Trung Quốc thông báo đã khống chế được dịch Covid-19

05/08/2020 07:20 PM | Thời sự

Ủy ban Y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc hôm 5/8 khẳng định, dịch Covid-19 tại Trung Quốc đại lục đã được khống chế một cách hiệu quả.

Trung Quốc thông báo đã khống chế được dịch Covid-19

Bà Tiêu Nhã Huy, quan chức của Ủy ban y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc cho biết, từ ngày 16/7 đến 4/8 khu tự trị Tân Cương ghi nhận thêm 670 ca mắc Covid-19 mới và 164 trường hợp không triệu chứng còn tại tỉnh Liêu Ninh là 90 ca và 28 trường hợp không triệu chứng.

Trung Quốc thông báo đã khống chế được dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Tiêu Nhã Huy, quan chức Ủy ban y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc. Nguồn: Thời báo Hoàn cầu.

Bà Tiêu Nhã Huy cho biết, mặc dù đợt dịch lần này bùng phát nhanh, tuy nhiên số lượng người nhiễm chủ yếu nằm trong nhóm người trẻ và là các ca mắc nhẹ (ở Tân Cương độ tuổi trung bình của các ca mắc mới là 35 tuổi, còn ở Đại Liên, Liêu Ninh là 41 tuổi).

Bà Tiêu Nhã Huy khẳng định, tình hình dịch của hai địa phương này đã được khống chế một cách có hiệu quả, hiện tại công tác chủ yếu vẫn là phòng chống, truy nguồn và chữa trị cho các bệnh nhân.

Quan chức Ủy ban y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc nhấn mạnh, lý do khiến dịch được khống chế nhanh chóng là do các địa phương đã phản ứng nhanh, cách ly kịp thời và đẩy mạnh năng lực xét nghiệm axit nucleic (tại Đại Liên, Liêu Ninh hơn 1 triệu người đã được xét nghiệm, còn tại thủ phủ Urumqi của Khu tự trị Tân Cương con số này là hơn 2 triệu).

Bà Tiêu Nhã Huy khẳng định, với năng lực xét nghiệm cho 4,84 triệu người mỗi ngày với gần 5.000 cơ sở xét nghiệm và 38.000 nhân viên kỹ thuật trên phạm vi toàn Trung Quốc, nước này hoàn toàn có đủ năng lực đối phó trong trường hợp dịch tái bùng phát.

Tuy nhiên, trong khi tình hình dịch tại Trung Quốc đại lục đã được khống chế hiệu quả thì diễn biến dịch Covid-19 tại đặc khu hành chính Hong Kong vẫn hết sức phức tạp, mặc dù số ca bệnh tăng mới trong ngày 3/8 đã giảm xuống 2 con số là 80 người, tuy nhiên vẫn còn nhiều ca không truy vết được nguồn lây và nhiều ca bệnh nặng (đa phần các ca mắc mới tại Hong Kong là người già). Tính đến ngày 4/8, đặc khu hành chính Hong Kong ghi nhận 3.592 ca mắc với 37 ca tử vong./.

PV

VOV

Từ khóa:  Quốc gia Trung Quốc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee đổ bộ đường phố Hà Nội: Đầu tư hẳn ô tô lưu động, giá rẻ hơn 16.000 đồng

Theo khảo sát, cà phê phin truyền thống được giảm giá 10.000 đồng/ly. Trong khi đó, trà hay phindi lại rẻ hơn từ 14.000 - 16.000 đồng so với giá gốc. Để thưởng thức một ly trà sen vàng cỡ L, nếu bình thường phải mất 55.000 đồng thì khi mua tại điểm bán này, khách hàng chỉ cần trả 39.000 đồng.

Các nhà máy nước của "shark" Liên ngập trong lỗ

Là kênh đầu tư chiến lược mà "shark" Đỗ Thị Kim Liên đã lựa chọn và dành tâm huyết nhưng các nhà máy nước mặt của Tập đoàn Aqua One đều đang ngập trong thua lỗ. Mức lỗ năm sau lại đậm hơn năm trước, lỗ vài trăm tỷ đồng mỗi năm. Dù cho đấy là nhà máy nước Sông Đuống hay Sông Hậu...

MobiFone kinh doanh thế nào trước khi xảy ra sự cố "sập mạng"?

6 tháng đầu năm 2020, MobiFone chỉ đạt doanh thu hơn 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.637 tỷ đồng, giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Viện trưởng VinAI Research: Việt Nam đang sánh ngang về AI với Hongkong, Phần Lan

1,5 năm trước, trước khi TS. Bùi Hải Hưng rời bỏ Google DeepMind về Việt Nam theo lời mời của ông Phạm Nhật Vượng để lập ra VinAI Research, Việt Nam vẫn là số 0 trên bản đồ AI thế giới...

Đọc thêm