Trung Quốc thừa nhận virus 'lạ' có thể lây từ người sang người

15/01/2020 08:33 PM | Thời sự

Cơ quan y tế thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) thừa nhận khả năng lây từ người sang người của loại coronavirus mới là không thể loại trừ, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.

Trung Quốc thừa nhận virus 'lạ' có thể lây từ người sang người

“Các xét nghiệm chưa tìm thấy bất kì bằng chứng rõ ràng nào về khả năng lây truyền từ người sang người của loại virus mới ở thời điểm hiện tại. Khả năng này không được loại trừ, nhưng nguy cơ lây truyền từ người sang người là tương đối thấp”, chính quyền thành phố Vũ Hán cho biết trong một tuyen bố.

Trong số 41 trường hợp mắc coronavirus ở Trung Quốc, có những người là thành viên trong một gia đình, bao gồm một người đàn ông làm việc tại chợ hải sản ở Vũ Hán – nơi bị nghi là ổ bệnh, và vợ ông này, dù bà cho biết không đặt chân đến chợ.

Hôm qua, 14/1, Maria Van Kerkhove – một quan chức thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết loại virus mới này tuy chưa được xác nhận có thể lây từ người sang người, nhưng vẫn có thể lan ra nhanh chóng.

Loại virus “lạ” bắt đầu xuất hiện ở Vũ Hán từ đầu tháng 1. Những người bị nhiễm có triệu chứng điển hình của viêm phổi và các bệnh hô hấp cấp tính khác.

Nhiều người lo ngại Trung Quốc sẽ phải hứng chịu một đợt dịch bệnh tương tự SARS, từng cướp đi hơn 600 mạng sống ở Trung Quốc trong suốt hai năm 2002-2003.

Tuần trước, chính quyền Trung Quốc xác nhận virus gây bệnh là một chủng corona mới.

Hôm thứ Bảy, Trung Quốc thông báo virus mới đã gây ra trường hợp tử vong đầu tiên.

Theo Minh Hạnh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm