Trước 7 giờ sáng mỗi ngày, đây là 5 việc bạn nên làm để duy trì sức khỏe cơ thể tốt nhất

08/08/2018 05:10 PM | Sống

Dậy sớm ăn sáng vẫn là chưa đủ, bạn còn cần thực hiện đều đặn một số thói quen sau đây để bảo đảm cơ thể luôn minh mẫn, tỉnh táo, tràn đầy năng lượng.

Nhiều người thường có thói quen ngủ nướng đến tận 9 - 10 giờ sáng mới dậy. Tuy nhiên, nếu thay đổi thói quen này và bắt đầu dậy sớm từ 6 giờ sáng thì bạn sẽ cảm thấy cơ thể minh mẫn, tỉnh táo hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nếu thực hiện một số thói quen tốt cho sức khỏe sau đây trước 7 giờ sáng thì bạn sẽ luôn có đủ năng lượng để làm việc và hoạt động suốt cả ngày.

Co duỗi người

Khi vừa thức dậy, cơ thể bạn sẽ cần một chút thời gian để thích nghi với trạng thái thức tỉnh. Do đó, hãy co duỗi người nhẹ nhàng trên giường để máu lưu thông khắp các cơ bắp, sau đó mới từ từ ngồi dậy sẽ giúp cơ thể sẵn sàng hoạt động hơn.

Trước 7 giờ sáng mỗi ngày, đây là 5 việc bạn nên làm để duy trì sức khỏe cơ thể tốt nhất - Ảnh 1.

Uống nước chanh ấm loãng

Thận và gan của bạn sẽ được đào thải độc tố hiệu quả nếu bạn uống một cốc nước chanh ấm loãng vào trước 7 giờ sáng mỗi ngày. Mặt khác, nước chanh cũng giúp tăng cường tiêu hóa nên giúp bạn dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng trong ngày tốt hơn.

Trước 7 giờ sáng mỗi ngày, đây là 5 việc bạn nên làm để duy trì sức khỏe cơ thể tốt nhất - Ảnh 2.

Ăn sáng

Tất nhiên là sẽ không thể bỏ qua việc ăn sáng trước 7 giờ sáng được, bởi những người bỏ bữa sáng thường dễ bị suy dinh dưỡng, cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng và không đủ tỉnh táo làm bất cứ việc gì trong ngày.

Uống một tách trà gừng

Trà gừng giúp cho tinh thần luôn tỉnh táo, minh mẫn vào sáng sớm. Bên cạnh đó, trà gừng còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm và chống lại các vi sinh vật gây hại cho cơ thể. Vậy nên, việc nhâm nhi một tách trà gừng cũng là điều nên làm trước 7 giờ sáng mỗi ngày bạn nhé.

Trước 7 giờ sáng mỗi ngày, đây là 5 việc bạn nên làm để duy trì sức khỏe cơ thể tốt nhất - Ảnh 3.

Đi bộ hoặc thiền định

Đây cũng là 2 bộ môn tốt mà bạn nên thực hiện trước 7 giờ sáng. Đặc biệt, nếu bạn duy trì việc thực hiện 2 bộ môn này đều đặn sẽ dần cảm thấy cơ thể khỏe mạnh và tinh thần luôn sảng khoái, tỉnh táo.

Trước 7 giờ sáng mỗi ngày, đây là 5 việc bạn nên làm để duy trì sức khỏe cơ thể tốt nhất - Ảnh 4.

Theo Gà

Theo HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm