Trung Quốc dừng thông quan hàng hóa qua cửa khẩu Lạng Sơn

29/04/2020 05:41 PM | Thời sự

Phía Trung Quốc sẽ dừng thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu Tân Thanh, Cốc Nam và Chi Ma trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn từ ngày 1 - 5/5/2020.

Trung Quốc dừng thông quan hàng hóa qua cửa khẩu Lạng Sơn

Thông tin từ chính quyền tỉnh Lạng Sơn cho biết, phía Trung Quốc sẽ dừng thông quan hàng hoá tại các cửa khẩu Tân Thanh, Cốc Nam và Chi Ma trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, giáp Trung Quốc từ ngày 1 đến hết ngày 5/5 và làm bù vào ngày Chủ nhật 26/4 (đã thực hiện) và thứ 7 ngày 9/5.

Trung Quốc dừng thông quan hàng hóa qua cửa khẩu Lạng Sơn - Ảnh 1.

Từ ngày 1 - 5/5/2020, Trung Quốc dừng thông quan hàng hóa qua cửa khẩu Lạng Sơn.

Do đó để đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá nói chung được thuận lợi, tránh ùn ứ phương tiện và hàng hoá xuất khẩu, gây thiệt hại cho thương nhân, doanh nghiệp và người dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã gửi thông báo tới các tỉnh, thành phố có hàng hoá xuất khẩu, phối hợp thường xuyên theo dõi sát, nắm tình hình và trao đổi với các cơ quan chức năng của tỉnh Lạng Sơn để cập nhật tình hình xuất nhập khẩu tại cửa khẩu, chủ động phương án triển khai hiệu quả, điều tiết và giảm thiểu tối đa hàng hoá ùn ứ, thiệt hại cho người dân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực liên quan.

Chính quyền tỉnh Lạng Sơn cũng khuyến cáo các hiệp hội, ngành hàng, doanh nghiệp, thương nhân xuất khẩu nông sản, hoa quả thường xuyên cập nhật các thông tin, tình hình xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn để chủ động trong việc thu hoạch, thu mua hàng hoá, tính toán phương án vận chuyển hàng lên cửa khẩu để làm thủ tục xuất khẩu hàng hợp lý trong thời gian Trung Quốc nghỉ lễ kéo dài tránh ùn ứ hàng nông sản, giảm thiểu thiệt hại về kinh tế.

Theo thống kê từ Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn, tính đến hết ngày 29/4, tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn lượng hàng hóa tồn đọng tại các cửa khẩu đã giảm mạnh./.

Theo Minh Hạnh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm