Trong khi chính trường Anh chao đảo, giới truyền thông lại bị thu hút bởi chú mèo nhà Thủ tướng

13/06/2017 17:26 PM | Xã hội

Trong khi giới truyền thông xôn xao và chờ đợi trước nhà số 10 phố Downing cho bài phát biểu của Thủ tướng May sau kết quả bầu cử Nghị viện thì hình ảnh chú mèo Larry nổi tiếng của căn nhà này lại được lan truyền rộng rãi.

Cuộc bầu cử Nghị viện Anh vừa qua đang khiến chính trường nước này biến động khi Đảng của Thủ tướng Theresa May không giành đủ số phiếu cần thiết. Trước kết quả không như ý, nhiều chính trị gia đang kêu gọi bà May từ chức.

Trong khi giới truyền thông xôn xao và chờ đợi trước nhà số 10 phố Downing cho bài phát biểu của Thủ tướng May sau kết quả bầu cử Nghị viện thì hình ảnh chú mèo Larry nổi tiếng của căn nhà này lại được lan truyền rộng rãi. Tư thế ngồi như sẵn sàng trả lời các câu hỏi của phóng viên đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Trong khi chính trường Anh chao đảo, giới truyền thông lại bị thu hút bởi chú mèo nhà Thủ tướng - Ảnh 1.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Thủ tướng May có từ chức hay không nhưng có một điều mà giới truyền thông chắc chắn rằng chú mèo nổi tiếng Larry sẽ vẫn ở lại nhà số 10 phố Downing, căn nhà chuyên dụng của các đời Thủ tướng Anh.

Trong khi chính trường Anh chao đảo, giới truyền thông lại bị thu hút bởi chú mèo nhà Thủ tướng - Ảnh 2.

Vào năm 2011, chú mèo Larry được nhân viên của số 10 Downing nhận nuôi từ trại động vật hoang Battersea nhằm thay thế cho chú mèo Sybill đã mất vào năm 2009. Thời gian đó, chú mèo Larry được nhận nuôi với mục đích làm bạn cho những đứa trẻ nhà Cựu thủ tướng David Cameron. Tuy nhiên, trang web chính thức lại cho biết họ nhận nuôi Larry vì chú có khả năng bắt chuột tốt.

Trong khi chính trường Anh chao đảo, giới truyền thông lại bị thu hút bởi chú mèo nhà Thủ tướng - Ảnh 3.

Có một điều trớ trêu là việc chính phủ Anh nhận nuôi Larry đã khiến số người đến nhận nuôi mèo tại Battersea tăng 15%.

Đến khi bà May dọn vào nhà số 10 Downing thì website chính thức tuyên bố nhiệm vụ chính của Larry là “đón tiếp khách khứa, duyệt đội bảo vệ và thử chất lượng của các đồ cổ bằng cách ngủ trên chúng”.

Trong khi chính trường Anh chao đảo, giới truyền thông lại bị thu hút bởi chú mèo nhà Thủ tướng - Ảnh 4.

Mặc dù được quảng bá là có khả năng bắt chuột tốt nhưng những sự việc sau đó cho thấy Larry có khả năng săn mồi khá kém. Tình trạng chuột trong nhà số 10 Downing vẫn không được cải thiện. Theo giới truyền thông, Larry dành phần lớn thời gian của mình để ngủ, đi loanh quanh và tán tỉnh những con mèo cái.

Trong khi chính trường Anh chao đảo, giới truyền thông lại bị thu hút bởi chú mèo nhà Thủ tướng - Ảnh 5.

Khác với người tiền nhiệm Sybill, các nhân viên số 10 Downing góp tiền để mua thức ăn cho Larry và đây có thể là nguyên nhân khiến chú mèo này lười bắt chuột.

Kể từ khi bà May dọn vào số 10, Larry dường như hung dữ hơn với chú mèo Palmerston của Văn phòng ngoại giao Anh gần đó.

Trong khi chính trường Anh chao đảo, giới truyền thông lại bị thu hút bởi chú mèo nhà Thủ tướng - Ảnh 6.

BT

Cùng chuyên mục
XEM