Trong khi chính trường Anh chao đảo, giới truyền thông lại bị thu hút bởi chú mèo nhà Thủ tướng

13/06/2017 05:26 PM | Thời sự

Trong khi giới truyền thông xôn xao và chờ đợi trước nhà số 10 phố Downing cho bài phát biểu của Thủ tướng May sau kết quả bầu cử Nghị viện thì hình ảnh chú mèo Larry nổi tiếng của căn nhà này lại được lan truyền rộng rãi.

Trong khi chính trường Anh chao đảo, giới truyền thông lại bị thu hút bởi chú mèo nhà Thủ tướng

Cuộc bầu cử Nghị viện Anh vừa qua đang khiến chính trường nước này biến động khi Đảng của Thủ tướng Theresa May không giành đủ số phiếu cần thiết. Trước kết quả không như ý, nhiều chính trị gia đang kêu gọi bà May từ chức.

Trong khi giới truyền thông xôn xao và chờ đợi trước nhà số 10 phố Downing cho bài phát biểu của Thủ tướng May sau kết quả bầu cử Nghị viện thì hình ảnh chú mèo Larry nổi tiếng của căn nhà này lại được lan truyền rộng rãi. Tư thế ngồi như sẵn sàng trả lời các câu hỏi của phóng viên đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Trong khi chính trường Anh chao đảo, giới truyền thông lại bị thu hút bởi chú mèo nhà Thủ tướng - Ảnh 1.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Thủ tướng May có từ chức hay không nhưng có một điều mà giới truyền thông chắc chắn rằng chú mèo nổi tiếng Larry sẽ vẫn ở lại nhà số 10 phố Downing, căn nhà chuyên dụng của các đời Thủ tướng Anh.

Trong khi chính trường Anh chao đảo, giới truyền thông lại bị thu hút bởi chú mèo nhà Thủ tướng - Ảnh 2.

Vào năm 2011, chú mèo Larry được nhân viên của số 10 Downing nhận nuôi từ trại động vật hoang Battersea nhằm thay thế cho chú mèo Sybill đã mất vào năm 2009. Thời gian đó, chú mèo Larry được nhận nuôi với mục đích làm bạn cho những đứa trẻ nhà Cựu thủ tướng David Cameron. Tuy nhiên, trang web chính thức lại cho biết họ nhận nuôi Larry vì chú có khả năng bắt chuột tốt.

Trong khi chính trường Anh chao đảo, giới truyền thông lại bị thu hút bởi chú mèo nhà Thủ tướng - Ảnh 3.

Có một điều trớ trêu là việc chính phủ Anh nhận nuôi Larry đã khiến số người đến nhận nuôi mèo tại Battersea tăng 15%.

Đến khi bà May dọn vào nhà số 10 Downing thì website chính thức tuyên bố nhiệm vụ chính của Larry là “đón tiếp khách khứa, duyệt đội bảo vệ và thử chất lượng của các đồ cổ bằng cách ngủ trên chúng”.

Trong khi chính trường Anh chao đảo, giới truyền thông lại bị thu hút bởi chú mèo nhà Thủ tướng - Ảnh 4.

Mặc dù được quảng bá là có khả năng bắt chuột tốt nhưng những sự việc sau đó cho thấy Larry có khả năng săn mồi khá kém. Tình trạng chuột trong nhà số 10 Downing vẫn không được cải thiện. Theo giới truyền thông, Larry dành phần lớn thời gian của mình để ngủ, đi loanh quanh và tán tỉnh những con mèo cái.

Trong khi chính trường Anh chao đảo, giới truyền thông lại bị thu hút bởi chú mèo nhà Thủ tướng - Ảnh 5.

Khác với người tiền nhiệm Sybill, các nhân viên số 10 Downing góp tiền để mua thức ăn cho Larry và đây có thể là nguyên nhân khiến chú mèo này lười bắt chuột.

Kể từ khi bà May dọn vào số 10, Larry dường như hung dữ hơn với chú mèo Palmerston của Văn phòng ngoại giao Anh gần đó.

Trong khi chính trường Anh chao đảo, giới truyền thông lại bị thu hút bởi chú mèo nhà Thủ tướng - Ảnh 6.

BT

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm