Trồng cỏ 4 lá, lão nông kiếm tiền tỷ mỗi tháng

08/04/2021 07:02 AM | Sống

Cụ thể, loại cây này mang lại lợi nhuận tới 100.000 USD/tháng (2,3 tỷ đồng) cho ông Hong In Heon.

Trồng cỏ 4 lá, lão nông kiếm tiền tỷ mỗi tháng

Từng là người trồng hoa suốt 20 năm, ông Hong In Heon, sống ở Hàn Quốc đã chuyển hướng sang trồng cỏ 4 lá vì nhận thấy số tiền thu về từ việc trồng hoa không nhiều. Cỏ 4 lá vừa ít người trồng lại vừa được khách hàng ưa chuộng nên số tiền ông Hong thu về khá nhiều và đều đặn.

Tất nhiên, để trồng được loại cây này, ông đã dành 9 năm nghiên cứu và thử nghiệm. Loại cây này được trồng theo cách tự nhiên, không gây đột biến và có thể ăn được. Ông đã xây dựng cả mộ trang trại nhà kính để trồng loại cây này.

Cỏ 4 lá nếu được giữ độ ẩm, nhiệt độ ở mức hợp lý sẽ phát triển tốt, cho thu hoạch quanh năm, mang lại lợi nhuận tới 100.000 USD/tháng (2,3 tỷ đồng) cho ông Hong. Mỗi ngày, từ trang trại này có 10.000 cỏ 4 lá được đưa ra thị trường. Mỗi gói cỏ 4 lá gồm 500 cây, giá mỗi gói là 150 USD.

Khách hàng mua cỏ 4 lá thường là tệp khách hàng thuộc nhà hàng và quán cafe. Họ dùng cỏ 4 lá để trang trí trên các ly nước hay món ăn, tạo điểm nhấn.

Câu chuyện của ông Hong In Heon đề cao tính sáng tạo trong nông nghiệp. Sau đó kênh truyền hình ở Hàn Quốc ghi hình và phát sóng về trang trại trồng cỏ 4 lá của ông để giới thiệu mô hình cho mọi người cùng học tập.

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông lớn fastfood Lotteria trước tin đồn đóng cửa, vì đâu nên nỗi?

Chí phí đầu vào tăng, doanh thu giảm sút có thể là "chiếc áo vắt lên lưng con lừa", khiến các đơn vị kinh doanh ăn uống gặp khó khăn trong năm Covid.

Lý giải nguyên nhân Lotteria Việt Nam vẫn tiếp tục hoạt động dù kinh doanh thua lỗ

Korea Times đưa tin, Lotte GRS cho biết hoạt động kinh doanh thực phẩm và bán lẻ tại Việt Nam vẫn tiếp tục dù đang gặp khó khăn do việc xây dựng cơ sở hạ tầng bị tạm dừng, cùng với việc nhập khẩu thiết bị bị đình trệ do đại dịch Covid-19.

Nước Mỹ treo giải thưởng gấp 5 lần Nobel cho ai nghĩ ra cách cứu sống 7 tỷ con gà trống mỗi năm

Chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ mỗi năm, họ đã tiêu hủy 300 triệu con gà trống con trong các trang trại gà đẻ trứng.

Khách hàng phàn nàn vì nhận đồ ăn quá lâu do chính sách ghép đơn của ứng dụng N.: Quán cách 1, 2km cũng phải chờ cả tiếng

Thời gian gần đây, mỗi khi đặt hàng qua N. - ứng dụng công nghệ giao đồ ăn nổi tiếng nhất hiện nay, khách hàng phải kiên nhẫn đợi từ 30 phút đến một tiếng, khiến trải nghiệm về món ăn không còn như mong đợi.

Đọc thêm