Trung Quốc: Vẽ lại vạch kẻ đường để đi làm cho đỡ tắc

02/12/2017 11:11 AM | Sống

Quá chán nản với cảnh tắc đường mỗi khi đi làm, một người đàn ông ở Giang Tô đã quyết định phải làm gì đó. Tuy nhiên, hành động sai lầm này đã khiến anh ta bị cảnh sát bắt, nộp phạt 1000 tệ.

Trung Quốc: Vẽ lại vạch kẻ đường để đi làm cho đỡ tắc

Video trích xuất từ camera giao thông trên giao lộ ở thành phố Liên Vân Cảng, Giang Tô cho thấy: Người đàn ông này mang theo một hộp sơn trắng, ngồi xổm ngay trên đường để vẽ thêm một mũi tên đi thẳng ngay tại chỗ chuyển làn.

Thay vì bí mật vẽ thêm vạch chỉ dẫn giao thông vào ban đêm thứ 7, Chủ nhật thì anh ta lại làm như vậy giữa ban ngày ban mặt, lại còn vào đúng thứ 2. Mặc kệ những chiếc xe xung quanh bóp còi inh ỏi, người đàn ông này vẫn miệt mài sơn vẽ đến khi nào xong mới thôi.

Người đàn ông này mang theo một hộp sơn trắng, ngồi xổm ngay trên đường để vẽ thêm một mũi tên đi thẳng ngay tại chỗ chuyển làn.

Tuy nhiên, rõ ràng anh ta không được phép làm điều này, chỉ vì sự ích kỷ của cá nhân mà rất nhiều người có thể gặp tai nạn giai thông. Anh ta nhanh chóng bị cảnh sát bắt và phải nộp phạt 1000 tệ (khoảng 3,4 triệu đồng).

Anh chàng này phân trần rằng mình phát ốm với cảnh tắc đường khi đi làm mỗi ngày. Anh nhận thấy làn đường đi thẳng luôn đầy ắp xe ô tô, trong khi những chỗ chuyển làn thì chẳng mấy khi có xe đi vào. Vì vậy, anh ta nghĩ rằng mình có thể giúp mọi người tiết kiệm thời gian, giảm bớt phiền toái bằng cách vẽ thêm... vài mũi tên.

Nỗ lực mù quáng của người đàn ông này đã khiến anh ta phải trả giá. Đến ngày hôm sau, mọi vạch chỉ dẫn giao thông trên giao lộ này lại trở về như cũ.

Cảnh tắc đường ở các đô thị là chuyện như cơm bữa, hãy bình tĩnh và kiên nhẫn rồi mọi chuyện sẽ đâu vào đó. Đừng nóng vội, cố gắng làm việc chăm chỉ rồi một ngày bạn sẽ được ăn loại bò Wagyu đắt ngang một chiếc SH 125i .

Theo Shanghaiist

Theo Long.J

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Aeon xin lỗi vì chuột bò trên khay thức ăn tại Aeon Tân Phú

Aeon cho biết đã tạm thời đóng cửa khu ẩm thực Việt Nam đến khu hoàn thành xong việc sửa chữa, đồng thời kiểm tra rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực Delica.

Nữ sinh ĐH Duy Tân mắc Covid-19 đã đến trường học, đi đám cưới và ăn buffet cùng mẹ

Trước khi được phát hiện mắc Covid-19, nữ sinh Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã đến lớp học và đi đám cưới, đến tiệm ăn buffet cùng mẹ.

Thanh niên xứ Quảng trộm 18kg ‘mồi nhậu’ của cha thả xuống biển

Thiếu 1.500.000 đồng mới mua lại được 18kg mồi nhậu của cha, anh Võ Hồng Rôn (28 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bèn rủ bạn đến nhà "trộm" mồi nhậu của cha đem thả... xuống biển.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Đọc thêm