Trồng cà chua trên sa mạc với trang trại thông minh, con người sắp ăn uống theo những cách ngoài sức tưởng tượng

09/05/2019 10:07 AM | Công nghệ

Một công ty khởi nghiệp ở thủ đô Abu Dhabi đã mở một trang trại thông minh để trồng cà chua ngay trên sa mạc với mong muốn đóng góp thêm một nguồn cung cấp nông phẩm ở các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Trồng cà chua trên sa mạc với trang trại thông minh, con người sắp ăn uống theo những cách ngoài sức tưởng tượng

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất nhập khẩu ít nhất 80% thực phẩm. Mong muốn thay đổi điều đó, Pure Harvest – một startup đã phát triển công nghệ nhà kính thông minh giúp hỗ trợ người nông dân trong trồng trọt thực phẩm kể cả những địa hình khắc nghiệt nhất – như sa mạc.

Ra mắt vào năm 2016, Pure Harvest Smart Farms (tạm dịch: Trang trại thông minh thu hoạch sạch) đang phát triển nhà kính thông minh, sử dụng công nghệ cho phép nông nghiệp có thể phát triển trong môi trường khắc nghiệt. Hiện tại, trang trại này chỉ trồng cà chua.

"Tôi muốn làm một cái gì đó có tác động và có ý nghĩa", CEO và đồng sáng lập Sky Kurtz nói. "Đó là một cái gì đó có thể giải quyết được vấn đề về an ninh lương thực, bảo vệ nguồn nước, đa dạng hóa kinh tế cho khu vực và tính bền vững chỉ bằng một công cụ."

Những tháng mùa hè khắc nghiệt của vùng Vịnh, nhiệt độ có thể tăng vọt lên tới 120 độ F. Bên trong nhà kính, môi trường canh tác được giữ ở mức nhiệt tốt nhất.

Một hệ thống công nghệ tiên tiến phân tích dữ liệu để điều chỉnh ánh sáng từ mặt trời, nhiệt độ và độ ẩm. Các biến khác như mức độ carbon dioxide, nước và luồng không khí cũng được đo và theo dõi cẩn thận.

Ở môi trường hoàn hảo như vậy vẫn cần có sự theo dõi và giám sát của con người. Một nhân viên quản lý nhà kính và đưa các thông tin theo dõi được trở lại hệ thống để điều chỉnh nhiệt độ và môi trường phù hợp nhất.

Mô hình trang trại với nhà kính thông minh như vậy sẽ cải thiện an ninh lương thực ở UAE. Sự đổi mới và áp dụng công nghệ có thể mang lại lợi ích vượt xa biên giới một quốc gia. Theo các chuyên gia, sản xuất lương thực toàn cầu sẽ phải tăng gấp đôi vào năm 2050.

"Để sản xuất số lượng thực phẩm này với lượng tài nguyên mà bạn có, bạn phải hiện đại hóa công nghệ trong nông nghiệp", Heitor Pellegrina, trợ lý giáo sư tại NYU Abu Dhabi nói.

Theo Trang Trang

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập

Như vậy thị trường thương mại điện tử Việt Nam sớm muộn cũng sẽ hình thành thế chân vạc giữa 3 thế lực: Shopee, Lazada và Tiki-Sendo.

Go!Vietnam

Báo nước ngoài: Việt Nam là điểm sáng du lịch trong khu vực!

Trong khi các nước láng giềng gặp khó khăn khi muốn khôi phục du lịch trở lại thì nhiều chuyên gia đánh giá Việt Nam là một điểm sáng.

Bảo hiểm Manulife vướng lùm xùm với diễn viên Việt Anh đang kinh doanh thế nào?

Trong 2 năm 2017 và 2018, Manulife Việt Nam báo lỗ sau thuế hơn 3.000 tỷ đồng. Điều này không quá bất ngờ bởi với nguồn lực dồi dào, thành viên Manulife Financial đang theo đuổi chiến lược xâm chiếm thị phần, và bắt đầu có kết quả tích cực trong năm 2019.

Go!Vietnam

Lên Sapa tránh nóng, sao không thử ghé những khách sạn dưới đây: Tầm cỡ 4 sao nhưng giá cả chưa tới 1 triệu đồng/đêm, đủ dịch vụ sang chảnh từ hồ bơi đến spa

Với mức giá giảm sâu tới 80%, bạn sẽ có cơ hội nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng không khí mát lành của Sapa ngay trong những ngày miền Bắc chìm vào các đợt nắng nóng gay gắt.

Đọc thêm