Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào

07/04/2019 09:02 AM | Sống

Trong một môi trường sống có quá nhiều "độc tố" thế này, điều quan trọng cha mẹ nên làm hàng đầu đó chính là dạy cho con những kỹ năng tự bảo vệ bản thân mình.

Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào

Chỉ chưa đầy một tháng, dư luận đã chứng kiến hai vụ xâm hại nghiêm trọng trong trang thang máy khiến ai nấy đều phẫn nộ. Nạn nhân của cả hai vụ xâm hại này là phụ nữ và trẻ em - những đối tượng có khả năng phòng vệ kém nhất. Điều này đã dấy lên một hồi chuông cảnh báo cho tất cả các bậc cha mẹ, rằng con cái mình sẽ gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào và chỉ một phút lơ là không để ý thôi rất có thể trẻ sẽ trở thành nạn nhân của một kẻ biến thái nào đó.

Để ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, cha mẹ thay vì cấm con ra ngoài hay kè kè bên trẻ mọi lúc mọi nơi thì hãy trang bị cho con cái những kỹ năng cần thiết để trẻ tự bảo vệ bản thân mình trong mọi tình huống, kể cả khi chỉ đang một mình.

Để tránh cho con trở thành nạn nhân của những kẻ biến thái trong thang máy, tốt nhất cha mẹ nên hạn chế cho đi thang máy một mình.

 Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào  - Ảnh 1.

Hãy dạy con không tiết lộ thông tin cá nhân mình cho bất cứ ai, đặc biệt là những người lại trên Internet. Bởi chính điều này sẽ tiếp tay cho kẻ xấu thực hiện được ý đồ của mình.

 Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào  - Ảnh 2.

Mỗi khi con đi học hay ra ngoài mà không có cha mẹ đi cùng hãy dạy con hét lên khi có người lạ tiếp cận. Thậm chí có thể cắn, cấu, đá người lạ và gây chú ý cho những người xung quanh.

 Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào  - Ảnh 3.

Trẻ phải ở nhà một mình là một tình huống khá nguy hiểm, cha mẹ hãy dặn con tuyệt đối không mở cửa cho người lạ khi trẻ ở nhà một mình. Nếu người lạ vẫn cố ý xông vào hãy ngay lập tức gọi điện cho bố mẹ.

 Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào  - Ảnh 4.

Cuộc đối thoại với người lạ chỉ nên từ 5-7 giây và trẻ tuyệt đối không đứng quá gần với những người lạ mặt chưa bao giờ gặp.

 Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào  - Ảnh 5.

Có nhiều trường hợp trẻ đã bị sập bẫy khi nghe theo lời người lạ có những lời ngon ngọt hay những kẻ đó mang đồ chơi, bánh kẹo ra để mời chào. Cha mẹ đừng quên dạy con nếu thấy người lạ có ý định dỗ ngọt đi chơi đâu đó chơi hoặc cho đồ ăn, thì hãy từ chối và bỏ chạy ngay lập tức đến nơi an toàn.

 Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào  - Ảnh 6.

Để tránh cho con bị xâm hại cơ thể thì việc giáo dục cho trẻ về giới tính là điều rất quan trọng. Có kiến thức về giới tính trẻ cũng sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ cơ thể mình.

 Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào  - Ảnh 7.

Trong trường hợp bất khả kháng phải để con đi thang máy một mình, cha mẹ hãy trang bị cho con kiến thức về tư thế ngồi "quả núi" để kẻ xấu khó có thể làm gì trẻ được.

 Trọn bộ bí kíp tự bảo vệ mình: Trang bị ngay cho con để trẻ có thể tự bảo vệ mình ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào  - Ảnh 8.

Phụ nữ, trẻ em phải được an toàn dù ở bất cứ nơi đâu. Hãy lên tiếng cùng aFamily trong chiến dịch "Quyền an toàn" để chặn đứng xâm hại, sàm sỡ, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, vì một cộng đồng tốt đẹp hơn!

Đã đến lúc lên tiếng. Im lặng là đồng lõa với tội ác.

Theo NT-Nguyễn Tất Sỹ

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm