Trùm mafia khét tiếng nhất nước Ý sa lưới sau 30 năm trốn chạy

17/01/2023 09:59 AM | Sống

Người đàn ông tên Matteo Messina Denaro, bị cáo buộc là trùm mafia Cosa Nostra ở Sicily - nhân vật bị truy nã gắt gao nhất nước Ý - đã bị lực lượng cảnh sát Carabinieri bắt giữ hôm 16-1.

Theo ReutersThe Guardian, Matteo Messina Denaro, người đang bị giam giữ tại thủ phủ Palermo của Sicily, bị cáo buộc là ông trùm của băng đảng mafia Cosa Nostra ở Sicily. Như vậy ông trùm này đã sa lưới sau tận 30 năm lẩn trốn.

Trùm mafia Sicily đứng đầu danh sách đen sa lưới sau 30 năm trốn chạy - Ảnh 1.

Trùm mafia Matteo Messina Denaro trong một bức ảnh chụp trước khi lẩn trốn 3 thập kỷ trước - Ảnh: Studio Camera di Lannino/REX

Ông ta đã bị kết án vắng mặt với mức án tù chung thân vào năm 1992 vì vai trò trong vụ sát hại các công tố viên chống mafia Giovanni Falcone và Paolo Borsellino.

Vào năm tiếp theo, ông trùm này tiếp tục đối mặt với bản án chung thân vì vai trò trong các vụ đánh bom ở Florence, Rome và Milan (Ý), khiến 10 người thiệt mạng.

Cảnh sát cho biết vào tháng 9-2022 rằng anh ta vẫn có thể ra lệnh liên quan đến cách thức hoạt động của mafia trong khu vực xung quanh thành phố Trapani phía Tây thành trì Sicily, mặc dù đã biến mất từ rất lâu.

Cảnh sát Carabinieri bắt giữ trùm mafia này là một lực lượng cảnh binh quốc gia của Ý, là một bộ phận của quân đội chuyên thực hiện một số nhiệm vụ đặc biệt.

Theo Anh Thư

Cùng chuyên mục
XEM