Trung Quốc: Hai cửa hàng trà sữa Mixue bị phát hiện dùng nguyên liệu hết hạn

17/03/2023 16:32 PM | Kinh doanh

Mixue đã trở thành một trong những từ khóa được nhắc đến nhiều nhất trên Weibo hôm 15/3 khi hai cửa hàng ở Trung Quốc của thương hiệu đồ uống nổi tiếng này bị phát hiện sử dụng mứt hết hạn và cắt xén nguyên liệu pha chế.

Mixue là thương hiệu trà và kem tươi khá phổ biến với người tiêu dùng Trung Quốc vì giá cả phải chăng, khoảng 7 đến 8 nhân dân tệ/món, thấp hơn so với các thương hiệu trà sữa khác có giá trung bình gần 20 nhân dân tệ/món.

Theo báo cáo, tính đến cuối tháng 3/2022, thương hiệu này có hơn 21.000 cửa hàng trên khắp Trung Quốc.

Một phóng viên của Beijing News đã tiến hành điều tra hai cửa hàng Mixue ở thành phố Nam Kinh (tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc) vào tháng 11/2022. Một cửa hàng nằm ở khu dân cư, cửa hàng còn lại nằm ở khu vực nhộn nhịp gần một số trung tâm mua sắm.

Phóng viên này đóng giả người đến xin việc, và được cả hai cửa hàng thuê mà không cần xuất trình giấy khám sức khỏe theo quy định của Luật An toàn thực phẩm.

Trong quá trình làm việc, phóng viên phát hiện quản lý của cả hai cửa hàng đều chỉ đạo nhân viên thay đổi hạn sử dụng của nhiều nguyên liệu, bao gồm mứt, đậu đỏ, phô mai, và yến mạch nhằm tận dụng nguyên liệu hết hạn để pha trà.

Ngoài ra, đối với các loại trái cây tươi duy nhất được dùng để pha trà là cam và chanh, các trợ lý được hướng dẫn sử dụng ít hơn liều lượng quy định của hãng.

Sau khi bài báo được công bố, cơ quan quản lý thị trường Nam Kinh đã tiến hành điều tra hai cửa hàng và áp lệnh phạt.

Một cư dân mạng bình luận trên Weibo: “Tôi tự hỏi liệu các cửa hàng trà sữa trân châu giá cao có làm những điều tương tự hay không?”

Theo Hoàn cầu Thời báo

Theo Minh Hạnh

Cùng chuyên mục
XEM