Trung tâm thương mại Hà Nội vẫn vắng vẻ, nhiều người 'quên' đeo khẩu trang

04/05/2020 05:02 PM | Thời sự

Dù không còn cách ly xã hội nhưng người dân khi ra ngoài vẫn bắt buộc phải đeo khẩu trang, song tại trung tâm thương mại Hà Nội, nhiều người đang "quên" điều này.

 Trung tâm thương mại Hà Nội vẫn vắng vẻ, nhiều người quên đeo khẩu trang  - Ảnh 1.

Sau khi hết lệnh cách ly từ 23/4, nhiều trung tâm thương mại rục rịch đón khách trở lại. Tuy nhiên, người dân đến tham quan, mua sắm phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi vào trung tâm thương mại.


 Trung tâm thương mại Hà Nội vẫn vắng vẻ, nhiều người quên đeo khẩu trang  - Ảnh 2.

Ở mỗi cửa của trung tâm thương mại đều có nhân viên túc trực đo thân nhiệt và bảng thông báo nhắc nhở người dân thực hiện việc sát khuẩn tay và đeo khẩu trang.

 Trung tâm thương mại Hà Nội vẫn vắng vẻ, nhiều người quên đeo khẩu trang  - Ảnh 3.

Khu vực rạp chiếu phim, vui chơi giải trí tại các trung tâm thương mại vẫn chưa được phép mở cửa trở lại.

 Trung tâm thương mại Hà Nội vẫn vắng vẻ, nhiều người quên đeo khẩu trang  - Ảnh 4.

Lượng người đến các trung tâm thương mại đang dần hồi phục sau thời gian thực hiện cách ly xã hội, tuy vậy vẫn khá vắng vẻ.

 Trung tâm thương mại Hà Nội vẫn vắng vẻ, nhiều người quên đeo khẩu trang  - Ảnh 5.

Không ít người ngay sau khi qua khỏi cửa bảo vệ đã "quên" đeo khẩu trang.

 Trung tâm thương mại Hà Nội vẫn vắng vẻ, nhiều người quên đeo khẩu trang  - Ảnh 6.

Việc khách hàng đến các trung tâm thương mại không đeo khẩu trang không phải hiếm gặp.

 Trung tâm thương mại Hà Nội vẫn vắng vẻ, nhiều người quên đeo khẩu trang  - Ảnh 7.

Theo chỉ thị 07 của UBND TP. Hà Nội, cần tiếp tục thực hiện các biện pháp: Người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

 Trung tâm thương mại Hà Nội vẫn vắng vẻ, nhiều người quên đeo khẩu trang  - Ảnh 8.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nhấn mạnh: "Dù không còn cách ly xã hội nhưng mỗi người hãy hạn chế tối đa đi ra ngoài, hạn chế tối đa tiếp xúc. Nếu phải ra ngoài thì luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, rửa tay thường xuyên, sạch sẽ. Điều này không hề thừa bởi nguy cơ dịch bệnh vẫn còn xung quanh chúng ta".

Theo Ngọc Khánh

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm