Trung Quốc thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa virus corona

18/03/2020 08:59 AM | Thời sự

Truyền thông Trung Quốc cho biết, nước này bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng ngừa virus corona.

Trung Quốc thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa virus corona
Chen Wei là chuyên gia về chiến tranh sinh học quân sự hàng đầu của Trung Quốc. (Ảnh: China Military Newspaper)

Nhóm các nhà nghiên cứu đứng đầu là Chen Wei, chuyên gia chiến tranh sinh học quân sự của Trung Quốc, vừa thông báo bắt đầu thực hiện các thử nghiệm lâm sàng với vaccine ngừa virus corona .

"Vaccine là vũ khí khoa học mạnh nhất để ngừa virus corona", Chen Wei nói với CCTV. "Nếu là quốc gia đầu tiên phát minh ra loại vũ khí như vậy và được cấp bằng sáng chế, nó sẽ cho thấy sự tiến bộ khoa học và vị thế cường quốc của Trung Quốc".

Chen Wei cho biết, nhóm nghiên cứu cũng đang chuẩn bị cho việc sản xuất vaccine ở quy mô lớn.

Loại vaccine tái tổ hợp được phát triển thành công sau hơn nhiều tháng nghiên cứu, dựa trên kinh nghiệm điều chế vaccine phòng bệnh Ebola trước đây.

Theo truyền thông Trung Quốc, Chen Wei đã nghiên cứu vaccine ngừa virus corona kể từ khi đến Vũ Hán vào ngày 26/1.

Chen Wei và nhóm nghiên cứu của mình nhanh chóng phát triển, sàng lọc virus corona từ một cơ sở đặt tại tâm dịch Vũ Hán vào ngày 30/01.

Chen Wei nghiên cứu ra loại thuốc xịt y tế trong đợt dịch SARS năm 2003. Sản phẩm này đã giúp khoảng 14.000 nhân viên y tế phòng ngừa virus vào thời điểm đó.

Trung Quốc thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa virus corona - Ảnh 1.

Theo Kông Anh

Vtcnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm