Trở thành tỷ phú ở tuổi 35, CEO Spotify chia sẻ: Công việc là trên hết, các vấn đề xã hội lẫn cá nhân khác có hay không, không quan trọng

15/08/2018 16:53 PM | Sống

Không dành nhiều thời gian cho vấn đề cá nhân hoặc ngoài xã hội, luôn đặt công việc làm ưu tiên hàng đầu và áp dụng thời gian biểu “hà khắc” là chìa khóa thành công của vị tỷ phú trẻ tuổi này.

Ở tuổi 35, người đồng sáng lập, đồng thời là CEO của ứng dụng âm nhạc Spotify đã đạt nhiều thành tựu mà ai cũng ao ước: sở hữu 2,9 tỷ USD tổng giá trị tài sản, 170 nghìn người dùng mới kích hoạt ứng dụng mỗi tháng và dịch vụ phát nhạc trực tuyến mới ra mắt đã mang lại doanh thu gần 5 tỷ đô vào năm ngoái.

Trong một phỏng vấn mới đây với trang Fast Company, vị giám đốc cho biết ông không dành thời gian cho "chuyện xã hội", rèn luyện cho mình bản tính có quy củ và trách nhiệm với công việc theo cách nghiêm khắc.

Ông cho rằng thay vì ra ngoài đi chơi, gặp gỡ, tán chuyện với bạn bè thì hãy dành thời gian đó vào việc có ích hơn. Ông nói: "Nhiều người tham gia vào các cuộc vui ngoài xã hội vì cả nể, sợ rằng sự vắng mặt của mình sẽ làm người khác buồn. Nhưng đối với tôi, tôi khá "nhẫn tâm" trong việc dành ưu tiên". Ek sẽ đáp lại lời mời rằng: "Tôi rất vui khi được mời, nhưng thật lấy làm tiếc vì tôi không thể đến được. Đó không phải là vấn đề cá nhân, cũng không phải tôi không muốn ở cùng với bạn mà chỉ là tôi đang tập trung làm một số việc khác mà thôi".

Ek cho biết ông luôn tự đặt ra mục tiêu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, đánh giá tiến độ của mình mỗi đêm và phân bổ thời gian cho những mục tiêu đó.

Ông nói: "Mọi người nghĩ rằng sự sáng tạo là tinh thần tự do không có ranh giới. Nhưng thực tế không phải như vậy. Những người sáng tạo nhất thế giới thường lên lịch cho sự sáng tạo của họ. Khi bạn thực sự, thực sự tập trung, đó là thời điểm tạo ra bước đột phá. Tôi có thể không ngủ trong ba ngày để tập trung vào thời điểm ấy".

Daniel Ek không phải tỷ phú duy nhất có quan điểm như vậy.

Elon Musk, CEO của tập đoàn Tesla và SpaceX, cũng có quan điểm tương tự trong các nhiệm vụ mà ông cho là quan trọng.

Trở thành tỷ phú ở tuổi 35, CEO Spotify chia sẻ: Công việc là trên hết, các vấn đề xã hội lẫn cá nhân khác có hay không, không quan trọng - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk

"Đừng lãng phí thời gian vào những việc không thực sự làm mọi thứ tốt hơn", ông nói.

Thực tế là Musk tập trung làm việc đến nỗi ông ngủ luôn trên sàn nhà máy, không có thời gian về nhà và tắm khi công ty sản xuất Model 3 bị chậm tiến độ.

Trong những ngày đầu sự nghiệp, Bill Gates cũng không ngừng làm việc tại Microsoft. Mark Penn, cựu giám đốc chiến lược của Microsoft tiết lộ rằng Gates sẽ không nghỉ ngơi để ăn trưa trong nhiều ngày. Ông viết trong cuốn sách "Microtrends Squared": "Khi làm việc với Bill Gates, anh ấy thường ăn ngay trong cuộc họp, không bao giờ nghỉ ăn trưa. Cứ đúng 12:00 giờ hàng ngày sẽ có một cánh tay qua cánh cửa và đưa Gates một chiếc túi trắng, trong đó là hai phần ăn của McDonald và một phần khoai tây chiên cỡ lớn, sự lựa chọn mỗi ngày trong nhiều năm của anh".

Trở thành tỷ phú ở tuổi 35, CEO Spotify chia sẻ: Công việc là trên hết, các vấn đề xã hội lẫn cá nhân khác có hay không, không quan trọng - Ảnh 2.

Tỷ phú Bill Gates

Đến nay, Bill Gates chia sẻ khi đang dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn: "Khi tôi trong độ tuổi 20 gần 30, cuộc sống chỉ xoay quanh bàn làm việc. Giờ đây, tôi đã làm tốt hơn trong việc cân bằng giữa gia đình và công việc".

Theo Nguyễn Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM