Trung Quốc tuyển cử nhân đại học... coi sóc nhà vệ sinh công cộng

06/03/2018 10:25 AM | Kinh doanh

Một huyện ở Trung Quốc đặt ra điều kiện tuyển dụng người làm việc tại nhà vệ sinh công cộng là phải tốt nghiệp đại học.

Trung Quốc tuyển cử nhân đại học... coi sóc nhà vệ sinh công cộng

SCMP đưa tin, một cơ quan quản lý đô thị cấp huyện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã đăng tin tuyển dụng đối với hai vị trí quản lý nhà vệ sinh công cộng vào thứ Sáu (2/3), trong đó yêu cầu ứng viên tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp đại học.

Thông báo tuyển dụng trên lập tức vấp phải làn sóng giễu cợt của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Một người dùng mạng viết, trình độ của anh ta thậm chí không đủ điều kiện để làm công việc lau dọn nhà vệ sinh. Trong khi người khác mỉa mai, giám sát của hai chức vụ trên sẽ phải có bằng thạc sĩ mới có thể quản lý được hai người đó.

Đáp lại các bình luận không hay trên mạng xã hội, một quan chức giấu tên làm việc tại ủy ban quản lý đô thị của huyện chia sẻ với trang web Cqcb.com rằng, các yêu cầu về trình độ giáo dục cần thiết cho công việc.

“Họ không phải người lau dọn. Họ chịu trách nhiệm quản lý. Ủy ban của chúng tôi đánh giá cao người tài năng. Việc chọn người có trình độ cao để điều hành nhà vệ sinh cho thấy tầm quan trọng mà chúng ta đặt ra đối với các nhà vệ sinh công cộng”, ông này giải thích.

Vào năm 2015, Trung Quốc bắt đầu chiến dịch 3 năm để cải thiện tiêu chuẩn nhà vệ sinh công cộng tại các điểm du lịch trên cả nước.

Theo Tú Oanh

Tiền Phong

Từ khóa:  cử nhân đại học
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO startup Việt từng gọi được 25 triệu USD vừa thua kiện công ty cũ ở Singapore vì "chiếm đoạt cơ hội kinh doanh", phải nộp phạt hơn 4 tỷ đồng

Nhà sáng lập kiêm CEO sàn thương mại điện tử Telio vừa bị Tòa án cấp cao Singapore yêu cầu bồi thường và chuyển nhượng cổ phần cho công ty cũ của ông.

Câu chuyện kinh doanh

Next Media – đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình giải đấu có đội tuyển Việt Nam là ai?

Thành công luôn đi kèm với may mắn, câu chuyện kinh doanh của Next Media lần nữa chứng minh điều đó. Nhờ nhảy vào ngành bản quyền truyền hình bóng đá ngay thời điểm vàng son của tuyển Việt Nam, Next Media đã vớ bở: từ doanh thu 73,7 tỷ đồng năm 2017, vọt lên 380 tỷ đồng năm 2019 và dần trở thành một thế lực thật sự trên thị trường.

Câu chuyện kinh doanh

Giấu bằng đại học danh giá để đi bán thịt lợn, tỷ phú Trung Quốc nhận định: Đi học chưa chắc thay đổi được số mệnh, nhưng chắc chắn thay đổi được tư duy

Xuất phát từ đại học Bắc Kinh danh giá, người đàn ông Trung Quốc đã chọn nghề bán thịt lợn vì cuộc sống mưu sinh và sau đó trở thành tỷ phú.

Shark Hưng khuyên khởi nghiệp 'cứ làm đi', tỷ phú Nguyễn Đăng Quang kịch liệt phản đối tư duy này, người trẻ biết nghe ai bây giờ?

Tất cả những lời khuyên đều mang tính tham khảo, chủ kiến của bản thân mỗi người mới là điều quan trọng nhất. Mặc dù chủ kiến của chúng không hẳn là đúng nhưng sai lầm là điều tất yếu trong quá trình học cách trưởng thành.

Đọc thêm