"Trộm nhựa" hoá ra không hề khó, cứ việc nhỏ mà làm là sẽ ra kho báu lớn ngay thôi!

12/06/2019 04:45 PM | Công nghệ

Chúng ta hoàn toàn có thể bảo vệ môi trường thông qua những hành động rất nhỏ mỗi ngày.

"Trộm nhựa" hoá ra không hề khó, cứ việc nhỏ mà làm là sẽ ra kho báu lớn ngay thôi!

Với thông điệp: "Điều chỉnh thói quen nhỏ - tạo ra thay đổi lớn", 30 thử thách hàng ngày dành cho những hiệp sĩ trong "băng đảng" WeDo - Cuộc Chiến Trộm Nhựa đã khiến nhiều người vô cùng thích thú. Có thể nói, đây chính là chương trình đang hot nhất trong mùa hè năm nay.

Những ngày đầu trải qua các thử thách của chương trình, nhiều người đã nhận ra bảo vệ môi trường - vấn đề một vài năm trước còn là thứ gì đó vĩ mô và xa xôi lại đang dần trở thành điều mà ai cũng có thể lưu tâm mỗi ngày, trong từng hành động nhỏ. Chúng ta hoàn toàn có thể chung tay bảo vệ môi trường bằng cách sống xanh và giảm thiểu sử dụng nhựa. 

Mỗi thử thách đều là thứ bạn có thể làm hàng ngày rồi tuyên truyền theo cách rất gần gũi, thiết thực đến cho bạn bè. Hành trình đi tìm danh trộm chỉ mới bắt đầu nhưng chắc chắn, nhiều người đã trở thành tên trộm nhựa với cả đam mê rồi đấy!

Dưới đây là cách ai cũng có thể làm để bảo vệ môi trường:

1. Thú nhận

Thú nhận tên món đồ nhựa một lần mình thải ra môi trường nhiều nhất. Cam kết trên Facebook sẽ từ bỏ. Hãy thay đổi từ chính trong suy nghĩ của mình trước khi có bất kì hành động ra. Bởi vì, suy nghĩ tích cực sẽ dẫn đến hành động đúng đắn.

Trộm nhựa hoá ra không hề khó, cứ việc nhỏ mà làm là sẽ ra kho báu lớn ngay thôi! - Ảnh 1.

Hãy tạo cho mình 1 cam kết

Trộm nhựa hoá ra không hề khó, cứ việc nhỏ mà làm là sẽ ra kho báu lớn ngay thôi! - Ảnh 2.

2. Tìm cảm hứng sống xanh

Cảm hứng sống xanh có thể đến từ bất kì ai, 1 YouTuber, 1 Vlogger hay một hotboy, hotgirl mà bạn hâm mộ. Hãy bắt đầu những hành động nhỏ "bắt chước" người mà bạn yêu quý và dần dần, bạn sẽ thấy thay đổi thói quen không có gì là khó cả.

Trộm nhựa hoá ra không hề khó, cứ việc nhỏ mà làm là sẽ ra kho báu lớn ngay thôi! - Ảnh 3.

Ai là idol sống xanh trong lòng bạn?

3. Rủ rê "băng đảng" cùng trộm nhựa

Có hội có thuyền bao giờ cũng vui vẻ và đỡ nhanh chán hơn đúng không? Cứ nhắc nhở nhau, lấy nhau ra làm tấm gương mỗi ngày là ai nấy đều tự động sống đúng style sống xanh đã cùng nhau cam kết thôi mà!

Trộm nhựa hoá ra không hề khó, cứ việc nhỏ mà làm là sẽ ra kho báu lớn ngay thôi! - Ảnh 4.

Lôi kéo đồng bọn để cùng nhắc nhở nhau mỗi ngày

Trộm nhựa hoá ra không hề khó, cứ việc nhỏ mà làm là sẽ ra kho báu lớn ngay thôi! - Ảnh 5.

4. Giảm thiểu đồ nhựa và rác thải bằng cách tái chế

Rác thải cũng chính là "kho báu" mà bạn có thể tái chế bằng rất nhiều cách. Tái sử dụng những chai lọ, cốc nhựa hay mix&match lại một bộ đồ đã cũ là bạn đã giảm tải đi bao nhiêu gánh nặng cho Trái Đất rồi!

Trộm nhựa hoá ra không hề khó, cứ việc nhỏ mà làm là sẽ ra kho báu lớn ngay thôi! - Ảnh 6.

Đừng vứt đi những thứ còn có thể tái chế

Trộm nhựa hoá ra không hề khó, cứ việc nhỏ mà làm là sẽ ra kho báu lớn ngay thôi! - Ảnh 7.

Mặc lại đồ 2hand cũng phong cách lắm đấy!

Với 4 cách đơn giản này và bạn chắc chắn sẽ thấy được những thay đổi trong suy nghĩ và hành động của mình với môi trường rồi. Tiếp theo, đừng quên tiếp tục thực hiện tiếp các thử thách của "Cuộc Chiến Trộm Nhựa" để tiếp tục nâng cấp level sống xanh của bản thân nha!

Thử thách số 8 - "Đừng dùng cốc nhựa" và thử thách số 9 - "Mang túi vải đi khắp thế gian" hứa hẹn là 2 thử thách thu hút được nhiều người tham gia nhất và cũng rất dễ thực hiện. Bạn đã sẵn sàng sắm cho mình một chiếc bình cá nhân xinh xắn để đi mua đồ uống và một chiếc túi vải hợp trend để khoe #outfit chưa? Hãy tham gia ngay để trở thành những người đầu tiên nhận phần thưởng hấp dẫn nhé.

Truy cập website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ để cùng tham gia và hưởng ứng chiến dịch WeDo - Cuộc Chiến Trộm Nhựa ngay hôm nay!

WeDo Cuộc Chiến Trộm Nhựa (nằm trong khuôn khổ WeChoice) là một thử thách môi trường hoàn toàn khác mang trong mình sứ mệnh của các "phản anh hùng" bất bình với thực trạng rác nhựa.

Dự án gồm chuỗi 30 thử thách nhằm thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người trẻ. Cuộc Chiến Trộm Nhựa đã chính thức diễn ra. Cùng theo dõi các thông tin từ chương trình tại website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ và đừng quên tham gia để có cơ hội trở thành những Kẻ Trộm Nhựa đình đám - những hiệp sĩ bảo vệ môi trường nhé!

Theo Nấm Nguyễn

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Không còn mảng bán lẻ, doanh thu Vingroup vẫn tăng trưởng 14% nhờ ô tô và điện thoại bán tốt

Nếu không tính mảng bán lẻ, doanh thu của Vingroup tăng tới 51% so với cùng kỳ. Lợi nhuận quý 3 là 1.436 tỷ đồng, tăng trưởng 102%.

Thảm cảnh của những người kinh doanh nhỏ lẻ đặt cược tất cả vào Amazon để rồi mất trắng cơ nghiệp

"Cả cuộc đời mình tôi đã dậy từ 5h30 sáng và làm việc 40, 50, 60 giờ mỗi tuần", Govani nói. "Số hàng đó là tất cả những gì tôi có. Amazon đã phá hủy cuộc đời tôi, tôi chẳng làm gì sai trái cả".

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm