Trước giờ xét xử ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhắc lại: Cái gì không phải của cô thì đừng bao giờ giành, có giành được cũng không giữ được!

25/02/2019 02:53 PM | Kinh doanh

Một lần nữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định "Cái gì không phải của cô thì đừng có đòi".

Trước giờ xét xử ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhắc lại: Cái gì không phải của cô thì đừng bao giờ giành, có giành được cũng không giữ được!

Theo thông tin từ Zing, trước phiên tòa xét xử chiều ngày 25/2, ông Đặng Lê Nguyên Vũ dành khoảng 20 phút để trao đổi với báo chí. Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo ngồi với luật sư và từ chối các cuộc phỏng vấn của phóng viên tại tòa.

Chia sẻ với báo chí, ông Vũ cho biết:

"Bất kể ai khi nền tảng thiện lương của mình yếu thì tiền và quyền sẽ trở thành ma lực dẫn mình đi, cái đó đẻ ra rất nhiều chuyện. Qua muốn phải hồi tâm, cô ấy phải hiểu hết. Không, không có chuyện cô ấy ăn cơm phải hầu, không bao giờ có chuyện đó. Lẽ ra 5-6 năm nay, qua không muốn nói. Đối diện với lương tri, lương tâm là không được phép.

 Qua xuất hiện ở đây không phải để chia. Nhưng ở đây có một điều, cái gì không phải của mình, của cô thì đừng bao giờ giành hết. Cuộc đời ai cũng vậy, có giành được cũng không giữ được. Không bao giờ được, cái đó có đạo trời, luật nhân quả có hết. Cô theo đạo Phật cô hiểu chứ, mình đâu phải sống bên ngoài được. Không phải như vậy. Sống bằng bản tâm của mình, mà càng với người thân của mình càng không giả dối được. Không bao giờ, vợ chồng thì càng không nữa.

Nói lấy được bên ngoài, nói abc gì đó nên Qua 5-6 năm đâu có nói. Có làm trời, làm phá đủ thứ nhưng Qua không cho nói, những người anh chị em chịu đựng cùng Qua đây cũng không nói. Buộc hôm nay phải ngồi đây, đâu có cách nào khác. Ngồi đây là một nỗi niềm đau lớn..."

Tại những ngày xét xử trước, tài sản chung của 2 vợ chồng doanh nhân này đã được hé lộ và có giá trị tổng cộng lên tới 8.400 tỷ đồng, bao gồm 13 bất động sản trị giá 725 tỷ đồng, 2.000 tỷ đồng tiền mặt, ngoại tệ, vàng và 5.654 tỷ đồng giá trị 7 công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Trước giờ xét xử ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhắc lại: Cái gì không phải của cô thì đừng bao giờ giành, có giành được cũng không giữ được! - Ảnh 1.

Tuy nhiên trong phiên xét xử trước được phương án phân chia khối tài sản này. Cụ thể:

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ:

Với số tài sản này, luật sư của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề xuất chia đôi số bất động sản chung (725 tỷ đồng). Phần còn lại trị giá 7.654 tỷ đồng được đề xuất chia tỷ lệ 7-3, trong đó ông Vũ nhận 70% và bà Thảo cùng các con nhận 30%.

Tỷ lệ này phía bà Thảo không đồng ý, bởi lẽ bà Thảo cho rằng đây là tài sản chung được gây dựng trong thời kỳ hôn nhân. Tuy nhiên, ông Vũ thẳng thắn nói tại tòa: "Cái gì không phải của cô thì đừng có đòi. Trung Nguyên là linh hồn của tôi".

Trong khi bà Thảo cho rằng, chính bà là người có công xây dựng Trung Nguyên trong những ngày đầu nghèo khó, thì ông Vũ lại phản bác hoàn toàn khi cho biết, ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp hết sức khó khăn, cha mẹ ông đã phải bán hết cả hai căn nhà để lo vốn liếng. Bản thân ông Vũ cũng phải mượn từng bao cà phê, mượn tiền của các chủ cà phê, bạn bè… để làm vốn xoay vòng.

Cũng trong phiên tòa, bà Lê Thị Ước - mẹ ông Vũ - cũng cho rằng bà Thảo đóng góp công nhưng không đóng góp gì về tiền. Phía bà Thảo cung cấp những chứng từ ngân hàng xác nhận việc góp vốn của bà Thảo năm 2005.

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo:

Về phân chia tài sản, bà Thảo không đồng ý chia theo tỷ lệ 7:3 như đề xuất phía ông Vũ. Bà cũng không đồng tình với đề nghị giao tất cả cổ phần ở Tập đoàn Trung Nguyên cho ông Vũ sở hữu rồi ông Vũ thanh toán lại tiền.

Ban đầu, bà Thảo yêu cầu chồng cấp dưỡng 20% để nuôi dưỡng 4 con (mỗi con 5%), tuy nhiên sau đó cả hai đã đi đến thống nhất ông Vũ sẽ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm.

Đại diện của bà Thảo đã đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) chia cho thân chủ mình số tài sản như sau:

- 51% cổ phần trong CTCP Đầu tư Trung Nguyên (Trung Nguyen Investment - TNI),

- 15% cổ phần CTCP Tập đoàn Trung Nguyên,

- 7,5% CTCP Cà phê hòa tan Trung Nguyên,

- Sở hữu căn nhà trên đường Tú Xương - nơi bà Thảo và các con đang sinh sống.

Theo Luật sư của bà Thảo, hiện tại, ở CTCP Đầu tư Trung Nguyên có 2 nhóm cổ đông: Nhóm thứ nhất là anh Vũ, mẹ anh Vũ và chị gái anh Vũ. Ba người này đang được đứng tên 70%. Phía bà Thảo cũng cho rằng đã tính toán sự phân chia để cho ông Vũ có "lời" hơn bà Thảo khoảng 100 tỷ đồng.

Ngoài ra vị này cho biết trên cơ sở vấn đề quyền của bà mẹ và trẻ em, trên cơ sở đó bà Thảo và các con nhận đề nghị 51% cổ phần ở TNI, tương đương giá trị khoảng 2.114 tỷ đồng.

Thống nhất 1 số tài sản:

Trong phần tranh luận của phiên phân xử trước đó, cả hai hầu như đã thống nhất được việc nuôi con, khi tôn trọng quyền quyết định của các con. Ban đầu, bà Thảo yêu cầu chồng cấp dưỡng 20% để nuôi dưỡng 4 con, tuy nhiên sau đó cả hai đã đi đến thống nhất ông Vũ sẽ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm. 

Về phân chia tài sản, 3 bất động sản đã được vợ chồng ông chủ Trung Nguyên thống nhất phân chia 50/50. Hai vợ chồng này chỉ đang tranh chấp khoản tài sản gần 7.700 tỷ đồng tiền mặt, vàng ở ngân hàng và giá trị cổ phần của Tập đoàn Trung Nguyên .

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Lý do 'thái tử' Samsung sẽ phải chờ rất lâu nữa mới được nhận 'ngai vàng'

Samsung sẽ trì hoãn việc đưa ông Lee Jay Yong vào vị trí chủ tịch Samsung Electronics nhằm tránh viễn cảnh chủ tịch vừa được bổ nhiệm đã phải vào tù.

Đọc thêm