Trước đại dịch Corona, chỉ còn 200/1.000 học sinh trường Pascal đến lớp: “Trưa nay, hầu hết phụ huynh cũng đã đến đón con về”

31/01/2020 03:21 PM | Thời sự

Trước nhiều thông tin đáng lo ngại về đại dịch virus corona, nhiều phụ huynh đã chủ động cho con nghỉ học để phòng ngừa bệnh dịch. Một số trường học cũng đã chủ động sát khuẩn để tăng cường phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, để phòng chống đại dịch corona, trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp đã tiến hành phun thuốc diệt trùng ở 71 lớp, các phòng học chuyên đề, thư viện,.. các công tác phòng chống dịch bệnh dự kiến sẽ hoàn thành trước 10h sáng chủ nhật ngày 2/2/2020.

Trước đại dịch Corona, chỉ còn 200/1.000 học sinh trường Pascal đến lớp: “Trưa nay, hầu hết phụ huynh cũng đã đến đón con về” - Ảnh 1.

Nhiều phụ huynh đã chủ động cho con nghỉ học do lo ngại trước đại dịch corona.

Ngoài ra, trường cũng chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ y tế cần thiết như: cặp nhiệt độ, khẩu trang y tế,.. đồng thời chuẩn bị sổ sách theo dõi chặt chẽ danh sách học sinh có biểu hiện sốt (ở gia đình và ở trường).

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tiến hành kiểm tra thường xuyên các khu vực vệ sinh nhà trường, kiểm tra các bình chứa xà phòng rửa tay cho học sinh.

Trước đại dịch Corona, chỉ còn 200/1.000 học sinh trường Pascal đến lớp: “Trưa nay, hầu hết phụ huynh cũng đã đến đón con về” - Ảnh 2.

Nhà trường giáo dục các em rửa tay đúng cách trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Trước đại dịch Corona, chỉ còn 200/1.000 học sinh trường Pascal đến lớp: “Trưa nay, hầu hết phụ huynh cũng đã đến đón con về” - Ảnh 3.
Trước đại dịch Corona, chỉ còn 200/1.000 học sinh trường Pascal đến lớp: “Trưa nay, hầu hết phụ huynh cũng đã đến đón con về” - Ảnh 4.

Đeo khẩu trang khi tham gia học tập

Về công tác bán trú, nhà trường đảm bảo cơm, canh nóng cho học sinh, yêu cầu học sinh rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi ăn và mở rộng cửa lớp thường xuyên để không khí lưu thông. Vào sáng nay 31/1, tại trường THCS- THPT M.V. Lômônôxốp có 249/2475 học sinh nghỉ học.

Trước đại dịch Corona, chỉ còn 200/1.000 học sinh trường Pascal đến lớp: “Trưa nay, hầu hết phụ huynh cũng đã đến đón con về” - Ảnh 5.
Trước đại dịch Corona, chỉ còn 200/1.000 học sinh trường Pascal đến lớp: “Trưa nay, hầu hết phụ huynh cũng đã đến đón con về” - Ảnh 6.

Các trường học tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh dịch để hạn chế tối đa việc bệnh dịch có thể lây lan.

Cũng trong tình trạng tích cực phòng chống đại dịch corona, thầy Quàng Văn Phong - phó hiệu trưởng trường THCS - THPT Pascal (Hà Nội) cho biết, nhà trường đã tiến hành phun thuốc khử trùng, khuẩn ở tất cả các phòng học, xe đưa đón các học sinh để phòng chống dịch bệnh có khả năng lây lan.

"Ngoài ra, trường cũng tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho các con, vệ sinh lại khu ăn uống, tăng cường tuyên truyền cho học sinh về mức độ nguy hiểm và biện pháp phòng chống bệnh. Trước tình trạng bệnh dịch khẩn cấp, sáng nay chỉ có khoảng 200/1000 học sinh nhà trường đến lớp. Tuy nhiên đến trưa cùng ngày, hầu hết phụ huynh đã đến đón con về", vị phó hiệu trưởng trưởng trường THCS - THPT Pascal (Hà Nội) thông tin.

Theo LONG QUYỀN

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm