Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời

08/08/2021 13:03 PM | Sống

Gia đình chị Huyền Nguyễn (ngụ Tp.HCM) đưa cả gia đình 4 người lên Bảo Lộc – Lâm Đồng sống tại một Farmstay của gia đình từ cuối tháng 5/2021, khi Tp.HCM bắt đầu giãn cách xã hội. Bấy nhiêu thời gian cả gia đình được hoà mình vào không gian thiên nhiên yên bình, tránh được những ngày giãn cách “ngột ngạt” ở Sài Gòn, con cái được đi chơi, đi câu cá, ngắm những đồi chè tươi mát…

"Giàu có đối với nhiều người có thể là giàu có tiền bạc, của cải, nhưng đối với nhiều người thì chỉ cần một khoảng không gian yên bình, một môi trường trong lành, một căn nhà nhỏ với vườn rau xinh xinh, cùng hạnh phúc bên gia đình là đủ giàu rồi", chị Huyền Nguyễn tâm sự.

Cảm nhận những ngày tháng về Bảo Lộc trốn dịch, sống tại ngôi nhà thứ hai của mình, chị Huyền cho biết: Ngay lúc này mới thấy ai đã chọn cho mình 1 căn second home để bỏ phố về vườn là một lựa chọn không hề sai lầm. Lâu lâu bỏ phố về vườn mấy ngày cuối tuần thôi cũng đủ để tiếp thêm năng lượng cho chính mình, cho các con có được thêm kỉ niệm tuổi thơ. Hay như chính những lúc dịch bệnh đang hoành hành thì về vườn là được hòa mình với thiên nhiên, hưởng không khí trong lành, cảm thấy vô cùng thoái mái.

 Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời - Ảnh 1.

Theo chị Huyền, sáng sáng đi canh chuồng gà nhặt vài ba quả trứng, hái mấy nhúm rau, thăm mấy cây ăn trái

 Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời - Ảnh 2.

Chị Huyền (Ngụ Tp.HCM) đưa cả gia đình lên Bảo Lộc - Lâm Đồng trốn dịch 2 tháng

 Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời - Ảnh 3.

Ngôi nhà nhỏ nhưng khu vườn rộng thênh thang đã giúp gia đình chị Huyền được trải nghiệm cuộc sống thiên nhiên tuyệt vời những ngày Sài Gòn giãn cách

 Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời - Ảnh 4.

Có bữa bọn trẻ con thích đi chơi thì chở chút ra đồi chè đi dạo dạo ngắm, chiều chiều thì vào đập Dambri câu cá.

 Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời - Ảnh 5.
 Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời - Ảnh 6.

Ngồi trước cửa nhà là tha hồ ngắm mây, ngắm mưa, ngắm sương mù, và vườn cây đầy trái

 Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời - Ảnh 7.

Theo chị Huyền, thời gian này mới thấy quý cái mảnh vườn nho nhỏ ở đây.

 Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời - Ảnh 8.
 Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời - Ảnh 9.

Củ sắn, bắp ngô khiến trẻ con tò mò

 Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời - Ảnh 10.
 Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời - Ảnh 11.
 Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời - Ảnh 12.

Theo chị Huyền, lâu lâu bỏ phố về vườn mấy ngày cuối tuần thôi cũng đủ để tiếp thêm năng lượng cho chính mình, cho các con có được thêm kỉ niệm tuổi thơ.

 Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời - Ảnh 13.

Cũng là thời gian để gia đình nghỉ ngơi, quây quần ấm áp bên nhau

 Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời - Ảnh 14.

Chị Huyền chia sẻ: Nhiều người nghĩ về vườn nào là rắn, là muỗi, là ruồi thì có đó nhé. Đã nói là vườn thì mấy con vật này làm sao tránh khỏi. Nhưng chẳng có nhiều đâu mà lo, dân ở đây mà thấy được con rắn họ còn mừng hơn là gì ấy vì lâu lâu mới thấy.

 Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời - Ảnh 15.

Gia đình chị Huyền mỗi lần về vườn là cả nhà cùng phải lao vào làm vườn và kết quả là đen nhẻm, chân tay các con thì trầy xước nhưng mà vui và thoải mái lắm. Đặc biệt là lúc về trên xe còn có rất nhiều chiến lợi phẩm mang về.

 Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời - Ảnh 16.

"Có đi qua những ngày phong tỏa, cách ly mới thấy trân quý những lúc tự do, thoải mái ..." chị Huyền tâm sự

 Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời - Ảnh 17.

Chị Huyền chia sẻ, giàu có đối với nhiều người có thể là giàu có tiền bạc, của cải, nhưng đối với nhiều người thì chỉ cần 1 khoảng không gian yên bình, 1 môi trường trong lành, 1 căn nhà nhỏ với vườn rau xinh xinh, cùng hạnh phúc bên gia đình là đủ giàu rồi.

 Trốn dịch, bỏ Sài Gòn về rừng sống, gia đình trẻ được chan hoà với thiên nhiên cây cỏ, nhưng đây mới thực là “nỗi khiếp sợ” khi ở trong Farmstay 2 tháng trời - Ảnh 18.

Vừa là nhà đầu tư, vừa là người sở hữu căn nhà thứ hai ở mảnh đất Bảo Lộc, chị Huyền cho hay, không khuyên các bạn trẻ bỏ phố về vườn, mà chỉ khuyên là nên để dành một miếng đất làm căn nhà nhỏ xinh, không thích trải nghiệm nữa thì sau này bán đi đất vẫn tăng giá gấp nhiều lần.

Vốn là người kinh doanh, là nhà đầu tư trong lĩnh vực BĐS, chị Huyền Nguyễn cho rằng, mua căn nhà thứ hay hay Farmstay, người mua nên chọn khu nào gần khu dân cư cho đỡ sợ, đỡ buồn và nguy hiểm. Nhiều người thích view đẹp mua khu xa, nhưng đổi lại thiếu thốn đủ thứ, phải xác định chuẩn bị hết.

Chị đã từng có căn nhà nhỏ ở trên đây. Ở ngày đầu tiên thì được, view rất đẹp. Sáng ra ngoài ngắm hồ, ngắm mây. Nhưng xung quanh vắng lắm. Muốn mua đồ ăn thiết yếu phải đi xa mới mua được.

Rồi có những câu chuyện rất "mắc cười" như, khi cả gia đình lê trên này không chủ đích đi nhiều ngày (đi lên thì Sài Gòn giãn cách nên ở lại luôn), nên không theo nhiều quần áo. Có bữa phải mang cả bịch quần áo to ra trung tâm để giặt khô vì mấy bữa trên đó mưa, phơi không khô được.

"Hay, lúc đầu lên, ăn cơm ở ngoài sân nhà cho mát nhưng ai ngờ đâu ruồi nghe mùi nhanh lắm, bu đến đầy, nhìn có lúc không dám ăn cơm. Sau đó rút kinh nghiệm, ăn trong nhà, đóng cửa lại nên đỡ hẳn vụ đấy. Tối đến thì vắng, buồn lắm. Nhiều muỗi. Phải nằm mùng. Sau đó thì quen dần", chị Huyền kể lại.

Theo chị Huyền, "nỗi khiếp sợ" ban đầu là ruồi, muỗi và vắng. Nhưng khi ở thì cảm nhận được nhiều điều thú vị hơn thế rất nhiều. "Tôi cũng khuyên những người mua căn nhà thứ hai, đừng bỏ phố về vườn hẳn, mà đi đi về về là được, coi như đó là chốn để mình nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng. Nhất là lúc dịch bệnh như này, có được căn nhà trên núi mới thấy quý giá biết bao nhiêu...", chị Huyền chia sẻ.

Hạ Vy

Cùng chuyên mục
XEM