Trư Bát Giới yêu mỹ nữ nào nhất: Khán giả Việt hoàn toàn bất ngờ trước lý giải của Mã Đức Hoa

13/06/2019 19:52 PM | Sống

"Trư Bát Giới luôn nhớ nhung, bận lòng về Cao tiểu thư, cũng thể hiện y là một người đàn ông hết mực vì gia đình", nghệ sĩ Mã Đức Hoa nói.

Tiếp nối loạt bài " Phỏng vấn độc quyền sao quốc tế ", chúng tôi xin gửi tới quý độc giả tuyến bài phỏng vấn nghệ sĩ Mã Đức Hoa , người vào vai Trư Bát Giới trong bộ phim truyền hình kinh điển, gắn liền với nhiều thế hệ khán giả Việt - "Tây Du Ký 1986".

Đây là tuyến bài được phóng viên Việt Nam thực hiện từ Bắc Kinh - Trung Quốc, mang đến nhiều góc nhìn thú vị, kiến giải độc đáo và các bí mật chưa từng được hé lộ của "Trư Bát Giới số 1 màn ảnh" Mã Đức Hoa.

Trong Tây Du Ký, Trư Bát Giới được xây dựng là một kẻ háo sắc. Y yêu thích cái đẹp, say mê mỹ nhân đến mức nhiều lần gặp tai ương vì không vượt qua được quan ải tình sắc.

Tuy vậy, cả đời Trư Bát Giới chỉ có vài mối tình sâu đậm, trong đó một là với Hằng Nga, một là với Cao Tiểu Thư.

Vậy giữa hai mỹ nhân này, ai mới là người được Trư Bát Giới yêu thương nhất? Câu hỏi thú vị trên đã được nghệ sĩ Mã Đức Hoa giải đáp trong cuộc phỏng vấn độc quyền với chúng tôi.

Trư Bát Giới yêu Hằng Nga hay Cao Tiểu Thư?

Tôi cho rằng khi nhìn thấy Hằng Nga, tình cảm của Trư Bát Giới với nàng đó là "thích", giống như tình đầu vậy. Có câu: "Tình đầu mấy ai hiểu thế nào là yêu?". Tình đầu là thứ tình cảm mà người ta tha thiết mong cầu nhưng chẳng thể nào với tới.

Còn với Cao tiểu thư, đó là mối bận tâm nhớ nhung trong lòng Trư Bát Giới. Theo cách nói bây giờ, thì đó là trách nhiệm.

Trư Bát Giới yêu mỹ nữ nào nhất: Khán giả Việt hoàn toàn bất ngờ trước lý giải của Mã Đức Hoa - Ảnh 2.

Sự đáng yêu của Trư Bát Giới cũng nằm ở đây. Y và Cao tiểu thư đã kết hôn, bái đường nhưng không vào động phòng. Thành thân rồi thì Trư Bát Giới muốn làm gì chả được, nhưng y không hề ép buộc Cao tiểu thư.

Dù nói ngoài miệng rằng: "Nhạc mẫu có gì bảo nàng đi, nếu không là ta không khách khí đâu nhé!" nhưng mà y có làm gì thất lễ với nàng ấy đâu.

Thậm chí, khi theo Đường Tăng đi Tây Trúc, y vẫn còn lưu luyến nói một câu: "Chăm sóc tiểu thư cho tốt, Lão Trư nếu đi thỉnh kinh không thành chắc chắn sẽ về Cao Lão Trang".

Điều đó cho thấy Trư Bát Giới luôn nhớ nhung, bận lòng về Cao tiểu thư, cũng thể hiện y là một người đàn ông hết mực vì gia đình.

Ai mới là mỹ nhân mà Trư Bát Giới yêu nhất?

Mối tình với Hằng Nga và Cao tiểu thư của Trư Bát Giới là chuyện chúng ta thấy được trên phim truyền hình, nhưng thực tế, người con gái mà Trư Bát Giới thật lòng yêu thương được đề cập ở phần ngoại truyện, người đó tên là Noãn Nhị Tỉ.

Trư Bát Giới yêu mỹ nữ nào nhất: Khán giả Việt hoàn toàn bất ngờ trước lý giải của Mã Đức Hoa - Ảnh 3.

Noãn Nhị Tỉ vốn dĩ là một nữ yêu. Nữ yêu này rất hiền lành, thiện lương. Trư Bát Giới bị đày xuống nhân gian thành kiếp lợn, y buồn bã lắm chứ.

Năng lực bị tiêu hao ít nhiều, Trư Bát Giới chỉ còn cách ăn động vật, dã thú qua ngày để sống sót. Đến chỗ ở y cũng không có, đích thị là một kẻ quẫn bách bị dồn vào đường cùng. Kết quả, Noãn Nhị Tỉ đã phát hiện ra Trư Bát Giới và hết lòng cưu mang.

Nàng đưa y về ở động Vân Triển ở Phục Linh Sơn. Sau đó, họ thành thân. Sau khi thành thân, Noãn Nhị Tỉ đối xử với Trư Bát Giới vô cùng tốt. Nhưng cũng chỉ được vài năm thì Noãn nhị tỉ qua đời.

Tại sao yêu quái mà lại qua đời? Bởi vì nàng vẫn chưa tu thành chính quả.

Trước lúc nhắm mắt xuôi tay, Noãn Nhị Tỉ nói với Trư Bát Giới: "Để lại Vân Triển Động cho chàng làm nơi trú chân. Ít nhất như vậy, chàng cũng có chỗ để tránh gió tránh mưa. Mai này chắc chắn có người tốt thu nhận chàng, chàng nhất định phải đi theo đấy nhé!".

Noãn Nhị Tỉ dặn dò Trư Bát Giới như vậy, nhưng bản thân nàng cũng không rõ "người tốt" ấy là ai. Nàng chỉ cảm nhận được rằng Trư Bát Giới ở trong động một mình sẽ vô cùng cô đơn, cũng không có khả năng tự lực cánh sinh.

Sự ra đi của Noãn Nhị Tỉ khiến Trư Bát Giới bị đả kích rất lớn. Bản thân y cũng học hỏi được nhiều điều từ nàng. Vì vậy sau khi nàng qua đời, y vẫn luôn nhớ nàng da diết, khôn nguôi.

Trư Bát Giới yêu mỹ nữ nào nhất: Khán giả Việt hoàn toàn bất ngờ trước lý giải của Mã Đức Hoa - Ảnh 4.

Sau này, Quan Âm Bồ Tát hiểu rõ thân thế của Trư Bát Giới và muốn y tu thành chính quả nên mới đặt tên cho y là Ngộ Năng. Ngài mong rằng Trư Bát Giới có thể trở lại con đường thiện lương, theo Đường Tăng đi Tây Thiên thỉnh kinh.

Còn tiếp phần 3...

Theo Tuệ Như - Shui Shuai, Clip: Kinglive

Cùng chuyên mục
XEM