Trong tháng tới TP.HCM sẽ lắp camera giám sát người dân vứt rác xuống kênh rạch

29/09/2016 02:32 PM | Thời sự

Trung tâm điều hành chống ngập thành phố chỉ ra những nguyên nhân gây nên tình trạng này xuất phát từ lý do thiên tai do mưa lớn cũng như ý thức người dân kém như xả rác bừa bãi, lấn chiếm hệ thống thoát nước.

Trong tháng tới TP.HCM sẽ lắp camera giám sát người dân vứt rác xuống kênh rạch

Chiều ngày 26/9 gây ngập nặng nhiều tuyến đường tại Tp.HCM gây xáo trộn về đời sống của hàng triệu người dân. Theo trung tâm khí tượng thủy văn thì đây là trận mưa lớn nhất trong 40 năm. Trung tâm điều hành chống ngập thành phố chỉ ra những nguyên nhân gây nên tình trạng này xuất phát từ lý do thiên tai do mưa lớn cũng như ý thức người dân kém như xả rác bừa bãi, lấn chiếm hệ thống thoát nước. Ngoài ra nguyên nhân còn xuất phát từ việc chưa triển khai hoặc các dự án về thoát nước đang triển khai chậm chạp.

Trong buổi làm việc của phó chủ tịch UBND Tp.HCM Lê Văn Khoa kiểm tra tình trạng lấn chiếm kênh rạch tại quận Bình Thạnh, đại diện ủy ban quận cho biết tình trạng lấn chiếm hiện xảy ra khắp các tuyến kênh rạch đồng thời việc giải quyết đền bù các công trình xây dựng lấn chiếm khó thực hiện do phần lớn công trình đã tồn tại từ trước năm 1975.

Trước mắt lãnh đạo quận Bình Thạnh kiến nghị UBND Thành phố chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án chống ngập trên địa bàn, giao địa phương chịu trách nhiệm quản lý và thu gom rác dưới kênh rạch. Về lâu dài quận này kiến nghị UBND chấp thuận chủ trương cho phép địa phương tiến hành các thủ tục bồi thường, giải phóng mặt bằng, nhất là các công trình nằm trong khu vực dự án nâng cấp và cải tạo rạch Xuyên Tâm.

Về phía lãnh đạo UBND Tp.HCM chấp thuận chủ trương quản lý kênh rạch, từ năm 2017 giao tuyến kênh rạch trên địa bàn cho UBND quận quản lý và thực hiện thu gom rác. Ngoài ra trong tháng 10/2016 quận này cũng cần hoàn thành việc lắp camera để giám sát, hạn chế tối đa tình trạng xả rác bừa bãi gây ách tắc cửa xả thoát nước tại các tuyến kênh rạch.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm