Trong khi cổ phiếu FPT Shop tăng giá, cổ phiếu của Thế Giới Di Động bị bán tháo, vốn hóa 'bốc hơi' hơn 5.500 tỷ đồng trong 1 ngày

19/07/2021 02:10 PM | Kinh doanh

Cách đây 2 tuần, cổ phiếu của Thế Giới Di Động cũng đi ngược lại thị trường, tương tự như các mã bán lẻ khác. Tuy nhiên điều đó đã không còn diễn ra trong phiên giao dịch 19/7.

Trong khi cổ phiếu FPT Shop tăng giá, cổ phiếu của Thế Giới Di Động bị bán tháo, vốn hóa 'bốc hơi' hơn 5.500 tỷ đồng trong 1 ngày

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/7, nhà đầu tư mạnh tay bán tháo cổ phiếu trong bối cảnh dịch bệnh trong nước diễn biến phức tạp.

Chốt phiên, VN-Index giảm 55,8 điểm (-4,29%) xuống 1.243,51 điểm và HNX-Index giảm 15,7 điểm (-5,1%) xuống 292,06 điểm. Thanh khoản trên HOSE đạt 731 triệu cổ phiếu, giá trị gần 22.000 tỷ đồng còn trên HNX là 130 triệu cổ phiếu, giá trị 2.900 tỷ đồng.

Trên HOSE, có tới 346 cổ phiếu giảm giá so với 50 mã tăng giá.

Trong khi cổ phiếu FPT Shop tăng giá, cổ phiếu của Thế Giới Di Động bị bán tháo, vốn hóa bốc hơi hơn 5.500 tỷ đồng trong 1 ngày - Ảnh 1.

Đáng chú ý, các cổ phiếu ngành bán lẻ ngược dòng trong phần lớn thời gian giao dịch hôm nay, ngoại trừ cổ phiếu của Thế Giới Di Động.

Cụ thể, cổ phiếu của FPT Retail (quản lý chuỗi FPT Shop, nhà thuốc Long Châu) đóng cửa tăng giá khoảng 1% và có lúc tăng tới 3,6% trong phiên sáng. Cổ phiếu của Masan (đơn vị quản lý chuỗi siêu thị Vinmart và Vinmart+) đóng cửa chỉ giảm 1% và trước đó cũng từng có thời điểm tăng giá 3,7%. PNJ sáng nay có lúc tăng 500 đồng, nhưng sang phiên chiều giảm hơn 4%.

Trong khi đó, cổ phiếu của Thế Giới Di Động giảm từ phiên sáng và tiếp tục bị bán tháo trong phiên chiều. MWG mất tới gần 12 giá trong phiên hôm nay, giảm từ 168.100 đồng xuống 156.500 đồng/cổ phiếu (giảm 6,9%, chỉ còn cách giá sàn 200 đồng). Vốn hóa Thế Giới Di Động bốc hơi khoảng 5.500 tỷ đồng hôm nay

Trong khi cổ phiếu FPT Shop tăng giá, cổ phiếu của Thế Giới Di Động bị bán tháo, vốn hóa bốc hơi hơn 5.500 tỷ đồng trong 1 ngày - Ảnh 2.

Thời điểm 13h45', cổ phiếu FPT Retail, MSN tăng trong khi MWG giảm sâu

Thế Giới Di Động là công ty quản lý chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh. Do kinh doanh mặt hàng thiết yếu, Bách Hóa Xanh được hoạt động bình thường thời gian qua, và thậm chí có thể coi là hưởng lợi từ việc các chợ truyền thống phải đóng cửa. Tuy nhiên, mới đây, Bách Hóa Xanh đã có công văn gửi tới các đối tác cho thuê mặt bằng đề nghị giảm 50% giá thuê. Nguyên nhân Bách Hóa Xanh đưa ra là do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Bách Hóa Xanh khiến nhiều người dân bức xúc khi tăng giá hàng hóa giữa thời điểm dịch bệnh. Mặc dù đã có văn bản giải thích với khách hàng rằng việc tăng giá nhằm bù đắp các loại chi phí phát sinh, chứ không nhằm kiếm lời, nhưng Bách Hóa Xanh vẫn bị người tiêu dùng lên án.

Không những vậy, liên tiếp trong 2 ngày 17/7 và 18/7, 2 cửa hàng Bách Hóa Xanh tại Sóc Trăng và Đăk Lăk bị Quản lý thị trường xử phạt vì hành vi bán cao hơn giá niêm yết và không niêm yết giá.

Trong khi cổ phiếu FPT Shop tăng giá, cổ phiếu của Thế Giới Di Động bị bán tháo, vốn hóa bốc hơi hơn 5.500 tỷ đồng trong 1 ngày - Ảnh 3.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bộ Công Thương đề xuất Chính phủ ban hành Danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì quy định Danh mục “hàng hóa thiết yếu”

Nếu đề xuất này được thông qua, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp chỉ cần tham chiếu theo Danh mục hàng hóa cấm lưu thông

Shark Linh: 5 câu hỏi WHY cần tự vấn trong kinh doanh để tránh tình trạng 'Em tưởng'! Thấy thị trường không có đối thủ chớ vội mừng, tỷ lệ users từ organic cao đừng tưởng hay

Sở hữu 30.000 users trong đó 80% đến từ các kênh organic, Founder mạng xã hội dành cho thú cưng Pety đầy tự tin khi gọi vốn trên Shark Tank. Nhưng theo Shark Linh, tỷ lệ thu hút users quá cao từ kênh organic là một điểm trừ. "Một nhà đầu tư khi rót tiền, cần phải biết startup sẽ biết cách thu hút khách hàng thế nào. Khi bạn nói 80% từ organic, có nghĩa bạn không thể kiểm soát 80% đó", Shark Linh nói.

Câu chuyện kinh doanh

Suốt 45 năm, Apple huy hoàng, kiếm tiền giỏi nhất dưới thời Tim Cook: Không cần sản phẩm đột phá, đều đặn ra iPhone mới mỗi năm, thu về hàng trăm tỷ USD

Tim Cook không ham làm ra những sản phẩm đột phá như Steve Jobs, ông đều đặn ra iPhone mới, xây dựng một "pháo đài" quanh đó, giúp Apple thu hàng trăm tỷ USD.

Công ty có nhiều ca F0, Vissan xin tạm dừng hoạt động 3-4 tuần

Tại không ít siêu thị, cửa hàng, quầy thịt Vissan hoàn toàn bỏ trống do nhà cung cấp này tiếp tục gặp sự cố, phải ngưng cung cấp hàng ra thị trường

Đọc thêm