ngày thường.

Giá hoa hồng đỏ biến động mạnh nhất, từ mức 1.300 đồng/bông lên xấp xỉ 6.000 đồng/bông. Đây là mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ rất cao trong dịp lễ tình nhân, nên dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong những ngày sắp tới.

Ngoài hoa hồng đỏ, các loại hồng khác như hồng cánh sen, hồng phấn, vàng, trắng... cũng tăng nhẹ so với mùa lễ năm ngoái. Giá bán sỉ cho thương lái thu mua tận vườn đang ở mức 2.800-3.500 đồng/cành.

Theo một số nhà vườn tại làng hoa Vạn Thành, năm nay hầu hết các mặt hàng hoa tươi đều tăng giá nhưng lợi nhuận không cao, do thời tiết thất thường khiến sản lượng giảm đáng kể.

Anh Bình, một thương lái chuyên thu gom hoa hồng tại Đà Lạt, cho biết hiện anh đã gom được hơn 15.000 cành cung cấp cho thị trường TP.HCM và một số tỉnh lân cận. Anh cho biết thêm giá tăng mạnh nhưng chất lượng hoa không như năm trước, thời gian hoa nở muộn hơn.

"Hiện hoa hồng đỏ có mức giá cao nhất nhưng cũng khan hiếm nhất. Thông thường, các năm trước nhu cầu hoa trong ngày Lễ tình nhân tăng gấp đôi bình thường. Nhưng năm nay, do sợ nhà vườn thu hoạch không đủ số lượng nên tôi đã từ chối một số đơn hàng giao trong ngày 12/2", anh Bình nói.

Trong khi đó, tại chợ đầu mối hoa Hồ Thị Kỷ sáng 10/2, mỗi bó hoa hồng đỏ 50 cành có giá 265.000 đồng, trong khi ngày thường khoảng 80.000-100.000 đồng. Như vậy giá cũng tăng lên khoảng 3 lần.

Giá bán lẻ hoa hồng các loại tại shop hoa, chợ nhỏ đang ở mức khoảng 15.000 đồng/bông.

Chị Nga, chủ cửa hàng chuyên cung cấp sỉ hoa hồng tại chợ này, cho biết lượng khách đặt hàng năm nay tại quầy chị tăng hơn dịp lễ trước nhưng lượng hoa về không nhiều nên khách phải đặt hàng trước 2-3 ngày và trả trước 50% tiền cọc để giữ hoa.

"Giá tăng thêm vài nghìn một cành khách vẫn mua, nhưng hiện chúng tôi không còn nhiều hàng, nhất là hoa hồng đỏ. Khoảng 3 ngày trước dịp lễ giá sẽ đạt đỉnh, có thể khoảng 6.200 đồng/cành", chị Nga dự đoán.

Cũng theo chị Nga, ngoài khách quen ở các chợ nhỏ, shop hoa thì thường dịp lễ có thêm đối tượng khách hàng thời vụ đến mua hoa về bán lẻ. Năm nay do giá hoa tăng cao nên các sạp hoa trong chợ chủ yếu bán sỉ, hạn chế cắm giỏ sẵn vì khách hàng không còn mặn mà với loại này.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm