Trước 30: "Vui hay không vui nói một lời", nếu thấy cuộc sống "nhạt" quá, tốt nhất nên ép mình trở thành người khác!

02/07/2018 08:30 AM | Sống

Bạn đã bao giờ cảm thấy chán nản, có cảm thấy lo lắng rằng dường như thời gian trôi đi quá nhanh, rằng bản thân vẫn cứ như vậy, cuộc sống cứ vô vị, buồn tẻ từ ngày này qua ngày khác, trong khi bản thân đã sắp bước qua ngưỡng cửa của cái tuổi 30, cái tuổi dường như đánh dấu nửa đời người. Vậy thì bạn buộc phải thay đổi nếu như còn mưu cầu hạnh phúc từ cuộc sống này.

Khi ở tuổi 25, con người ta bắt đầu sợ hãi ngưỡng tuổi 30, lo lắng rằng không biết ta sẽ làm gì, sẽ đi về đâu, nhưng lại chẳng biết rằng phải làm thế nào để bước tiếp, để đi cho đúng hướng.

Rất nhiều người sợ rằng bản thân mình tầm thường, sợ già đi, sợ mình sẽ bước đến ngưỡng trung niên, nhưng mỗi ngày vẫn đều đặn vác cái bụng đầy bia về nhà, đôi mắt đờ đẫn, họ dường như đã quá dễ dàng để tháng năm đánh bật đi nhiệt huyết với đời.

Có người nói rằng: đừng để đến khi bạn 30 tuổi, bạn chỉ là một tên béo biết nghịch điện thoại.

Trước 30, nếu thấy bản thân vẫn thật tầm thường, cuộc sống thật vô vị, vậy thì hãy ép mình trở thành một con người khác.

1. Trước 30 xin hãy ép mình trở thành một người biết quý trọng thời gian

Bởi vì ghét việc ngày ngày tắc đường, mà càng ngày càng nhiều người có tiền, có xe cũng lựa chọn đi tàu điện ngầm.

Tôi có một đồng nghiệp, khi lên tàu anh sẽ tính kĩ nên đứng ở cửa nào, ngồi vị trí nào để khi xuống tàu anh sẽ đến được chiếc thang cuốn nhanh nhất có thể. Có như vậy anh mới có thể bước lên thang cuốn nhanh, tiết kiệm được thời gian của bản thân, làm được nhiều việc hơn, dù chỉ 5 giây thôi cũng vô cùng quý báu.

Trước 30 xin hãy ép mình trở thành một người biết quý trọng thời gian.

"Trên thế giới này những người thành công ắt có nguyên do". Họ tận dụng từng mảnh ghép thời gian để tạo ra lợi nhuận, thay vì cứ để thời gian trôi qua vô ích.

Chỉ có người biết cách kiểm soát thời gian mới có thể kiểm soát cuộc sống của chính mình. Với sự phát triển nhanh chóng mặt của thời đại ngày nay, đôi khi, cho dù bạn có không ngừng "chạy" thì cũng chỉ duy trì được vị trí của bạn hiện tại. Nếu muốn tiến xa hơn thì bạn nhất định phải "tăng tốc".

Trước 30: Vui hay không vui nói một lời, nếu thấy cuộc sống nhạt quá, tốt nhất nên ép mình trở thành người khác! - Ảnh 1.

2. Trước 30 xin hãy ép mình trở thành một con người thú vị

Tôi nhớ có một lần giới trẻ rộ lên thử thách ăn chuối và táo cùng một lúc để xem chúng có vị như thế nào. Cũng có rất nhiều người tò mò muốn thử xem chúng có vị như thế nào, nhưng có một cậu sinh viên đã thực hiện nghiêm túc một nghiên cứu về chuyện tưởng chừng như nhảm nhí này. Cậu chia chuối thành nhiều loại, ví dụ như chuối chín và chuối xanh, táo bao gồm táo tàu và táo đỏ, cậu còn chia theo tỷ lệ và thứ tự ăn, vân vân.

Cũng chính cậu ấy, do ghét việc phải giặt tất, mà bạn cùng phòng lại không cho đồng ý cho cậu cho tất vào máy giặt, vì vậy cậu đã tự sáng chế ra một chiếc máy giặt tất tự động,...

Cậu sinh viên ấy là một người rất thú vị, cậu luôn thích dùng tư duy của mình để khám phá, quan sát vạn vật trên thế giới này.

Có người hỏi: "Sao cậu cứ làm mấy thứ nghiên cứu linh tinh thế, chẳng có ý nghĩa gì cả?"

Cậu đáp lại rằng: "Trong cuộc sống, sự thú vị và trí tò mò là để làm hài lòng bản thân, ý nghĩa và sự hữu dụng là dùng để làm hài lòng người khác".

Rất nhiều người luôn có tư duy rằng dù làm gì đi nữa thì nhất định phải có lợi. Rất nhiều người cứ mải xem xét lợi ích này lợi ích nọ mà quên mất đi niềm vui của cuộc sống. Dường như chúng ta đã quên mất rằng những người có niềm vui thích riêng, có sự thú vị, mới có thể thực sự tận hưởng cuộc sống này.

Trước 30 xin hãy biến mình trở thành một con người thú vị.

Trở nên thú vị, thực ra chẳng có gì khó. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bạn, để trải nghiệm, để cảm nhận, để đến những vùng đất mới lạ, kì bí. Hãy cứ để bản thân đón nhận những cảm xúc của sự ngại ngùng, cảm nhận sự cười nhạo, hãy thử mạo hiểm, hãy thử những điều mọi người cho là kì quái, hãy thử những ý tưởng tưởng chừng như thật điên dồ, hãy thử chạm đến chúng. 

Tin tôi đi, sẽ thực sự thích thú đấy!

Trước 30: Vui hay không vui nói một lời, nếu thấy cuộc sống nhạt quá, tốt nhất nên ép mình trở thành người khác! - Ảnh 2.

3. Trước 30 hãy ép mình trở thành một người tự kỷ luật

Tôi có một người bạn sau khi lên đại học, do ăn ngủ không kiểm soát, cô đã tăng 10kg, sau khi tốt nghiệp, đi làm số cân đó vẫn không hề giảm đi mà ngày một tăng thêm. Có một lần chúng tôi hẹn nhau đi uống nước, tôi thấy cô có vẻ rất chán nản. 

Khi nói chuyện với tôi cô thường dùng những từ ngữ tiêu cực, khi cô với tay lấy cốc cafe, tôi bỗng nghe thấy tiếng "phựt", thì ra áo cô bị đứt chỉ do mặc quá chật, tôi vội lấy áo che cho cô. Cô đỏ mặt, rồi cô nói với tôi cô phải thay đổi, nhất định phải giảm cân.

Từ ngày đó trở đi, cô bắt đầu nghiên cứu các chế độ ăn giảm cân, các phương pháp tập thể dục khoa học. Mỗi ngày dù có bận thế nào cô cũng đều dành thời gian, kiên trì với phương pháp giảm cân của mình.

Mấy tháng sau chúng tôi có gặp nhau trong một buổi họp lớp, người cô đã thon gọn hơn rất nhiều, di chuyển nhanh nhẹn hơn, nhìn cô rất vui vẻ và yêu đời. Điều quan trọng là tôi thấy cô đã thoát ra khỏi trạng thái tiêu cực, cô yêu đời hơn, biết tận hưởng cuộc sống của mình hơn.

Trước 30 xin hãy ép mình trở thành một người tự kỷ luật.

Có rất nhiều người nhìn thấy người khác giảm cân thành công, trở nên xinh đẹp hơn thì ngưỡng mộ, ước rằng mình cũng có thể giảm cân để có thân hình đẹp như vậy, nhưng lại chẳng thể ngăn nổi việc ăn vặt mỗi ngày. 

Có rất nhiều người thấy người khác học thức, kiếm được nhiều tiền, đi đây đi đó thì lại ngưỡng mộ, nhưng đến một năm một cuốn sách cũng chẳng đọc xong, vẫn cứ ngày ngày lướt hết facebook, lại đến instagram, xem hết ảnh người này, người nọ.

Trong giờ học trong giờ làm lại chẳng tập trung học tập, làm việc mà cứ quanh quẩn cho hết ngày, không có tình thần trách nhiệm, cũng chẳng có ý nghĩ phải trau dồi thêm chỗ này, bù đắp chỗ kia , và dường như họ chẳng còn nhớ đến bản thân họ đã từng muốn thay đổi như thế nào nữa.

Khi bạn thiếu đi sự tự kỉ luật, thì những việc bạn muốn làm mãi mãi vẫn sẽ bị những cám dỗ cuốn đi, bạn sẽ chẳng bao giờ thực hiện được những điều bạn thực sự mong muốn.

Trước 30: Vui hay không vui nói một lời, nếu thấy cuộc sống nhạt quá, tốt nhất nên ép mình trở thành người khác! - Ảnh 3.

4. Trước 30 tuổi xin hãy trở thành một người tốt hơn

Tôi hy vọng bạn có thể thấy được những điều mới mẻ, những điều có thể làm bạn kinh ngạc. Tôi hy vọng bạn sẽ được trải nghiệm những cảm xúc bạn chưa từng có trước đây, gặp gỡ những người có những ý tưởng khác nhau. Tôi hy vọng bạn có thể tự hào về cuộc sống của chính bạn.

Tôi hy vọng bạn hết mình với cuộc sống của chính mình, với một niềm vui thích và tự kỉ luật.

Chi Chi

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm