Trong cuộc sống nếu luôn luôn giữ được tâm thái tốt thì mọi chuyện đều ổn

22/12/2020 01:04 PM | Sống

Trong cuộc sống, bất luận như thế nào cũng sẽ có lúc gặp phải những điều không vừa ý. Chìa khóa quyết định liệu chúng ta có thể thoát khỏi trạng thái tiêu cực ấy không nằm ở trình độ học vấn hay khả năng, mà là tâm thái của mỗi người.

Trong cuộc sống nếu luôn luôn giữ được tâm thái tốt thì mọi chuyện đều ổn

Một người có tâm thái tốt, dù gặp khó khăn trở ngại gì cũng luôn nghĩ đến mặt tốt của nó, cho dù khó khăn đến đâu cũng không sợ hãi, mà ngược lại còn có thể tự tìm thấy niềm hạnh phúc trong đó.

Cuộc sống là những ngày nắng, gió và mưa

Con người không chỉ phải biết quý trọng những ngày nắng, mà còn phải biết chấp nhận những ngày giông bão. Không có cái run rẩy của những ngày lạnh giá, bạn sẽ không thể cảm nhận được sự ấm áp của những ngày nắng trong.

Cuộc sống cũng giống như xuân, hạ, thu, đông, bốn mùa luân hồi

Hoa năm nào cũng nở giống nhau, chỉ là người mỗi năm lại khác. Hoa nở rồi năm sau lại nở tiếp, cỏ héo rồi năm sau lại đâm chồi nảy lộc, nhưng cuộc đời là con đường một chiều, không có đường lùi, những việc xảy ra mỗi ngày đều được truyền hình trực tiếp, sai rồi thì mãi mãi không thể quay đầu lại quá khứ. Vì vậy không cần vì một chút mất mát mà lo lắng, tự rước buồn bực cho chính mình, ảnh hưởng đến tâm trạng, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Trong cuộc sống nếu luôn luôn giữ được tâm thái tốt thì mọi chuyện đều ổn - Ảnh 1.

Mọi thứ trên đời luôn có hai mặt

Cuộc sống giống như một tấm gương, khi bạn cười với nó, nó sẽ mỉm cười với bạn; nếu bạn khóc, nó cũng sẽ khóc với bạn.

Hãy thay đổi những điều có thể thay đổi, chấp nhận những điều không thể thay đổi và để cuộc sống diễn ra theo lẽ tự nhiên, như vậy bạn sẽ cảm thấy rằng cuộc sống này không hề tệ.

Một nửa những rắc rối trong cuộc sống đến từ sự sinh tồn, và một nửa đến từ sự ham muốn và so sánh. Thật ra, có nhiều việc không nhất thiết cần đến bạn, nhưng bạn không thể buông bỏ sĩ diện, ham muốn chiếm hữu và lòng ích kỷ nên gánh nặng và áp lực của bạn sẽ ngày càng lớn, lâu dần bạn sẽ mệt mỏi.

Hạnh phúc không phải là có những thứ mình muốn, mà là biết thế nào là đủ

Khi chúng ta học cách đối mặt với cuộc sống bằng một thái độ sống tích cực, lạc quan và cởi mở, bạn sẽ thấy rằng dù nghèo hay giàu thì may mắn và hạnh phúc vẫn luôn tràn đầy, đó mới chính là cuộc sống mà chúng ta mong muốn.

Chúc bạn cả đời hạnh phúc!

Thu Hoài

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm