Trung Quốc: Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới cũng chuyển sang làm khẩu trang vì bệnh dịch bùng phát

27/02/2020 04:11 PM | Thời sự

Foxconn, đang lên kế hoạch sản xuất 2 triệu khẩu trang/ngày để phục vụ công tác chống dịch.

Trung Quốc: Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới cũng chuyển sang làm khẩu trang vì bệnh dịch bùng phát

Sự bùng phát của dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra đang đẩy nhu cầu sử dụng khẩu trang lên rất cao, gây ra tình trạng thiếu nguồn cung trên toàn cầu. Trung Quốc, nơi dịch bệnh bùng phát, đang có nhiều sự đảo lộn.

Thay vì sản xuất iPhone, Foxconn - một trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới, là đối tác ruột của Apple để làm ra iPhone - đã phải lên kế hoạch sản xuất 2 triệu chiếc khẩu trang mỗi ngày. Trên mạng xã hội, Foxconn cho biết họ đang phải nỗ lực hết mình để chống lại dịch bệnh, từng phút từng giây.

Trung Quốc: Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới cũng chuyển sang làm khẩu trang vì bệnh dịch bùng phát - Ảnh 1.

“Chúng ta càng sớm thực hiện các biện pháp phòng ngừa, chúng ta càng sớm ngăn chặn được dịch bệnh. Chúng ta càng sớm cứu được mọi người, chúng ta càng sớm trở lại hoạt động sản xuất”, đại diện Foxconn cho biết.

Việc tham gia vào việc sản xuất khẩu trang là một sáng kiến để giúp người lao động trong nhà máy Foxconn có thể ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Sau khi đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng trong nội bộ, Foxconn sẽ bắt đầu cung cấp khẩu trang ra bên ngoài.

Foxconn cũng đã chuẩn bị các biện pháp phòng dịch, sử dụng thiết bị đo nhiệt độ bằng hồng ngoại mới để hỗ trợ phát hiện bất kỳ trường hợp nào có khả năng nhiễm virus Covid-19.

Hoạt động sản xuất của Foxconn đã bị ngừng trệ từ đợt nghỉ lễ Tết Nguyên đán. Cho đến nay, Foxconn vẫn chưa thể quay trở lại sản xuất với 100% hiệu suất. Điều đó có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, khi nguồn cung iPhone thiếu hụt, kế hoạch ra mắt iPhone mới của Apple cũng có thể bị hoãn lại.

Trung Quốc: Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới cũng chuyển sang làm khẩu trang vì bệnh dịch bùng phát - Ảnh 2.

Theo TVD

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI: Nếu Covid-19 kéo dài, một nửa doanh nghiệp sẽ phá sản!

Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, chỉ khoảng 30% doanh nghiệp duy trì được hoạt động không quá 3 tháng, 50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm. Khảo sát của VCCI nhấn mạnh: "Lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số lượng doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số thành lập mới."

Ngành gỗ - nội thất “kêu cứu” giữa bão Covid-19: Thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng, 93% DN đã và sắp dừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất, sa thải 45% lao động

Với việc những thị trường lớn nhất như Nhật Bản, châu Âu và Mỹ đang quay cuồng chống dịch Covid-19; ngành gỗ nội thất Việt Nam quả thật đang ở trong cơn bĩ cực. Do không có đơn hàng mới trong năm 2020, nên hầu hết doanh nghiệp trong ngành buộc phải ngừng sản xuất và sa thải nhân công.

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Thành viên đồng sáng lập The Coffee House: Trong thời điểm sinh tồn, càng phải tử tế và dũng cảm để mọi thứ bớt khó khăn hơn

Tử tế trong cách đối đãi với khách hàng, nhân viên, cộng đồng. Dũng cảm thay đổi và thử nghiệm các hình thức kinh doanh mới... là cách mà thương hiệu cafe Việt này đang chọn để đương đầu với áp lực kinh tế do dịch Covid-19 gây ra.

Đọc thêm