Trung Quốc: Chú rể phải thi đỗ bài kiểm tra tiếng Anh để được rước cô dâu về dinh

11/01/2020 04:17 PM | Thời sự

Tin buồn là chú rể sai mất 2 câu nhé...

Trung Quốc: Chú rể phải thi đỗ bài kiểm tra tiếng Anh để được rước cô dâu về dinh

Mỗi vùng miền đều có luật lệ cho chú rể "ăn no hành" trước khi được phép đem cô dâu về tổ ấm. Chỗ thì bắt uống 100 cốc rượu mới tha, nơi thì phải khiêng oằn cả vai con lợn to tướng đến để "cống nộp" cho nhà dâu. Gớm nói thế, chứ các ông bốc con gái nhà người ta đi thì bị hành một xíu cũng có là gì?

Tuy chưa đến mức "gà chín cựa, ngựa chín hồng mao" nhưng mới đây tại Trung Quốc, một chàng rể đã nhận được một thử thách hơi "khoai", đó là phải... vượt qua được bài test tiếng Anh mà các phù dâu đưa ra. Cụ thể, các nàng phù dâu sẽ ghi âm một đoạn hội thoại bằng tiếng Anh, chú rể phải nghe và trả lời đúng 100% các câu hỏi.

Chú rể rất tự tin chấp nhận thử thách này, vì anh chàng đã có 3 năm du học tại nơi đất khách quê người, nên chút "nghe và đọc" này có gì làm khó được? Tuy vậy, trái với bá khí lăng lệ ban đầu, anh chàng đã... trả lời sai 2 câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra. Vì vậy, chủ nhà phải "lì xì" thêm cho phù dâu tiền phạt!

Trung Quốc: Chú rể phải thi đỗ bài kiểm tra tiếng Anh để được rước cô dâu về dinh - Ảnh 1.

Trả lời đi xem nào!

Tuy đã thua, nhưng chàng rể cho rằng thật không công bằng khi giọng người đọc quá bị nặng thổ âm và còn chỉnh cho tốc độ tăng nhanh gấp 1.5 lần, thế thì thắng bằng răng!

Thôi thì ngày cưới nên thành ra ai cũng hoan hỉ và coi như tặng thêm chút tiền cho hội phù dâu, cảm ơn vì sự nhiệt tình của họ.

(Nguồn: Shanghaiist)


Theo ĐỨC 2 XÍCH

HELINO

Từ khóa:  đám cưới, cô dâu, chú rể
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 có những thay đổi gì?

Theo quy định của Luật quản lý thuế hiện hành thì các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm