Trung Quốc triển khai đội đặc nhiệm tinh nhuệ để chống gian lận thi cử

09/06/2016 08:38 PM | Sống

Cơ quan an ninh Trung Quốc đã triển khai các đội đặc nhiệm tới giám sát các điểm thi đại học để ngăn chặn triệt để nạn gian lận thi cử tại nước này.

Trung Quốc triển khai đội đặc nhiệm tinh nhuệ để chống gian lận thi cử

Kỳ thi tuyển sinh đại học Trung Quốc, hay còn gọi là gaokao, đã bắt đầu từ ngày hôm nay 9/6 với sự tham dự của khoảng 9,4 triệu học sinh trung học trên khắp cả nước nhằm chọn ra 3 triệu chỉ tiêu cho các trường đại học. Đây được coi là kỳ thi đặc biệt quan trọng có thể quyết định tới tương lai của các học sinh, do vậy không ít thí sinh đã bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được điểm cao.

Lần đầu tiên trong năm nay, tại thủ đô Bắc Kinh, cơ quan chức năng Trung Quốc đã triển khai các đội đặc nhiệm chịu trách nhiệm phát đề thi, và ít nhất sẽ có 8 cảnh sát canh gác tại một hội đồng thi.

Bên cạnh đó, các nhà chức trách Trung Quốc cũng tập trung xóa sổ vấn nạn mang thiết bị không dây vào phòng thi cũng như việc nhờ người thi hộ.

Trong tuần này cảnh sát tỉnh Hà Nam đã bắt giữ 9 người bán đề thi giả. Hàng chục người khác có hành vi tương tự cũng đã bị bắt trên khắp cả nước.

Kỳ thi tuyển sinh đại học của Trung Quốc chính thức bắt đầu trong ngày hôm nay 9/6 và kéo dài trong hai ngày tại nhiều điểm thi trong cả nước. Ngữ văn, Toán và một môn ngoại ngữ là các môn học sinh bắt buộc phải trải qua.

Theo Vân Hồng

VNTinNhanh/Đại Đoàn Kết

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Đọc thêm