Trụ sở Samsung ở Hàn Quốc đột ngột bị thanh tra

23/11/2016 11:02 AM | Kinh doanh

Các công tố viên Hàn Quốc hôm 23/11 đột ngột viếng thăm trụ sở của Tập đoàn Samsung vì những cáo buộc liên quan với Choi Soon-sil, người phụ nữ đóng vai trò trung tâm trong vụ bê bối của tổng thống Park Geun-hye.

Trụ sở Samsung ở Hàn Quốc đột ngột bị thanh tra

Người phát ngôn của Tập đoàn Samsung xác nhận chuyến “viếng thăm” trụ sở chính của các công tố viên nhưng không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết. Tuy nhiên, theo Yonhap, chuyến viếng thăm được tiến hành vì liên quan tới quyết định sáp nhập của Samsung C&T Corp với Cheil Industries trị giá 8 tỷ USD hồi năm ngoái.

Bên cạnh việc khám xét trụ sở Samsung, các công tố viên cũng đột kích vào trụ sở của National Pension Service (NPS), quỹ hưu trí lớn nhất Hàn Quốc . Theo người phát ngôn NPS, khu vực các công tố viên ghé thăm nằm ở thành phố Jeonju, nơi quỹ đặt trụ sở chính. Tuy nhiên, phía NPS cũng từ chối đưa ra các thông tin chi tiết.

Về phần mình, các công tố viên tại Seoul cũng cho biết họ chưa thể đưa ra bình luận. Tuy nhiên, Yonhap cho biết NPS có cổ phần trong cả 2 công ty Samsung C&T Corp và Cheil Industries và đóng vai trò rất quan trọng trong việc sáp nhập. NPS cũng nỗ lực bảo vệ trước cáo buộc thương vụ sáp nhập giúp gia đình sở hữu tập đoàn Samsung củng cố quyền lực.

Cũng theo hãng thông tấn của Hàn Quốc, các vụ khám xét diễn ra trong bối cảnh đất nước Hàn Quốc đang chìm trong vụ bê bối chính trị lớn, với hàng triệu người đổ xuống đường đòi tổng thống Park Geun-hye từ chức. Tập đoàn Samsung cũng bị cáo buộc dính líu tới Choi Soon-sil dù chưa kết luận chính thức nào được đưa ra.

Vài ngày trước, các công tố viên Hàn Quốc đã quyết định điều tra bà Park như nghi phạm trong vụ bê bối liên quan tới người bạn thân Choi và hai cựu cố vấn, những người bị buộc tội lạm dụng quyền lực và ảnh hưởng để chuộc lợi. Dù được quyền miễn truy tố nhưng các cuộc điều tra đánh những đòn mạnh vào uy tín của bà Park.

Theo Linh Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Là nơi duy nhất ở Huế làm tượng ông Táo với lịch sử cả trăm năm, nhưng làng Địa Linh giờ đây chỉ còn 5 hộ còn đỏ lửa

Mặc dù nghề làm tượng ông Táo tại Địa Linh đã có lịch sử trăm năm, nhưng do nó quá cực khổ, thu nhập thấp lại không được xã hội xem trọng giữ gìn, nên hiện tại chỉ còn 5 hộ tại làng nghề này là còn đỏ lửa mỗi dịp Tết. Với đà phát triển như thế này, chẳng mấy chốc nghề làm tượng ông Táo sẽ bị xóa sổ ở Huế.

Câu chuyện kinh doanh

Từ hôm nay, Grab, GoViet, be sẽ tính phụ phí khi khách đặt xe dịp Tết nguyên đán

Đây là khoản khách hàng phải trả thêm bên cạnh mức cước phí như hàng ngày.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: “Đầu tư chứng khoán chắc chắn không nghèo”

Đó là khẳng định của hoa hậu tài sắc vẹn toàn Mai Phương Thúy, người từng khiến những nhà đầu tư chứng khoán kì cựu cũng phải "ngả mũ” trong năm 2019 vừa qua.

Sự trỗi dậy của văn hóa 'siêu độc thân' ở Nhật Bản: Ăn 1 mình, làm việc 1 mình, thậm chí hát karaoke cũng 1 mình!

Từ cocktail cho đến karaoke, nhiều người Nhật mong muốn được ở một mình. Nguyên nhân nào đã khiến một quốc gia vốn hướng tới cộng đồng trở nên khép mình như vậy?

Đọc thêm