Trong khi nhiều doanh nghiệp điêu đứng vì Covid-19, một công ty trong lĩnh vực hàng không vừa báo doanh thu kỷ lục, đều đặn lãi hàng chục tỷ mỗi quý

20/01/2022 10:49 AM | Kinh doanh

Nội Bài Cargo vừa công bố doanh thu đạt 742 tỷ đồng và lãi 224 tỷ đồng năm 2021, tương đương tỷ suất lợi nhuận ròng lên tới 30%, con số đáng mơ ước với bất kỳ doanh nghiệp nào trong bối cảnh Covid-19 như hiện này.

Trong khi nhiều doanh nghiệp điêu đứng vì Covid-19, một công ty trong lĩnh vực hàng không vừa báo doanh thu kỷ lục, đều đặn lãi hàng chục tỷ mỗi quý

Trong 2 năm Covid vừa qua, nhiều ngành nghề kinh doanh đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là lĩnh vực hàng không. Thế nhưng, vẫn có những ngoại lệ như Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài (Nội Bài Cargo)

Theo kết quả kinh doanh của Nội Bài Cargo, trong giai đoạn Covid-19, công ty vẫn đạt doanh thu trong khoảng 150-190 tỷ đồng mỗi quý và có lãi đều đặn 50-60 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong quý 4/2021 mới được công bố Nội Bài Cargo đạt doanh thu cao nhất từ trước tới nay, lên tới 215 tỷ đồng.

Trừ đi các loại chi phí và thuế, Nội Bài Cargo báo lãi 55 tỷ đồng, tương đương lợi nhuận các quý trước. Như vậy, cứ thu về 10 đồng, Nội Bài Cargo lãi ròng khoảng trên dưới 3 đồng, một tỷ suất lợi nhuận đáng mơ ước, đặc biệt với các doanh nghiệp trong lĩnh vực hàng không.


Trong khi nhiều doanh nghiệp điêu đứng vì Covid-19, một công ty trong lĩnh vực hàng không vừa báo doanh thu kỷ lục, đều đặn lãi hàng chục tỷ mỗi quý - Ảnh 1.

Nội Bài Cargo là doanh nghiệp do Vietnam Airlines sở hữu 55% vốn. Công ty này thành lập từ năm 2005, với hoạt động kinh doanh chính là phục vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, như chất xếp, bốc dỡ hàng hóa, chuyển phát nhanh, lưu kho...

Trong đại dịch, hoạt động vận chuyển hành khách bị đóng băng, nhưng vận chuyển hàng hóa không bị ảnh hưởng. Chính vì thế, Nội Bài Cargo vẫn đều đặn có doanh thu và báo lãi.

Năm 2021, công ty đặt kế hoạch doanh thu 705 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 207 tỷ đồng. Như vậy, Nội Bài Cargo đã vượt kế hoạch doanh thu 5% và vượt kế hoạch lợi nhuận 8%.

Trong khi nhiều doanh nghiệp điêu đứng vì Covid-19, một công ty trong lĩnh vực hàng không vừa báo doanh thu kỷ lục, đều đặn lãi hàng chục tỷ mỗi quý - Ảnh 2.
https://cafebiz.vn/trong-khi-nhieu-doanh-nghiep-dieu-dung-vi-covid-19-mot-cong-ty-trong-linh-vuc-hang-khong-vua-bao-doanh-thu-ky-luc-deu-dan-lai-hang-chuc-ty-moi-quy-20220120104521458.chn

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  nội bài cargo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm