Trung Quốc có thêm một tỷ phú công nghệ

21/05/2020 08:53 AM | Kinh doanh

Nhà sáng lập Bilibili là cái tên mới nhất gia nhập danh sách tỷ phú công nghệ của Trung Quốc.

Nền tảng phát video trực tuyến Bilibili vừa giúp Trung Quốc có thêm một tỷ phú sau khi cổ phiếu giao dịch trên sàn Nasdaq (Mỹ) của công ty này tăng nhờ kết quả kinh doanh tích cực trong quý I năm 2020.

Theo đó, sáng ngày 19/5, với việc nắm giữ khoảng 8% cổ phần của Bililbili, người sáng lập của công ty, Yi Xu có tổng tài sản đạt 1 tỷ USD khi cổ phiếu của hãng được giao dịch với mức giá 36,26 USD/cổ phiếu.

Xu - người có bằng liên kết của Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh, thành lập Bilibili vào năm 2009. Theo thông tin trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ hồi tháng 3, Xu hiện 30 tuổi.

Trung Quốc có thêm một tỷ phú công nghệ - Ảnh 1.

Bilibili đóng góp 2 tỷ phú cho Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cổ phiếu của hãng Bilibili, có trụ sở tại Thượng Hải, tăng vọt sau báo cáo doanh thu 3 tháng đầu năm 2020 ghi nhận mức tăng trưởng 69% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng tương ứng với 327 triệu USD.

Các nhà đầu tư của nền tảng này bao gồm Alibaba và Tencent. Tháng 4, hãng Sony cũng mua 5% cổ phần của công ty. Nền tảng phát trực tuyến Bilibili khá phổ biến người dùng Thế hệ Z của Trung Quốc.

Năm 2019, Chủ tịch Chen Rui của hãng cũng trở thành tỷ phú. Hiện tại, ông vẫn nằm trong danh sách tỷ phú Trung Quốc của Forbes với số tài sản trị giá 1,7 tỷ USD.

Trung Quốc là quốc gia có số lượng tỷ phú lớn thứ hai thế giới sau Mỹ. Ba vị trí hàng đầu trong danh sách những người giàu nhất đất nước tỷ dân này bao gồm Ma Huateng của Tencent, Jack Ma của Alibaba và Colin Huang của Pinduoduo - tất cả đều làm nên sự nghiệp lớn từ các công ty công nghệ.

Theo Trang Trang

Cùng chuyên mục
XEM