Trung Quốc tuyển cử nhân đại học... coi sóc nhà vệ sinh công cộng

06/03/2018 10:25 AM | Kinh doanh

Một huyện ở Trung Quốc đặt ra điều kiện tuyển dụng người làm việc tại nhà vệ sinh công cộng là phải tốt nghiệp đại học.

SCMP đưa tin, một cơ quan quản lý đô thị cấp huyện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã đăng tin tuyển dụng đối với hai vị trí quản lý nhà vệ sinh công cộng vào thứ Sáu (2/3), trong đó yêu cầu ứng viên tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp đại học.

Thông báo tuyển dụng trên lập tức vấp phải làn sóng giễu cợt của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Một người dùng mạng viết, trình độ của anh ta thậm chí không đủ điều kiện để làm công việc lau dọn nhà vệ sinh. Trong khi người khác mỉa mai, giám sát của hai chức vụ trên sẽ phải có bằng thạc sĩ mới có thể quản lý được hai người đó.

Đáp lại các bình luận không hay trên mạng xã hội, một quan chức giấu tên làm việc tại ủy ban quản lý đô thị của huyện chia sẻ với trang web Cqcb.com rằng, các yêu cầu về trình độ giáo dục cần thiết cho công việc.

“Họ không phải người lau dọn. Họ chịu trách nhiệm quản lý. Ủy ban của chúng tôi đánh giá cao người tài năng. Việc chọn người có trình độ cao để điều hành nhà vệ sinh cho thấy tầm quan trọng mà chúng ta đặt ra đối với các nhà vệ sinh công cộng”, ông này giải thích.

Vào năm 2015, Trung Quốc bắt đầu chiến dịch 3 năm để cải thiện tiêu chuẩn nhà vệ sinh công cộng tại các điểm du lịch trên cả nước.

Theo Tú Oanh

Tiền Phong

Từ khóa:  cử nhân đại học
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm