Trước kỳ nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày, những người hay giao dịch ngân hàng cần lưu ý gì?

28/12/2017 11:28 AM | Kinh tế vĩ mô

Nhiều ngân hàng vừa có thông báo về lịch nghỉ Tết dương lịch năm 2018. Trong đó, một số ngân hàng có những lưu ý cụ thể về hoạt động sử dụng dịch vụ ngân hàng trong các ngày nghỉ lễ.

Trước kỳ nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày, những người hay giao dịch ngân hàng cần lưu ý gì?

Năm nay Tết dương lịch 2018 rơi vào thứ 2, vì vậy đa số các doanh nghiệp sẽ cho người lao động được nghỉ 3 ngày liên tiếp.

Riêng đối với lĩnh vực ngân hàng, nhiều ngân hàng cũng thông báo đến sáng thứ Ba ngày 2/1 mới làm việc bình thường trở lại. Một số ngân hàng có giao dịch vào sáng thứ Bảy tức 30/12/2017 song nhiều ngân hàng không làm việc thứ Bảy.

Do vậy, một số ngân hàng đã chủ động thông báo để khách hàng của họ nắm bắt được tình hình và có các kế hoạch trước cho những giao dịch cần thiết để tránh xảy ra những sự việc không như mong muốn về giao dịch.

Chẳng hạn VPBank thông báo thời gian xử lý giao dịch chuyển khoản thường vẫn được thực hiện tới 17h30 các ngày từ 25/12-29/12 và tới 11h30 ngày 30/12/2017. Hệ thống sẽ hoạt động bình thường từ 0h00 ngày 2/1/2018.

Còn theo VIB, trong ngày nghỉ lễ (1/1/2018) các giao dịch không qua chi nhánh vẫn thực hiện bình thường như giao dịch qua ứng dụng ngân hàng di động, ngân hàng trực tuyến, các sản phẩm thẻ do VIB phát hành

Techcombank cũng thông báo nghỉ lễ Tết Dương lịch ngày 1/1, còn các hoạt động giao dịch ATM triển khai bình thường.

Maritime Bank thì thông báo nghỉ lễ 3 ngày từ ngày 30/12/2017 (thứ Bảy) đến hết ngày 01/01/2018 (thứ Hai). Thời gian giao dịch trở lại từ 8h00 sáng thứ Ba, ngày 02/01/2018. Ngân hàng này thông báo rằng các giao dịch đến hạn của khách hàng trùng vào dịp nghỉ trên sẽ được tự động chuyển đến ngày giao dịch kế tiếp và theo quy định của ngân hàng...

Trong khi đa số ngân hàng thông báo nghỉ giao dịch vào cả ngày chủ nhật 31/12/2017 và 1/1/2018 thì OceanBank cho biết, cả hai ngày thứ bảy và chủ nhật 30-31/12/2017, ngân hàng vẫn mở cửa giao dịch bình thường và chỉ nghỉ thứ hai ngày 1/1/2018.

Có một điểm chung trong đợt nghỉ này với các ngân hàng là ngoài hoạt động giao dịch tại quầy thì hoạt động giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng cũng sẽ bị ngưng lại. Nếu các khoản tiền chuyển muộn vào chiều thứ Sáu, hoặc chuyển trong các ngày nghỉ liên ngân hàng thì phải đến sáng thứ 3 phía người nhận mới nhận được.

Do đó, các ngân hàng khuyến cáo người dùng rằng, nếu cần giao dịch chuyển tiền trong những ngày lễ thì không nên chuyển thường, mà chọn chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 hoặc chuyển tiền qua thẻ. Cách thức này sẽ cho phép người nhận được tiền ngay sau khi người chuyển hoàn thành các thao tác trên internet banking, mobile banking hoặc tại cây ATM bất kể ngày đêm hay là nghỉ lễ.

Về phí dịch vụ, có một số ngân hàng vẫn miễn phí cho các giao dịch chuyển tiền, nhưng đa số các ngân hàng tiến hành thu phí. Chuyển tiền qua thẻ cũng có mức phí tương đương chuyển tiền qua số tài khoản truyền thống, dao động từ 5.500 đồng (đã gồm thuế VAT) đến 11.000 đồng tùy ngân hàng.

Theo Diệp Trần - Ngọc Thảo

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm